Hội nghị thường kỳ UBND huyện tháng 12/2019

Đăng lúc: 09:48:17 28/12/2019 (GMT+7)

Ngày 27/12/2019, tại phòng họp cơ quan, UBND huyện đã tổ chức hội nghị thường kỳ tháng 12/2019. Đồng chí Lê Sỹ Nghiêm – Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Tham gia Hội nghị có các đồng chí PCT UBND, ủy viên UBND, trưởng các phòng chuyên môn, văn phòng Huyện ủy, HĐND- UBND và lãnh đạo các đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND huyện. Đây là hội nghị đầu tiên của huyện thực hiện theo hình thức “Họp không giấy tờ”. Với hệ thống ứng dụng công nghệ thông tin phòng họp không giấy tờ - VNPT eCabinet do VNPT nghiên cứu, thực hiện nhằm mục tiêu giảm văn bản, giấy tờ hành chính trong phòng họp, đẩy nhanh hiệu quả làm việc, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí, giúp lãnh đạo đưa ra quyết định kịp thời, nhanh chóng, chính xác, sẽ được huyện ứng dụng và sớm triển khai tại cơ sở.

IMG_20191228_094239.jpg

Tại cuộc họp, các thành phần dự họp đã cùng nghiên cứu văn bản “Báo cáo tình hình KTXH QPAN tháng 12/2019, nhiệm vụ trọng tâm tháng 1/2020” được cung cấp trên hệ thống eCabinet. Theo đó, tháng 12, UBND huyện đã tập trung điều hành nhiệm vụ sản xuất nông, lâm, thủy sản và xây dựng Nông thôn mới, trọng tâm là chuẩn bị các điều kiện sản xuất vụ chiêm xuân, phòng chống dịch tả lợn Châu Phi và phối hợp với Hội đồng thẩm định của tỉnh xét các tiêu chí công nhận 2 xã Hoằng Hải và Hoằng Yến đạt chuẩn NTM; Công nghiệp TTCN và xây dựng cơ bản tiếp tục tăng trưởng khá, hoàn thiện các công trình thi công dở dang, triển khai thi công các công trình mới: đường Gòng- Quăng, Thành- Tân, Ngọc- Tiến- Yến, Bút Trinh, Sân vận động huyện, Trường THPT Hoằng Hóa 4, nhà đoàn thể...; Nghiệm thu các công trình đưa vào sử dụng. Dịch vụ thương mại tăng nhanh; Thu ngân sách trong tháng 12 đạt trên 160 tỷ đồng. Công tác quản lý nhà nước về tài nguyên môi trường được quan tâm; tình hình thực hiện GPMB được thực hiện khá tốt; Hoạt động văn hóa thông tin, thể thao du lịch: tập trung tuyên truyền các sự kiện quan trọng của quê hương, đất nước, các chương trình phát triển kinh tế trọng tâm của huyện; Ngành y tế, giáo dục: tăng cường công tác chuyên môn, đạt nhiều kết quả tốt; Lĩnh vực nội vụ: Sáp nhập 11 xã, thị trấn thành 5 xã, TT. Toàn huyện hiện có 37 xã, TT. Chuyển đổi, điều động 21 công chức sau sáp nhập, quyết định phê chuẩn kết quả bầu cử CT, PCT UBND đối với 5 xã, TT sau sáp nhập, thành lập Hội đồng xét tuyển viên chức ngành giáo dục; bình xét cán bộ, công chức, viên chức cuối năm và công tác thi đua khen thưởng. Lao động TBXH: chi trả chế độ đúng, đủ, kịp thời cho các đối tượng; Quốc phòng an ninh được giữ vững, tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm ngày thành lập QĐND VN và 30 năm ngày hội quốc phòng toàn dân trang trọng, ý nghĩa; Trật tự ATXH đảm bảo; công tác thanh tra- tư pháp thực hiện đảm bảo quy định. Về thực hiện  KH 99 của UBND huyện: đến hết tháng 12/2019,  đã xây dựng 258,9km đường điện ánh sáng mới, lát vỉa hè 20,1km; xây dựng mới 44,7km rãnh thoát nước, trồng đường hoa thảm cây 120,5km; Quét vôi ve, tường rào 64,7km, giải phóng san ủi  hành lang đường, lòng lề đường 167,8km; Ngân sách đầu tư thực hiện 48,059 tỷ đồng; vốn xã hội hóa thực hiện 16,7 tỷ đồng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về nội dung báo cáo KTXH tháng 12, chương trình trọng tâm năm 2020, Báo cáo thực hiện KH 99 của UBND huyện, KH hành động thực hiện NQ của HĐND huyện về KTXH QPAN năm 2020 và các chỉ tiêu phát triển KTXH năm 2020 giao cho xã, thị trấn.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới đó là: Trong quý 1/2020, phải thực hiện phê duyệt xong quy hoạch các mặt bằng đất ở năm 2020; Có thể điều chỉnh quy hoạch tuyến đường Bút Trinh nhằm sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng tuyến đường; Đẩy mạnh tiến độ lắp hệ thống camera và đèn năng lượng mặt trời tại các nhà trường, phấn đấu hoàn thành trước tết khoảng 40 trường; Đẩy mạnh các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý 2020 như: Thành lập và tăng cường hoạt động kiểm tra Vệ sinh an toàn thực phẩm trước, trong và sau tết; Trồng cây mùa xuân ven đường; Ngành văn hóa: phối hợp với các đơn vị nghệ thuật tổ chức biểu diễn văn hóa văn nghệ tại cụm xã phía bắc, vùng Đông Nam và Trung tâm huyện, lắp các Pano dọc tuyến đường Gòng – Quăng đảm bảo tiêu chí đẹp, thân thiện; chuẩn bị các hoạt động cho kỷ niệm 60 năm kết nghĩa Thanh Hóa- Quảng Nam. Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, đảm bảo nhân dân đón tết vui tươi, an toàn, lành mạnh và tiết kiệm.

Minh Hiếu – Trung tâm VH TT TT & DL Hoằng Hóa