QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Khởi công xây dựng dự án “Nâng cấp, mở rộng đường giao thông từ ngã tư Gòng đến ngã tư Quăng xã Hoằng Lộc” - Con đường mới, thêm niềm vui.

Đăng lúc: 15:47:45 19/11/2019 (GMT+7)

Dự án đường Gòng – Quăng là một trong những dự án trọng điểm của huyện, dự kiến được hoàn thành trước tết nguyên đán Canh Tý 2020 đang nhân thêm niềm vui trên những con đường mới.

 Để khai thác ngày càng bền vững tiềm năng, lợi thế của địa phương, thời gian gần đây, cấp ủy, chính quyền huyện Hoằng Hóa đã huy động các nguồn lực đầu tư để từng bước hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông. Chỉ tính từ năm 2015 đến nay, huyện đã huy động hàng trăm tỷ đồng để nâng cấp, sửa chữa các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm, có tính chất động lực. Kết quả của việc đầu tư này đã làm thay đổi diện mạo cơ sở hạ tầng của huyện, phục vụ đời sống nhân dân, thu hút các nhà đầu tư vào địa bàn. Dự án đường Gòng – Quăng là một trong những dự án trọng điểm của huyện, nhân thêm niềm vui trên những con đường mới.
Dự án nâng cấp, cải tạo tuyến đường từ ngã tư Gòng đi ngã tư Quăng xã Hoằng Lộc được phê duyệt thiết kế bản vẽ thi công và dự toán công trình tại quyết định số 5999/QĐ – UBND ngày 27/9/2019 của UBND huyện. Theo đó, dự án sẽ nâng cấp, cải tạo đoạn từ ngã tư Gòng – thị trấn Bút Sơn, điểm đầu tại km 0 + 00 đến ngã tư Quăng – Hoằng Lộc tại km 3 + 497, từ đường cũ có chiều dài 3,5 km, rộng 5,5 m lên thành đường phố chính đô thị thứ yếu theo tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam 104:2007, bề rộng nền đường trung bình 19m, mặt đường 16m với 2 làn đường, giải phân cách 1,5m được thiết kế trồng hoa, cây xanh và xây dựng hệ thống điện cao áp chiếu sáng. Dự án đi qua địa bàn 7 xã, thị trấn gồm: Thị trấn Bút Sơn và các xã Hoằng Vinh, Hoằng Đồng, Hoằng Thái, Hoằng Thịnh, Hoằng Thành, Hoằng Lộc với tổng mức đầu tư trên 86 tỷ đồng. Dự án sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng không chỉ làm thay đổi diện mạo giao thông trên địa bàn Hoằng Hóa mà còn góp phần quan trọng trong phát triển KT-XH, kết nối trung tâm huyện với vùng Đông Nam, đặc biệt khai thác tiềm năng khu kinh tế phía Đông Nam huyện. Với tầm quan trọng đó, dự án được UBND huyện Hoằng Hóa chọn là công trình trọng điểm nên đã chỉ đạo các xã, thị trấn (nơi ảnh hưởng bởi dự án) tập trung thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng, sớm bàn giao mặt bằng sạch cho đơn vị thi công, phấn đấu sớm hoàn thành công trình trước tết nguyên đán Canh Tý 2020.
 
1. Ảnh 1.jpg
 
Thực hiện sự chỉ đạo của huyện, các địa phương - nơi có tuyến đường đi qua đã khẩn trương vào cuộc; đẩy mạnh công tác tuyên truyền để 123 hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án hiểu và thực hiện. Hầu hết những hộ dân trên tuyến đường đi qua đều có chung tâm trạng phấn khởi, nhanh chóng thực hiện công tác giải phóng mặt để để đơn vị thi công khẩn trương thi công tuyến đường. Chị Lê Thị Nhung – một người dân thôn Đình Bảng xã Hoằng Lộc phấn khởi cho biết: Gia đình tôi có phần diện tích bị ảnh hưởng phải giải phóng mặt bằng. Thực hiện chủ trương của nhà nước, gia đình cũng đã nhanh chóng giải tỏa để công trình sớm được thực hiện. Chúng tôi rất phẩn khởi khi tuyến đường hoàn thành, khu vực thị tứ Quăng sẽ càng sáng – xanh – sạch – đẹp, tạo điều kiện thuận lợi cho mỗi người dân phát triển kinh tế, xây dựng đời sống ấm no, hạnh phúc, góp phần giữ gìn ANTT tại địa phương.
 
2. Ảnh 2.jpg
 
Ông Lê Xuân Đạo – một hộ dân thôn Đông Anh Vinh xã Hoằng Thịnh chia sẻ: Mặc dù thời gian rất gấp. Nhưng thực hiện chủ trương của nhà nước, vì tương lai sáng – xanh – sạch – đẹp và vì sự phát triển chung của cả địa phương, tôi thấy đó là việc nên và cần làm... Với suy nghĩ đó, nhiều hộ dân khác cũng đã nhanh chóng bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công, phấn đấu để tuyến đường Gòng – Quăng có thể hoàn thành ngay trước Tết.
Để có thể thi công đường Gòng – Quăng, bên cạnh sự ủng hộ của người dân còn cần sự hỗ trợ, phối hợp tích cực của các đơn vị Điện lực, Viễn Thông, Công ty cấp nước để giải phóng các công trình liên quan trên tuyến. Phấn đấu hoàn thành tuyến đường trước tết nguyên đán Canh Tý năm 2020, tạo điều kiện tốt nhất cho người dân trong dịp tết, huyện cũng đã khắc phục khó khăn, tập trung cho đợt cao điểm giải phóng mặt bằng (GPMB), đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án.
Mặc dù mới khởi công từ ngày 16/11/2019, hiện công ty TNHH Hoàng Tuấn – nhà thầu thi công công trình đã huy động 15 máy xúc và trên 30 ô tô tải, hàng trăm nhân công chia làm 3 ca thi công các hạng mục công trình. Ông Nguyễn Văn Tuấn – Phó Giám đốc công ty TNHH Hoàng Tuấn cho biết: Hiện công ty đang rất cần sự phối hợp của các đơn vị như công ty Cấp nước sạch, Điện lực, các đơn vị viễn thông và các địa phương trên tuyến thực hiện giải phóng mặt bằng, tháo dỡ những công trình liên quan để bàn giao mặt bằng sạch cho nhà thầu. Như thế, đơn vị mới có thể huy động tổng lực, sớm hoàn thành công trình như dự kiến.
 
3. Ảnh 3.jpg
 
Hiện, huyện Hoằng Hóa đang chỉ đạo nhà thầu tranh thủ thời tiết thuận lợi, tập trung nhân lực, phương tiện máy móc nỗ lực thi công hoàn thành dự án xong trước tết nguyên đán Canh Tý 2020. Đây cũng là một trong những công trình mừng Đảng mừng Xuân và chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVII nhiệm kỳ 2020 – 2025.
Xuân Canh Tý đang về. Đi trên những con đường sáng – xanh – sạch – đẹp, mỗi người dân trên địa bàn huyện sẽ đón một cái Tết vui tươi và phấn khởi hơn. Mỗi con đường, thêm niềm vui mới, tin rằng trong thời gian tới, những con đường của “ý Đảng lòng dân” sẽ tiếp tục được nối dài, nâng cao cuộc sống của nhân dân trong huyện. Và đó cũng chính là nền tảng quan trọng để cuộc sống của người dân nơi đây sẽ ngày càng ấm no, hạnh phúc./.
 
Thanh Quý-Đài TT Hoằng Hóa
Truy cập
Hôm nay:
2254
Hôm qua:
7183
Tuần này:
9437
Tháng này:
109183
Tất cả:
11601745