Hoằng Hóa - thăm, động viên lực lượng thi công dự án đường dây 500kV mạch 3 đang làm việc trên địa bàn xã Hoằng Xuân.

Đăng lúc: 17:47:31 06/06/2024 (GMT+7)

Chiều ngày 6/6, đồng chí Lê Xuân Thu - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đến thăm, động viên và tặng quà cán bộ, kỹ sư, công nhân lao động đang thi công trên công trường dự án đường dây 500kV mạch 3 đi qua địa bàn huyện.

1.jpg

Cùng đi có đồng chí Hoàng Ngọc Dự - TVHU, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện; đồng chí Trịnh Thị Quế - TVHU, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện; lãnh đạo, chuyên viên Phòng KTHT; phòng TNMT, LĐLĐ huyện, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện; lãnh đạo, cán bộ Chi nhánh Điện lực Hoằng Hoá và lãnh đạo xã Hoằng Xuân.

2.jpg

Đồng chí Bí thư Huyện ủy và đoàn đã đến hiện trường thăm hỏi, động viên và tặng quà cho cán bộ, kỹ sư, công nhân đang thi công đường dây 500kV mạch 3 tại xã Hoằng Xuân. Nhà thầu là công ty TNHH Phương Hạnh thi công toàn bộ phần móng, dựng cột và kéo dây; hiện nhà thầu công trình đang huy động khoảng trên 200 cán bộ, kỹ sư, công nhân lao động làm việc xuyên ngày nghỉ.

z5513547078902_de5f4f687cb62969112497c3fc360f7b.jpg

Đến nay, công ty đã hoàn thành xây lắp 3 trong 4 cột điện tại đây, phấn hoàn thành dựng 1 cột 2 thân cuối cùng trên địa bàn xã Hoằng Xuân xong trước ngày 10/6 và đang khẩn trương triển khai kéo dây, phấn đấu hoàn thành trước ngày 20/6. Bên cạnh sự nỗ lực của nhà thầu và ban quản lý dự án, huyện Hoằng Hóa đã hoàn thành sớm công tác giải phóng mặt bằng và tích cực hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình thi công.

3 (2).jpg

Tại đây, đồng chí Lê Xuân Thu cùng các thành viên trong đoàn đã ân cần thăm hỏi và tặng quà cán bộ, kỹ sư, công nhân đang trực tiếp thi công công trình; khích lệ, động viên các lực lượng tiếp tục nỗ lực, cố gắng hoàn thành tiến độ và chất lượng công việc. Trong quá trình thi công, nhà thầu thực hiện các biện pháp nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn trong quá trình thi công xây dựng, đặc biệt trong điều kiện cường độ thi công cao, làm tăng ca, diễn biến bất thường của thời tiết.

4.jpg

Trao đổi với lãnh đạo xã Hoằng Xuân, đồng chí yêu cầu: Địa phương cần huy động các nguồn lực sẵn có, hỗ trợ tối đa và tạo mọi điều kiện để các chủ đầu tư, nhà thầu, đơn vị thi công tổ chức tốt nhất công tác hậu cần, nơi ăn, chỗ ở, sinh hoạt, đi lại, bảo đảm thuận tiện, an toàn, bảo vệ sức khỏe cho cán bộ, kỹ sư, công nhân, người lao động. Tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội tại các khu vực thực hiện dự án, tạo điều kiện thuận lợi để các đơn vị thi công hoàn thành công trình theo đúng tiến độ đề ra.

z5513547009062_f100a26df52996c896f11b0c3170b091.jpg

Bên cạnh đó, Đoàn thanh niên xã cần phối hợp chặt chẽ với các chủ đầu tư, đơn vị thi công huy động lực lượng đoàn viên, thanh niên, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” tổ chức lao động công ích, tham gia xây dựng công trình, tạo khí thế mới, phong trào hăng say lao động sản xuất, đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành sớm công trình đường dây 500kV mạch 3 qua địa bàn.

5.jpg

Được biết, đường dây 500kV mạch 3, Thanh Hóa - Nhà máy Nhiệt điện Nam Định 1 có chiều dài 74,4 km, đoạn tuyến qua tỉnh Thanh Hóa dài 56,4 km - là 1 trong 4 hợp phần của Dự án Đường dây 500 kV từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên). Tại xã Hoằng Xuân, có 4 vị trí cột lắp ghép 500kV với chiều dài 1650m dây cáp. Đây là công trình trọng điểm quốc gia, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc nâng cao năng lực truyền tải của hệ thống điện quốc gia, góp phần đáp ứng yêu cầu cấp thiết bảo đảm cung ứng đủ điện, phục vụ sản xuất kinh doanh và tiêu dùng của toàn bộ nhân dân miền Bắc trong thời gian cao điểm năm 2024 và các năm tiếp theo, bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia.

Thanh Qúy – Trung tâm VHTT TT&DL