100% các hộ dân xã Hoằng Tiến bị ảnh hưởng dự án đường Gòng - Hải Tiến (giai đoạn 1) đã đồng ý nhận tiền đền bù giải phóng mặt bằng

Đăng lúc: 16:33:52 11/04/2019 (GMT+7)

Đến thời điểm hiện tại, 135/135 hộ dân xã Hoằng Tiến bị ảnh hưởng bởi dự án đường Gòng - Hải Tiến (giai đoạn 1) đã đồng ý nhận tiền đền bù giải phóng mặt bằng (GPMB) và bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công.

g1.jpg

Thực hiện dự án này, xã Hoằng Tiến có 135 hộ dân có đất và công trình nhà ở bị ảnh hưởng, thời gian qua, Hội đồng bồi thường GPMB huyện, tổ công tác của huyện và cả hệ thống chính trị xã Hoằng Tiến đã tích cực gặp gỡ, vận động, tuyên truyền, kịp thời lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các hộ dân bị ảnh hưởng dự án để giải thích, trả lời cụ thể, rõ ràng, “thấu tình đạt lý” với phương châm làm sao để các hộ dân có lợi nhất nhưng vẫn đảm bảo thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Bên cạnh phần lớn các hộ sớm đồng ý nhận tiền đền bù và nhà thầu cũng đã GPMB, tổ chức thi công xây dựng; thì vẫn có một số hộ còn băn khoăn thắc mắc, chưa đồng ý, song đến nay, 100% các hộ dân xã Hoằng Tiến nói trên đều đã đồng ý nhận tiền đền bù giải phóng mặt bằng và bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công.
g2.jpg

Tính đến ngày 10/4, đoạn dự án chạy qua địa bàn xã Hoằng Tiến gồm: đoạn từ ngã 5 xã Hoằng Tiến đến UBND xã đã cơ bản giải phóng xong, đoạn từ ngã tư thôn Tiền thôn đến Cầu đen (thuộc thôn Tiền thôn) đã giải phóng được trên 70%. Giải phóng mặt bằng sạch đến đâu, đơn vị khẩn trương thi công xây dựng đến đó, phấn đấu nhanh, đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ để sớm hoàn thành tuyến đường Gòng đi Hải Tiến, không chỉ tạo thuận lợi cho nhân dân đi lại mà nhất là chuẩn bị cho mùa du lịch biển Hải Tiến sắp tới, đón khách du lịch về thăm quan biển Hải Tiến./.
Phương Trang – Đài TT Hoằng Hóa