Các hộ dân xã Hoằng Tiến tự giác tháo dỡ toàn bộ lều quán tự phát trên bờ kè biển Hải Tiến

Đăng lúc: 15:54:41 03/11/2023 (GMT+7)

Nhằm lập lại trật tự và tạo mỹ quan tại bãi biển Hải Tiến, thời gian qua xã Hoằng Tiến tích cực tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức đến các hộ dân có lều quán tự phát trên bờ kè biển Hải Tiến nhanh chóng tự giác tháo dỡ.

1.jpg
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện tại Hội nghị giao ban về tiến độ thực hiện việc sắp xếp, di chuyển vị trí người dân bán hàng trên tuyến đường dọc bờ kè biển Hải Tiến (phía Đông đường giao thông) thuộc địa bàn 3 xã Hoằng Hải, Hoằng Thanh, Hoằng Tiến.

2.jpg

Trong đó xã Hoằng Tiến: có 11 hộ dựng lều quá tự phát kinh doanh buôn bán trên bờ kè biển Hải Tiến, qua nhiều lần tuyên truyền, vận động, đến nay, tất cả các hộ đều đã tự giác tháo dỡ toàn bộ lều quán dựng tự phát trên bờ kè biển Hải Tiến, cùng với sự hỗ trợ tích cực về máy móc và nhân lực của xã, như vậy, dọc trên bờ kè biển Hải Tiến (phạm vi xã Hoằng Tiến) đã trở nên sạch thoáng, môi trường trong lành hơn.

3. Sau khi giải tảo toàn bộ lều quán tự phát, dọc bờ kè biển Hải Tiến đã sạch thoáng, thơ mộng hơn rất nhiều.jpg
4.jpg

5.jpg
Các lều quán dần được tháo gỡ toàn bộ
6.jpg

Huyện Hoằng Hóa hiện đã bố trí khu vực lân cận xây dựng kiot bán hàng và ưu tiên cho những hộ sau khi tháo dỡ lều quán ở bờ kè đăng ký vào kiot để buôn bán nếu có nhu cầu./.

Phương Trang – Trung tâm VHTTTT&DL

12008