Ban đại diện NHCSXH Hoằng Hóa: sơ kết hoạt động quý III- Triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2023

Đăng lúc: 16:09:57 25/10/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 25.10, Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) huyện Hoằng Hóa đã tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động quý III- triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2023. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà- huyện ủy viên- Phó chủ tịch UBND huyện – Trưởng ban Đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện chủ trì hội nghị.

3. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà- Phó CT UBND huyện - Trưởng ban dại diện chủ trì .JPG
 Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà- Phó CT UBND huyện - Trưởng ban dại diện chủ trì

Tham gia hội nghị, có các thành viên Ban đại diện hội đồng quản trị là trưởng 1 số phòng, ngành của UBND huyện; Chủ tịch  các tổ chức Hội đoàn thể cấp huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trong huyện.

1. Toàn cảnh .JPG
Toàn cảnh
2..JPG

Tại hội nghị, đồng chí Lê Thanh Sơn- Giám Đốc và đồng chí Nguyễn Văn Bắc- Phó GĐ- NHCSXH huyện đã báo cáo  kết quả hoạt động quý III  và triển khai 2 văn bản về chính sách cho vay đối với người chấp hành xong án phạt tù, xử lý triệt để, thu hồi nợ xấu.

4.đồng chí Lê Thanh Sơn- Giám đốc  NHCSXH báo cáo kết quả hoạt động quý III.JPG
đồng chí Lê Thanh Sơn- Giám đốc  NHCSXH báo cáo kết quả hoạt động quý III
5. đồng chí Nguyễn Văn Bắc- Phó GĐ- NHCSXH huyện  triển khai  về chính sách cho vay đối với người chấp hành xong án phạt tù.JPG
 đồng chí Nguyễn Văn Bắc- Phó GĐ- NHCSXH huyện  triển khai  về chính sách cho vay đối với người chấp hành xong án phạt tù

Trong 9 tháng năm 2023, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, HĐND huyện, sự chỉ đạo của Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh, UBND huyện, Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện, sự nỗ lực của NHCSXH huyện và các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác, hoạt động tín dụng chính sách tiếp tục chuyển biến tích cực; công tác giải ngân các chương trình tín dụng chính sách theo Nghị quyết số 11/NQ-CP, thực hiện hỗ trợ lãi suất theo Nghị định số 36/2022/NĐ-CP của Chính phủ được tăng cường chỉ đạo; công tác nâng cao chất lượng tín dụng được quan tâm, chú trọng; tăng trưởng tín dụng chính sách vượt mục tiêu đề ra đã góp phần tích cực vào việc thực hiện các chương trình mục tiêu Quốc gia, đẩy nhanh tốc độ phục hồi kinh tế sau đại dịch.

Tổng chỉ tiêu dư nợ tín dụng được giao đến 30/9/2023 là 582.876 triệu đồng, tăng 5.269 triệu đồng so với quý II và tăng 57.811 triệu đồng so với đầu năm, tốc độ tăng trưởng đạt 10,4%. Nguồn vốn đã dịch chuyển hợp lý, giảm dần tỷ trọng nguồn vốn cân đối từ Trung ương, tăng nguồn vốn huy động tại địa phương và nguồn vốn nhận ủy thác nhằm chủ động trong công tác giải ngân theo kế hoạch. Doanh số cho vay trong quý III đạt 29.346 triệu đồng, lũy kế 9 tháng đầu năm đạt 143.226 triệu đồng, bằng 77,6% so với cùng kỳ năm 2022, với 2.859 lượt hộ được vay vốn, tập trung ở một số chương trình như cho vay hộ mới thoát nghèo, hộ cận nghèo, NS&VSMT, giải quyết việc làm, Nhà ở xã hội.  Công tác giải ngân các chương trình theo Nghị quyết số 11/NQ-CP: Đến 30/9/2023, tổng dư nợ các chương trình tín dụng cho vay theo Nghị
quyết số 11/NQ-CP đạt
87.658 triệu đồng.

Về chất lượng tín dụng: Đến 30/9/2023, tổng nợ quá hạn và khoanh là 1.011 triệu đồng, tỷ lệ 0,17%, giảm 14 triệu đồng so với quý trước, tăng 105 triệu đồng so với đầu năm. Hiện, toàn huyện có 28/37 xã không có nợ quá hạn, 334/343 Tổ TK&VV không có nợ quá hạn.

Với kết quả trên, theo đánh giá chất lượng hoạt động tín dụng theo văn bản số 3989/NHCS-TDNN ngày 12/9/2018 của Tổng Giám đốc, chất lượng hoạt động của Phòng giao dịch  huyện Hoằng hóa được xếp loại tốt.

Về chất lượng hoạt động của Tổ TK&VV: Đến 30/9/2023, số tổ xếp loại tốt là 339/343 tổ (chiếm 98,8%).

Về hoạt động ủy thác thông qua các tổ chức Chính trị- Xã hội: Đến 30/9/2023, tổng dư nợ nhận ủy thác đạt 576.911 triệu đồng, tăng 4.718 triệu đồng so với quý II và tăng 53.100 triệu đồng so với đầu năm, chiếm tỷ trọng 99,5%/tổng dư nợ; nợ quá hạn là 278 triệu đồng, giảm 11 triệu đồng so với đầu quý, giảm 112 triệu đồng so với đầu năm, tỷ lệ 0,05%; nợ khoanh 693 triệu đồng, chiếm tỷ lệ 0,12%.

6..jpg

7..JPG

8 (1).JPG

Dưới sự chủ trì, điều hành của đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà- Phó chủ tịch UBND huyện- Trưởng ban đại diện  HĐQT NHCSXH  huyện, một số xã, (Hoằng Hà, Hoằng Trinh, Hoằng Yến, Hoằng Đồng), hội Nông dân, đại diện lãnh đạo NHCSXH huyện đã tham luận,  chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay tại địa phương cũng như nêu lên những vướng mắc và đề xuất biện pháp thực hiện trong thời gian tới nhằm thực hiện có hiệu quả trong công tác sử dụng vốn vay đúng mục đích, hạn chế tối đa nợ xấu.

đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà- Phó CT UBND huyện  Kết luận hội nghị .JPG
đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà- Phó CT UBND huyện  Kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà- Phó Chủ tịch UBND- Trưởng ban Đại diện, yêu cầu các thành viên bám sát nhiệm vụ  năm đề ra của những tháng cuối năm  để thực hiện- phấn đấu hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ quý IV- kế hoạch cả năm.  Đối với UBND các xã, thị trấn tiếp tục đôn đốc, theo dõi, giám sát, thực hiện tốt các chính sách tín dụng; tăng cường công tác phối hợp với các hội đoàn thể; nâng cao chất lượng tín dụng..., Tích cực triển khai  rà soát cho vay chương trình Học sinh, sinh viên năm học 2023 – 2024 và chương trình cho vay nhà ở xã hội; cho vay các đối tượng chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương. Làm tốt công tác kiểm tra trước trong, sau khi cho vay vốn, đặc biệt cần làm tốt bước kiểm tra trước khi cho vay. Ngân hàng CSXH thực hiện tốt kế hoạch kiểm tra, kiểm soát nội bộ theo kế hoạch nhằm phát hiện, ngăn ngừa kịp thời các tồn tại, sai sót trong quá trình tổ chức thực hiện. Phấn đấu không tăng nợ quá hạn và giảm nợ khoanh… góp phần thực hiện tốt chương trình giảm nghèo bền vững, tạo việc làm, an sinh xã hội trên địa bàn huyện- đưa huyện  đẩy nhanh tiến trình trở thành thị xã trước năm 2030./.

Tuyết Mai: TT Văn hóa TTTT& DL

12008