Thẩm định đánh giá thực tế phố kiểu mẫu phố Phú Vinh Tây- TT Bút Sơn

Đăng lúc: 16:30:34 24/06/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 23.6, đoàn thẩm định thôn kiểu mẫu của huyện do đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Chủ tịch UBND – Chủ tịch hội đồng thẩm định nông thôn mới huyện làm trưởng đoàn đã về kiểm trả thẩm định phố Phú Vinh Tây-TT Bút Sơn.

1. toàn cảnh  làm việc  của đoàn thẩm định tại nhà Văn hóa phố Phú Vinh Tây.jpg
toàn cảnh  làm việc  của đoàn thẩm định tại nhà Văn hóa phố Phú Vinh Tây

Tham gia đoàn có các thành viên tổ thẩm định NTM của huyện, phía TT  bút sơn  có   đồng chí Hoàng Hải Thanh – TVHU- Bí thư- CT HĐND TT Bút Sơn,  các đồng chí Phó tịch UBND, Chủ tịch UB Mặt trận tổ quốc TT, trưởng  các đoàn  thể chính trị, bí thư,  phố trưởng, ban phát triển phố Phú Vinh Tây.

2. đồng chí Hoàng văn Tuấn- Tổ trưởng tổ dân phố Phú Vinh Tây  báo cáo kết quả thực hiện tại thôn.jpg
đồng chí Hoàng văn Tuấn- Tổ trưởng tổ dân phố Phú Vinh Tây  báo cáo kết quả thực hiện tại thôn

Tổ dân phố Phú Vinh Tây thuộc xã Hoằng Vinh cũ nay là thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Tổ dân phố có lịch sử hình thành tiền thân của làng Phú Vinh thuộc tổng Hành Vĩ là một làng quê trù phú. Trải qua thời gian và chia tách, sáp nhập đổi tên, nay là tổ dân phố Phú Vinh Tây.

Tổ dân phố Phú Vinh Tây có tổng diện tích đất tự n hiên là 45,4 ha, có 219 hộ với 889 nhân khẩu. Đại bộ phận nhân dân sống chủ yếu bằng nghề sản xuất nông nghiệp, ngoài ra còn có nghề dịch vụ thương mại, nghề xây dựng.

3. đồng chí  Bí thư chi bộ phố Hoàng Ngọc Hải - phát biểu ý kiến.jpg
đồng chí  Bí thư chi bộ phố Hoàng Ngọc Hải - phát biểu ý kiến

Trải qua quá trình nỗ lực phấn đấu, được sự quan tâm của lãnh đạo, cấp ủy chính quyền thị trấn, sự vào cuộc quyết liệt của chi ủy, chi bộ, Ban cán sự tổ dân phố, Ban công tác mặt trận, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội, cùng toàn thể cán bộ và nhân dân trong tổ dân phố đã đoàn kết phát huy nội lực đã từng bước được cải thiện và nâng cao, thu nhập bình quân đầu người tăng nhanh, năm 2015 đạt 34 triệu đồng/người/năm, đến năm 2022 đạt 70 triệu đồng/người/năm. Phố không còn hộ nghèo.

4. đồng chí Hoàng Hải Thanh- HUV- Bí thư đảng bộ TT Bút sơn phát biểu tại buổi thẩm định.jpg
5. khuôn cảnh nhà văn hóa phố mới dược hoàn thiện.jpg
khuôn cảnh nhà văn hóa phố mới dược hoàn thiện
6. 1 tuyến đường của phố được thảm nhựa.jpg
tuyến đường của phố được thảm nhựa
7. công viên mini ngay cùng khuôn viên nhà Văn hóa phố.jpg
công viên mini ngay cùng khuôn viên nhà Văn hóa phố
8. đồng chí Lê Trọng Hòa- Phó trưởng phòng Nông nghiệp &PTNT huyện phát biểu tại buổi thẩm định.jpg

Phố huy động đóng góp của nhân dân và kêu gọi sự ủng hộ của con em xa quê xây dựng đường điện sáng công cộng và xây dựng hệ thống truyền thanh, vận động nhân dân hiến đất mở rộng nâng cấp 6 tuyến đường liên phố dài 2.850m. Hàng năm tổ dân phố có 90% trở lên gia đình đạt gia đình văn hóa. Phố đã xây mới nhà văn hóa kết hợp cải tạo ao trong khuôn viên làm công viên mini có đường đi xung quanh ao, có cây xanh, ghế đá và hệ thống điện chiếu sáng tạo cảnh quan môi trường sạch đẹp, thoáng mát để nhân dân trong tổ dân phố vui chơi giải trí và tập thể dục nâng cao sức khỏe. Đến nay công trình đã xây dựng xong với tổng kinh phí đầu tư xây dựng hơn 400 triệu đồng.

Phố có 6 hộ đăng ký xây dựng vườn mẫu, 70 hộ cải tạo vườn tạp thành vườn hộ.

Từ những kết quả đạt được năm 2022 tổ dân phố Phú Vinh Tây là 1 trong 6 tổ dân phố vinh dự được UBND thị trấn Bút Sơn  công nhận danh hiệu “Cộng đồng học tập” tiêu biểu giai đoạn 2020 – 2022 và là phố Văn hóa.

ảnh 8

Tại buổi thẩm định, sau khi nghe đồng chí Trưởng tổ dân phố báo cáo,  đại diện các phòng chuyên môn là thành viên hội đồng thẩm định thôn, phố  kiểu mẫucủa huyện đã phát biểu đóng góp các ý kiến để phố bổ sung hoàn thiện thêm vào các tiêu chí.

9. đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà- HUV- Phó Chủ tịch UBND huyện kết luận buổi thẩm định  tại phố Phú Vinh Tây- TT Bút Sơn.jpg
 đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà- HUV- Phó Chủ tịch UBND huyện kết luận buổi thẩm định  tại phố Phú Vinh Tây- TT Bút Sơn

Kết luận buổi thẩm định, đồng chí trưởng đoàn sau khi chỉ ra những thuận lợi của phố: cận thị, dân cư tập trung, đoàn kết…  ghi nhận những kết quả mà phố đạt được như sự thay đổi rõ nét về bộ mặt khang trang, sạch đẹp của phố. Tuy nhiên, để phố thực sự là phố kiểu mẫu, đồng chí Ngiuyễn  Thị Thu Hà – Phó CT UBND huyện đẫ nhấn mạnh gợi mở 1 số việc để phố cần xây dựng như: cần lưu tâm về công tác PCCC, cần xây dựng các mô hình tổ liên gia, khu dân cư an toàn về PCCC về ANTT, xây dựng các vườn hộ, vườn mẫu theo đúng quy định. Cần lưu tâm chỉnh trang đảm bảo tính thẩm mỹ của không gian đường phố,  nhất là dọc 2 bên của QL10, các điểm tiếp giáp với các phố khác, nhắc nhở các bộ buôn bán nhỏ nghiêm túc chấp hành  hành lang vỉa hè. Và có thêm nhiều cây xanh, tạo bóng mát./.

Tuyết Mai: TT Văn hóa TTTT&DL

11904511