UBND huyện – Phiên họp thường kỳ tháng 1/2022

Đăng lúc: 13:00:00 24/01/2022 (GMT+7)

Ngày 24/1/2022, UBND huyện đã tổ chức Phiên họp thường kỳ tháng 1/2022. Đồng chí Lê Sỹ Nghiêm – Phó Bí thư Huyện uỷ - CT UBDN huyện chủ trì hội nghị. Tham gia hội nghị có các đồng chí PCT UBND, thành viên UBND, lãnh đạo một số phòng ngành.

2bf0c97d42868fd8d697.jpg
Tháng 1/2022, UBND huyện tập trung điều hành một số công việc nhằm góp phần thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2022 ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm 2022. Sản xuất NN tập trung cho thu hoạch vụ đông, vệ sinh đồng ruộng cày ải đất, chống đói rét cho đàn gia súc, gia cầm, phòng chống rét, dịch bệnh trong NTTS, kiểm tra VSATTP dịp tết. Giá trị sản xuất CN- TTCN đạt 525 tỷ 125 triêu đồng. Công trình do huyện làm chủ đầu tư: giá trị xây dựng đạt 90 tỷ 855 triệu đồng. Một số công trình trọng điểm được tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ như: đường từ cầu Bút Sơn đi Quốc lộ 10, đạt 98%; đường Quỳ Xuyên đạt 96%, lát vỉa hè Quốc lộ 10 đạt 95%; đầu tư xây dựng các khu tái định cư các xã Hoằng Tiến, Hoằng Ngọc, Hoằng Đạo để thực hiện dự án nâng cấp cải tạo từ Quốc lộ 1A đi khu du lịch Hải Tiến (giai đoạn 1) đạt 90%; đường từ Quốc lộ 1A đi Ngã tư Gòng đạt 87%, đường Thịnh Đông, đạt 75%. Công trình do xã làm chủ đầu tư giá trị xây dựng đạt trên 86 tỷ đồng. Ngoài ra đẩy nhanh tiến độ các công trình do doanh nghiệp đầu tư, tập trung chỉ đạo công tác quy hoạch; Tổ chức tổng kết công tác đảm bảo trật tự ATGT năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Giá trị dịch vụ thương mại đạt trên 747 tỷ đồng. Hoạt động tín dụng, ngân hang tiếp tục được duy trì. Về tài nguyên môi trường: tiếp tục rà soát kế hoạch sử dụng đất năm 2022, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tài chính kế hoạch: tập trung thu thuế công thương nghiệp ngoài quốc doanh, các khoản thu từ đất và thuế môn bài. Quản lý nhà nước về văn hoá được tăng cường, xây dựng kế hoạch tổ chức Lễ hội Bút nghiên xuân Nhâm Dần 2022, tập trung tuyên truyền chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và mừng đảng mừng xuân năm 2022; Giáo dục đào tạo: kết quả kì thi học sinh giỏi lớp 9 THCS là năm thứ 5 liên tục xếp nhất tỉnh, tổ chức các hội thi bậc học MN, tiểu học. Y tế, dân số: tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt linh hoạt có hiệu quả các giải pháp phòng chống dịch covid 19, tăng cường tiêm vắc xin phòng covid 19. Lao động thương binh xã hội: chỉ trả các chế độ kịp thời, tổ chức thăm hỏi tặng quà các đối tượng chính sách, có hoàn cảnh khó khan. Nội vụ, cải cách hành chính, thanh tra tư pháp thực hiện đúng quy định. Quốc phòng an ninh duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, nắm chắc địa bàn không để xảy ra đột xuất bất ngờ. Trong thực hiện KH 99, KH 89 và đề án 1089  đã tập trung chỉ đạo thực hiện đẩy nhanh tiến độ các phần việc như quét vôi ve tường rào, giải phóng san ủi lòng lề đường, trồng chậu hoa, xin ý kiến thẩm định NTM kiểu mẫu đối với 2 xã Hoằng Lộc và Hoằng Đồng; kiểm tra thẩm định 15 thôn và 1 tổ dân phố đạt chuẩn NTM kiểu mẫu; hoàn thiện hồ sơ sản phẩm OCOP đối với sản phẩm bánh gai Huy Thu.
26db1f4296b95be702a8.jpg

Tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã đề nghị các phòng ngành: Phòng TCKH, Ban Quản lý dự án, Chi cục thuế, Phòng GD ĐT, Phòng LĐ TBXH, Kho bạc, Phòng NNPTNT báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ trong tháng 1, đồng thời quán triệt 1 số nhiệm vụ cụ thể đối với các phòng ngành, nhất là nhiệm vụ trước, trong và sau tết.

09486f79e1822cdc7593.jpg

Kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 2 đó là: ngay sau những ngày nghỉ tết, các phòng ngành phải khẩn trương bước vào nội dung các công việc như tập trung đồ ải cấy lúa, chăm sóc mạ, tổ chức phát động trồng cây mùa xuân phấn đấu trồng 105 ngàn cây; Đôn đốc các chủ đầu tư, các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ, khẩn trương triển khai các dự án năm 2022 như đường Kim - Quỳ, đường Quốc lộ 10 đi Hoằng Yến, đường Tô Hiến Thành – Hoằng Hải, đường 22m đi Hoằng Trường … về TNMT: tập trung công tác GPMB, ưu tiên các dự án đấu giá đất, đầu tư công, Tài chính kế hoạch bố trí kinh phí kịp thời, thường xuyên, giải ngân các dự án, giao dự toán các đơn vị, đôn đốc đấu giá đất, VH XH: công tác tuyên truyền phải đẹp về hìnnh thức , ý nghĩa về nội dung; đảm bảo công tác tuyên truyền cho Lễ hội thực hiện theo kế hoạch. Giáo dục đào tạo tổ chức tết trồng cây, tích cực tham gia Lễ hội Bút nghiên; Đảm bảo các điều kiện cho công tác phòng chồng dịch trong dịp tết, quan tâm lực lượng được tăng cường làm việc trong công tác PC dịch. LĐTBXH: Phối hợp cụm CN Bắc Hoằng Hoá  thu hút lao động; Về thực hiện KH 99, 89 và đề án 1089: cần tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện và sớm thẩm định các thôn trong tháng 2 âm lịch; Quốc phòng an ninh: quan tâm thăm tặng quà và công tác quản quân, làm tốt Lễ giao nhận quân năm 2022; Đảm bảo ANTT, không có tiếng pháo nổ dịp tết, đảm bảo ATGT./.

Minh Hiếu – Trung tâm VHTTTT&DL