Hội nghị thường kỳ UBND tháng 8/2019

Đăng lúc: 10:22:55 27/08/2019 (GMT+7)

Chiều 26/8/2019, tại phòng họp cơ quan, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị thường kỳ tháng 8, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 9/2019. Đồng chí Lê Sỹ Nghiêm - Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Đồng chí Lê Sỹ Nghiêm - PBT- CT UBND huyện chủ trì hội nghị.JPG
Đồng chí Lê Sỹ Nghiêm - PBT- CT UBND huyện chủ trì hội nghị

Dự hội nghị có các đồng chí PCT HĐND, PCT UBND, ủy viên UBND, trưởng các phòng chuyên môn UBND, lãnh đạo một số ngành.
Thực hiện nhiệm vụ tháng 8, UBND huyện đã tập trung điều hành toàn diện các nhiệm vụ: đối với sản xuất Nông nghiệp: chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh cho cây trồng, phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc gia cầm, phòng cháy chữa cháy rừng, tổng kết 10 năm xây dựng Nông thôn mới, giai đoạn 2010-2020; Giá trị ngành CN - TTCN tháng 8 dật 240 tỷ 404 triệu đồng; giá trị xây dựng trong thángđạt 278 tỷ 888 triệu đồng, thẩm định thiết kế các công trình, các tuyến đường, đường điện sáng theo kế hoạch đã đề ra. Giá trị sản xuất trong tháng ước đạt 497 tỷ 021 triệu đồng, thu ngân sách trên địa bàn đạt 55 tỷ 427 triệu đồng; Công tác quản lý nhà nước về tài nguyên môi trường được quan tâm chỉ đạo; Lĩnh vực văn hóa thông tin, thể dục thể thao: tăng cường tuyên truyền các ngày kỷ niệm, ngày lễ lớn của quê hương, đất nước; ngành giáo dục tập trung cho công tác tổng kểt năm học 208-2019, triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020, tổ chức thành công lễ kỷ niệm 30 năm thành lập trường THCS Nhữ Bá Sỹ, đón nhận huân chương lao động hạng nhất; 58 năm năng khiếu THCS Hoằng Hóa; tăng cường công tác phòng chống dịch, khám chữa bệnh cho nhân dân, chú trọng công tác đảm bảo vệ sinh ATTP; Nội vụ - lao động TBXH: Ban hành quyết định bổ nhiệm lại trưởng Phòng NN&PTNT, phó trưởng phòng GDĐT, tiếp nhận 1 công chức về UBND huyện; điều động luân chuyển 63 lãnh đạo, cán bộ quản lý, giáo viên, xin ý kiến thực hiện quy trình bổ nhiệm lại 29 cán bộ lãnh đạo quản lý trườg học và đề nghị kéo dài thời gian bổ nhiệm 2 người; triển khai công tác xét tuyển viên chức giáo dục năm 2019 theo quy định. Công tác LĐTBXH: quan tâm chi trả các chế độ đúng, đủ, kịp thời, chính xác; Quốc phòng an ninh được giữ vững- TTATXH đảm bảo, công tác thanh tra- tư pháp thực hiện đúng theo quy định.
Trên cơ sở các ý kiến thảo luận, kết luận hội nghị, đồng chí chủ tịch UBND huyện Lê Sỹ Nghiêm nhấn mạnh:nhiệm vụ trọng tâm tháng 9 cần tập trung các phần việc:tăng cường chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới tại 2 xã Hoằng Yến và Hoằng Hải, các thành viên được phân công nhiệm vụ phải theo sát cơ sở, giúp 2 xã hoàn chỉnh các tiêu chí, thủ tục để trình tỉnh thẩm định. Bên cạnh đó, đối với tất cả các xã, thị trấn tiếp tục chỉ đạo công tác vệ sinh môi trường, xây dựng đường hoa. Về xây dựng cơ bản: phòng KTHT cần đôn đốc các đơn vị tư vấn hoàn thiện quy hoạch đô thị Hải Tiến, quy hoạch vùng Thị trấn Bút Sơn. Các phòng ngành được giao đánh giá tình hình KTXH giai đoạn 2016 -2020 và xây dựng kế hoạch giai đoạn 2020-2025 phải gửi về chủ tịch UBND huyện và Các phó chủ tịch UBND phụ trách khối trước khi được góp ý thống nhất lần cuối và ban hành; Nhiệm vụ phát triển doanh nghiệp, đến nay vẫn còn thiếu 63 doanh nghiệp so với chỉ tiêu tỉnh giao, yêu cầu cần quan tâm hơn nữa đến công tác phát triển doanh nghiệp để hoàn thành chỉ tiêu đề ra; Tăng cường công tác giải phóng mặt bằng các tuyến đường Quỳ -Xuyên, Gòng- Hải Tiến giai đoạn 2, Gòng- Quăng; khẩn trương làm các công trình: Đài phun nước tại Quảng trường huyện, nhà đoàn thể; Ngành VHTT cần nghiên cứu, trang trí lại hệ thống pano, áp phích tuyên truyền trên địa bàn huyện. Chú trọng nội dung tuyên truyền sao cho ý nghĩa, sát thực, hài hòa về hình thức, kích cỡ, màu sắc; Ngành giáo dục cần phối hợp với phòng nội vụ để thực hiện công tác điều chuyển giáo viên, khắc phục tình trạng thiếu giáo viên hiện nay; Ngành y tế: phải phấn đấu xây dựng 100% các xã, TT đạt xã ATTP; triển khai việc lắp đặt hệ thống camera trên địa bàn huyện nhằm tăng cường đảm bảo ANT; tăng cường công tác đảm bảo ATGT trên địa bàn- nhất là đối với việc đội mũ bảo hiểm cho đối tượng học sinh; Các nhà trường chuẩn bị tốt mọi điều kiện cho khai giảng năm học mới 2019-2020.
Cũng tại Hội nghị đã thảo luận về dự thảo đề án "Phát triển NTTTS bền vững trên địa bàn huyện Hoằng Hóa đến năm 2025, định hướng đến năm 2030"./.
Minh Hiếu - Đài Truyền thanh Hoằng Hóa