Hội nghị thường kỳ UBND huyện Hoằng Hóa tháng 11/2019

Đăng lúc: 14:09:30 26/11/2019 (GMT+7)

Ngày 25/11/2019, UBND huyện đã tổ chức hội nghị thường kỳ tháng 11 năm 2019, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 11 của năm 2019, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 12 năm 2019 và năm 2020.

1. đc Lê Sỹ Nghiêm- CT  UBND huyện chủ trì hội nghị.JPG

Đồng chí Lê Sỹ Nghiêm - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị; đồng chí Lê Huy Lượng- Phó Chủ tịch HĐND huyện mời dự; Tham gia hội nghị có các Phó Chủ tịch UBND huyện, trưởng các phòng chuyên môn UBND huyện; UBMTTQ- trưởng các đoàn thể chính trị- xã hội; Chánh - Phó văn phòng HĐND - UBND huyện; thủ trưởng các đơn vị: Công an, BCH Quân sự, Ngân hàng, Giám đốc Ban quản lý đầu tư và xây dựng huyện, Chi cục thuế, Chi cục thống kê, TTDVNN, Trung tâm Văn hóa- Thông tin- Thể thao và Du lịch và đồn Biên phòng Hoằng Trường.

2. các đc PCT UBND huyện và các đại biểu tham dự kỳ họp phát biểu đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo  năm 2019, chỉ tiêu, phương hướng năm 2020 (1).JPG
đc Lê Sỹ Nghiêm- CT UBND huyện chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, đã thông qua các báo cáo nhằm đánh giá tình hình KT- XH, QP-AN, tháng 11 và năm 2019, nhiệm vụ , giải pháp tháng 12 năm 2019 và năm 2020, báo cáo dánh giá kết quả thực hiện các chỉ tiêu Kinh tế xã hội, Quốc phòng- An ninh theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 26, nhiệm kỳ 2015-2020; các tờ trình, văn bản các loại tại kỳ họp thứ XII, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021.
Theo các báo cáo và thảo luận taị hội nghị cho thấy: Tình hình thực hiện kinh tế xã hội, Quốc phòng anh ninh tháng 11 nói riêng, năm 2019 nói chung, nhìn chung: năm 2019, trong điều kiện không ít khó khăn, song tình hình KT-XH, QP-AN tiếp tục ổn định và phát triển: có 27/27 chỉ tiêu hoàn thành và hoàn thành vượt kế hoạch; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, giá trị Nông lâm, Thủy sản, Công nghiệp xây dựng, dịch vụ, thương mại đều tăng so với cùng kỳ, thu ngân sách nhà nước hoàn hành và vượt kế hoạch đề ra các nguồn vốn huy động để đầu tư phát triển tăng; đặc biệt, môi trường đầu tư được quan tâm, phát triển doanh nghiệp mới vượt kế hoạch tỉnh giao; công tác giải phóng mặt bằng, giải tỏa hành lang giao thông, chống lấn chiếm lòng lề đường, đặc biệt kết hợp thực hiện chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo vệ sinh môi trường theo tinh thần kế hoạch số 99 của UBND huyện được quan tâm chỉ đạo thực hiện quyết liệt; các hoạt động văn hóa xã hội tiếp tục được thực hiện theo hướng chuẩn hóa, xã hội hóa. Riêng khối Trung học cơ sở tiếp tục giữ vững thành tích 3 năm liên tiếp đứng đầu toàn tỉnh thi học sinh giỏi; hoạt động Du lịch diễn ra sôi động thu hút nhiều khách du lịch; Quốc Phòng an ninh được giữ vững, trật tự an toàn được đảm bảo; công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân được thực hiện theo đúng qui định; cải cánh hành chính được đẩy mạnh; phòng chống tham nhũng được tăng cường. Tuy nhiên, năm 2019 là năm xảy ra dịch tả lợn Châu Phi bùng phát trên diện rộng nhưng hiện chưa có thuốc điều trị nên ảnh hưởng lớn đến sản xuất chăn nuôi trên địa bàn.
Cụ thể: Tốc độ tăng giá trị sản xuất đạt 14,71%, vượt 0,1% KH; Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực: Nông lâm thủy sản 17, 66%; Công nghiệp xây dựng 46,32%; Dịch vụ thương mại 36,02% ; thu nhập bình quân đầu người đạt 44,1 triệu đồng/người/năm, tăng 2,4 triệu so với năm 2018 tổng giá trị xuất khẩu đạt 86,2 triệu USD; tổng huy động vốn đầu tư phát triển đạt 5.539 tỷ đồng và trong năm đã thành lập mới 132 doanh nghiệp.

4.JPG
các đc PCT UBND huyện và các đại biểu tham dự kỳ họp phát biểu đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo năm 2019, chỉ tiêu, phương hướng năm 2020

Đã có nhiều ý kiến phát biểu đóng góp của trưởng các phòng, ngành cơ quan, nêu lên những khó khăn trong quá trình thực hiện và làm rõ thêm một số vấn đề và từ đóng góp1 số giải pháp tập trung thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra của năm 2020.
Sau khi nghe các ý kiến thảo luận tại Hội nghị, phát biểu kết luận, đồng chí Lê Sỹ Nghiêm - Chủ tịch UBND huyện cơ bản thống nhất với các báo cáo được trình bày; giao cho các đơn vị soạn thảo tiếp thu ý kiến của các đại biểu, hoàn chỉnh nội dung dự thảo báo cáo. Đối với nhiệm vụ tháng 12.2019, đồngchí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: trước hết, giao cho phòng Nông nghiệp nắm cụ thể về tình hình kinh phí trong tiêu hủy lợn bị dịch tả Châu phi; để hoàn thành tiêu chí xã ATVSTP đề nghị phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện tăng cường cùng phòng Y tế chỉ đạo, hướng dẫn xã thực hiện; đối với KH 99, đề nghị các xã tiếp tục thực hiện một cách quyết liệt, linh hoạt, hiệu quả tránh đối phó. Xác định làm tốt KH 99 là đã thực hiện tốt việc xây dựng nông thôn mới và đô thị hóa nông thôn; Cần đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình, dự án nhất là công trình trọng tâm như: tuyến Gòng- Quăng, công trình nhà đoàn thể; công trình nhà truyền thống huyện; khẩn trương hoàn thành và tổ chức thực hiện đấu thầu đường Thịnh - Đông, đường 1A đi Gòng và các dự án khác; quan tâm xem xét, bố trí xắp xếp công chức xã sau sáp nhập.
Đối với nhiệm vụ của năm 2020, sau khi điểm những lĩnh vực huyện thực hiện nghiêm túc, bài bản đạt được kết quả nổi bật của năm 2019 và 1 số điểm còn tồn tại, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các phòng, ngành cơ quan liên quan cần rà soát lại xem xét, cân nhắc đề ra chỉ tiêu thực hiện phù hợp mang tính khả thi.
Kỳ họp cũng đã bàn đóng góp xây dựng dự toán thu NSNN- Chi ngân sách địa phương 2020, rà soát thống nhất, trình đề nghị HĐND huyện một số chính sách hỗ trợ, kích cầu cho phát triển kinh tế xã hội và bàn 1 số nội dung khác./.
Tuyết Mai: Đài Hoằng Hóa