UBND huyện - tổ chức hội nghị thường kỳ tháng 4 năm 2020

Đăng lúc: 10:27:18 24/04/2020 (GMT+7)

Ngày 24/4/2020, UBND huyện đã tổ chức hội nghị thường kỳ tháng 4 năm 2020 đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 4, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5 năm 2020; Báo cáo dự thảo một số đề án, kế hoạch của UBND huyện.

Đồng chí Lê Sỹ Nghiêm - Phó bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Tham gia hội nghị có Thường trực HĐND huyện, Phó chủ tịch UBND huyện, trưởng các phòng chuyên môn UBND huyện; Văn phòng Huyện uỷ, Văn phòng HĐND - UBND huyện; Trưởng các đơn vị: Công an , BCH Quân sự, Giám đốc Ban quản lý đầu tư và xây dựng huyện, Chi cục thuế, Chi cục thống kê, Trung tâm VHTT – TT&DL, Đồn Biên phòng Hoằng Trường.

1. Toàn cảnh hội nghị.jpg
Toàn cảnh hội nghị

Tháng 4/2020, UBND huyện tiếp tục chỉ đạo các Phòng, ngành chuyên môn thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trên các lĩnh vực: kinh tế, công nghiệp - xây dựng, văn hoá xã hội, quốc phòng an ninh - Thanh tra tư pháp. Trên lĩnh vực kinh tế: Tập trung cho công tác phòng trừ các đối tượng dịch hại trên cây lúa và cây trồng vụ chiêm xuân 2020; quản lý và chuẩn bị các phương án phòng cháy chữa cháy rừng; bổ sung phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm; Sản lượng khai thác và nuôi trồng thủy sản khá ổn định với tổng sản lượng tháng 4/2020 ước đạt 2.986 tấn, bằng 102,9% cùng kỳ; Lĩnh vực công nghiệp xây dựng – thương mại giảm so với cùng kỳ do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19; Công tác quản lý nhà nước về tài nguyên môi trường được quan tâm chỉ đạo; Lĩnh vực văn hoá xã hội được chú trọng; Công tác quốc phòng an ninh được giữ vững; Công tác thanh tra tư pháp tiếp tục được tăng cường chỉ đạo thực hiện theo đúng quy định.

Trong tháng 4/2020, toàn huyện đã tập trung cao độ cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo tinh thần chỉ thị số 11/CT – UBND và công điện số 09/CĐ – UBND của Chủ tịch UBND tỉnh về cách ly xã hội, giãn cách xã hội. Tiếp tục rà soát người từ vùng dịch, từ nước ngoài, tỉnh ngoài về địa phương thực hiện khai báo y tế, quản lý, cách ly, tăng cường hoạt động của tổ giám sát y tế từ huyện đến xã, thôn, khu phố; Kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, quầy thuốc về thực hiện các quy định về phòng chống dịch Covid-19. Tính đến ngày 21/4/2020, toàn huyện đã lấy mẫu xét nghiệm cho 37 người, đều có kết quả âm tính. Số người được cách ly tập trung tại huyện đã hoàn thành thời gian cách ly và tiếp tục được theo dõi cách ly tại nhà ở các xã, thị trấn.

Tại hội nghị, các phòng, ngành đã tập trung làm rõ những tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ tháng 4 năm 2020; đóng góp những giải pháp trong việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm tháng 5 năm 2020. Trong đó, tập trung bàn giải pháp nhằm khôi phục, đẩy mạnh sản xuất trên tất cả các lĩnh vực sau ảnh hưởng của dịch Covid-19; Tìm các giải pháp tăng thu ngân sách nhà nước; Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo vệ sinh môi trường, chuẩn bị các điều kiện, hồ sơ đón các đoàn thẩm định huyện nông thôn mới về kiểm tra, thẩm định tại huyện.

Hội nghị đã được nghe dự thảo đề án “xây dựng trường chất lượng cao Trung học cơ sở”; Kế hoạch “sắp xếp hệ thống trường học các xã, thị trấn trên địa bàn huyện” và đề án “phối hợp tổ chức các hoạt động văn hoá – thể thao tại sân vận động Hoằng Hoá giai đoạn 2020 – 2023, định hướng đến năm 2025”.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Sỹ Nghiêm - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 5/2020 các phòng, ngành, đơn vị cần tập trung triển khai thực hiện: Đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình trên địa bàn huyện; Khởi công mới một số công trình theo kế hoạch, chú trọng công tác giải phóng mặt bằng; Tài nguyên môi trường chú trọng công tác đấu giá đất, tham mưu cho UBND huyện trong vấn đề đảm bảo công tác đấu giá tại UBND các xã theo đúng quy định giãn cách xã hội; Đẩy mạnh công tác thu ngân sách nhà nước, thực hiện các giải pháp đảm bảo nguồn thu NSNN năm 2020; Văn hoá xã hội tiếp tục tăng cường tuyên truyền phòng chống dịch covid-19; khẩn thương họp Ban quản lý du lịch Hải Tiến; Trong tháng 5 chỉ đạo 100% xã phải có thôn đánh được số nhà, số đường, chỉ đạo 4 xã hoàn thành việc đánh số đường, số nhà gồm Hoằng Phú, Hoằng Lưu, Hoằng Lộc, Hoằng Thái; Phòng Văn hoá thông tin xây dựng, đề xuất phương án quản lý cồn Mã Nhón; Hoàn thiện đề án hoạt động thanh thiêu nhi; Tiếp tục thực hiện kế hoạch 99 và nâng cao chất lượng NTM. Chuẩn bị các điều kiện, đấu mối với tỉnh, trung ương thực hiện thẩm định huyện nông thôn mới; Trung tâm VHTT – TT&DL huyện tiếp tục tuyên truyền kế hoạch 99, đổi mới phương thức, nâng cao hiệu quả tuyên truyền; Công an huyện đảm bảo ANTT - ATGT trên địa bàn huyện, đặc biệt ổn định tình hình ANTT tại khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến, quan tâm quản lý hoạt động xe điện, cano tại khu du lịch.

Thanh Quý – Trung tâm VHTTTT&DL