Trường THCS Hoằng Thanh tích cực xây dựng trường học xanh, sạch, đẹp

Đăng lúc: 09:24:11 15/11/2019 (GMT+7)

Cùng với chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục, trường THCS Hoằng Thanh thời gian này đã và đang đẩy mạnh phong trào xây dựng trường học xanh, sạch, đẹp, an toàn, thân thiện.

IMG20191112094637.jpg

Đây cũng là một trong những hoạt động tích cực của nhà trường thực hiện theo kế hoạch 99 của UBND huyện về chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện.
Cảm nhận đầu tiên của phóng viên khi bước vào khuôn viên trường THCS Hoằng Thanh là không gian trong lành, khang trang, sạch, đẹp và thân thiện. Bức tường từ đường dẫn vào cổng trường trước kia chỉ một màu, ố cũ nay đã được các thầy cô giáo bộ môn mỹ thuật nhà trường tự tay sơn vẽ những bức tranh sinh động, đa sắc màu và mang tính giáo dục cao cho học sinh; khuôn viên sân trường được chỉnh trang đẹp mắt với nhiều loại hoa và cây xanh, đến Khu hiệu bộ, khu nhà lớp học, hành lang… nơi đâu cũng toát nên không khí tươi mới trong sắc màu của cây xanh, hoa, khẩu hiệu về xây dựng cảnh quan sư phạm. Bà Phạm Thị Hoa - Hiệu trưởng trường THCS Hoằng Thanh cho biết: nhà trường đã phát động giáo viên, học sinh và hội phụ huynh nhà trường cùng tham gia các hoạt động chỉnh trang trường lớp, trong đó nhà trường đã mua nhiều loại hoa và cây cảnh phù hợp với môi trường sư phạm để trồng, trang trí, sau khi trồng nhà trường giao cho mỗi lớp đảm nhận chăm sóc thường xuyên.
IMG20191112094734 (1).jpg

Bên cạnh hoạt động chỉnh trang cảnh quan khuôn viên trường lớp, thầy trò trường THCS Hoằng Thanh còn đảm nhận 1 đoạn đường dài khoảng 5km (từ ngã tư thôn Liên Hà đến ngã tư thôn Trung Hải xã Hoằng Thanh) thường xuyên quét dọn sạch sẽ vào chiều thứ 6 hàng tuần.

IMG20191112094932.jpg

Qua hoạt động chỉnh trang cảnh quan trường lớp, tạo không gian trong lành, sạch, đẹp và thân thiện cũng như bảo vệ môi trường của thầy trò trường THCS Hoằng Thanh sẽ góp phần giáo dục cho các em học sinh nhà trường nâng cao ý thức, hiểu biết về môi trường sống, hình thành và phát triển kỹ năng, thói quen giữ gìn bảo vệ môi trường; sống vệ sinh, ngăn nắp; hình thành nhân cách tốt đẹp, lối sống văn minh, có trách nhiệm với cộng đồng.../.
Phương Trang – Đài TT Hoằng Hóa