Thôn Trinh Thọ xã Hoằng Giang – sôi nổi làm đường giao thông nông thôn

Đăng lúc: 22:34:04 02/11/2021 (GMT+7)

Nằm trong mục tiêu đưa thôn Trinh Thọ về đích thôn NTM kiểu mẫu vào năm 2022, với phương châm “nhà nước và nhân dân cùng làm”, người dân thôn Trinh Thọ xã Hoằng Giang đã tích cực góp công, góp sức làm đường giao thông nông thôn, tạo nên phong trào sôi nổi, rộng khắp.

Ảnh.jpg
 Thôn Trinh Thọ xã Hoằng Giang hiện có 9 tuyến đường thôn, 18 đường ngõ xóm. Hầu hết những tuyến đường trong thôn đều đã xuống cấp. Thi đua cùng các thôn khác trên địa bàn xã Hoằng Giang, thôn Trinh Thọ đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động để người dân hiến đất, đóng góp ngày công, từng bước cứng hóa đường GTNT. Đồng thời, nâng cấp, sửa chữa và lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng dọc các tuyến đường; góp phần đảm bảo cho người dân đi lại, giao thương hàng hóa, vận chuyển nông sản.

Theo đó, hiện nay, thôn đang tập trung thi công 5 tuyến đường, trị giá 600 triệu đồng bằng nguồn vốn xã hội hoá; riêng tuyến đường chính vào thôn dài 800m sẽ được mở rộng với kinh phí dự kiến gần 1 tỷ đồng; 2 nhà văn hoá sẽ tiếp tục kêu gọi vận động vào năm 2022 để thực hiện chỉnh trang, ,cải tạo lại, Bên cạnh đó, Thôn giao cho chi hội phụ nữ đảm nhận công tác vệ sinh môi trường trong thôn; chi hội nông dân hướng dẫn công tác cải tạo vườn hộ, xây dựng vườn mẫu…Phong trào được nhân dân đồng tình, ủng hộ.

Ông Nguyễn Viết Xô - Bí thư Chi bộ - Trưởng Ban công tác mặt trận thôn Trinh Thọ xã Hoằng Giang cho biết: Cách thức tuyên truyền khá quan trọng. Muốn người dân hiểu và làm theo thì cán bộ, đảng viên phải gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào. Cán bộ phải sâu sát cơ sở, gần dân, biết lắng nghe ý kiến của người dân và phải tham gia cùng với người dân. Có như vậy, người dân mới tin tưởng và làm theo.

Qua rà soát, đến nay, thôn Trinh Thọ xã Hoằng Giang đã có 10/14 tiêu chí hoàn thành tiêu chí thôn kiểu mẫu. Thôn đang phấn đấu đưa thôn về đích thôn NTM kiểu mẫu vào năm 2022.

Thanh Quý – Trung tâm VHTT TT&DL