UBND huyện Hoằng Hóa: hội nghị thường kỳ tháng 1/2019

Đăng lúc: 14:52:55 24/01/2019 (GMT+7)

Chiều 23/1/2019, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị thường kỳ tháng 1, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 2/2019 và một số nội dung khác. Đồng chí Lê Sỹ Nghiêm- Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị. Đồng chí Lê Huy Lượng – PCT HĐND huyện được mời dự. Tham gia cuộc họp có các đồng chí PCT UBND, thành viên UBND, trưởng các phòng chuyên môn UBND, lãnh đạo các cơ quan trực thuộc UBND huyện.

IMG_8098.JPG

Trong tháng 1, UBND huyện đã tập trung điều hành tinh hình KTXH – QPAN – Thanh tra tư pháp của huyện một cách toàn diện. Trong đó, sản xuất nông nghiệp tập trung cho thu hoạch cây trồng vụ đông, chuẩn bị điều kiện cho sản xuất chiêm xuân 2019, phòng chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi, phòng cháy chữa cháy rừng và triển khai kế hoạch tết trồng cây xuân Kỷ Hợi 2019; Đôn đốc các công trình thi công dở dang, nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng một số công trình, đảm bảo ATGT, ngăn chặn xe quá khổ, quá tải; Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tăng cường quản lý nhà nước về tài nguyên và bảo vệ môi trường. Thu ngân sách nhà nước ước đạt trên 25 tỷ đồng, huy động vốn các ngân hàng đạt khá. Lĩnh vực văn hóa xã hội tập trung cao cho công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, các hoạt động văn hóa, văn nghệ mừng xuân Kỷ Hợi; Ngành giáo dục tập trung cho công tác chuyên môn theo kế hoạch và đảm bảo công tác vệ sinh môi trường, đảm bảo an toàn giao thông. Y tế, dân số, KHHGĐ: tăng cường kiểm soát phòng chống dịch bệnh cho người, thẩm định và cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATP; Lao động thương binh xã hội: chi trả chính sách cho các đối tượng, thăm, tặng quà người có công dịp tết nguyên đán Kỷ Hợi, phối hợp với một số tổ chức, cá nhân tặng quà cho người có hoàn cảnh khó khăn. Quốc phòng an ninh được giữ vững, tăng cường đảm bảo công tác an toàn xã hội, an toàn giao thông trên địa bàn dịp tết nguyên đán Kỷ Hợi, công tác thanh tra tư pháp đảm bảo theo đúng quy định.

Tại hội nghị cũng đã thông qua quyết định thành lập Ban quản lý khu du lịch Hải Tiến gồm 19 thành viên; Quyết định thành lập các Tổ phụ trách thuộc Ban quản lý khu du lịch và kế hoạch hoàn thành nhiệm vụ xây dựng huyện Hoằng Hóa đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: đối với phòng GD ĐT: chỉ đạo việc trồng cây tại khuôn viên các nhà trường, có văn bản phối hợp với các xã quản lý học sinh nghỉ tết đảm bảo an toàn; Phòng NN: chỉ đạo sản xuất vụ chiêm xuân 2019, phòng chống đói rét cho đàn gia súc gia cầm, tổ chức trồng cây mùa xuân nhưng phải đảm bảo trồng cây nào chắc cây đó, đề cao công tác PCCCR; các phòng KTHT, ban quản lý dự án, TCKH: chỉ đạo đôn đốc các công trình trọng điểm, trước mắt là hoàn thiện khu quản trường để tổ chức tốt đêm hội diễn văn nghệ 26 tết. Đối với tuyến đường Gòng – Hải Tiến: cần đôn đốc khẩn trương làm đường ánh sangs, treo băng rôn khẩu hiệu, pano áp phích nhằm tạo không khí mừng Đảng, mừng xuân, chốt các công đoạn kỹ thuật đảm bảo các tuyến đường trên địa bàn huyện phải được gọn gàng, sạch đẹp, đảm bảo ATGT, giao cho điện lực thông báo về thực trạng cung cấp điện trong dịp tết và những lưu ý đối với người dân sử dụng điện vào thời gian cao điểm. Cần tổ chức được hội nghị nắm tiến độ giải phóng mặt bằng trên địa bàn. Phòng TNMT tham mưu đảm bảo VSMT dịp tết. Phòng VHTT: chỉ đạo các xã tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, vui tết đón xuân, tăng cường công tác tuyên truyền trực quan trên các trục đường chính về nội dung mừng Đảng mừng xuân và các chương trình trọng tâm KTXH của huyện, Phòng LĐTBXH: nắm bắt tình hình đời sống nhân dân, đảm bảo chi trả đúng đủ và tham mưu công tác tặng quà cho các đối tượng chính sách khó khăn. Phòng nội vụ: Phối hợp với các ngành nắm bắt và định hướng hoạt động tôn giáo dịp tết; BCHQS: đảm bảo mọi điều kiện cho công tác giao quân đầu xuân. Đài TT: tăng cường công tác tuyên truyền dịp trước, trong và sau tết nguyên đán Kỷ Hợi, có những bài viết về nét văn hóa của huyện và những bài hát mừng Đảng, mừng xuân./.

Minh Hiếu – Đài TT Hoằng Hóa