Gấp rút chuẩn bị điều kiện hướng tới khai mạc Lễ hội du lịch biển Hải Tiến

Đăng lúc: 14:17:26 27/04/2022 (GMT+7)

Khẩn trương, nhộn nhịp - là không khí chung của Khu du lịch biển Hải Tiến thời điểm hiện nay.

Khu sân khấu lớn tại quảng trường trung tâm khu du lịch biển Hải Tiến (đường 40m) đang được Trung tâm dịch vụ phát thanh, truyền hình và tổ chức sự kiện – Đài PT-TH Thanh Hóa bắt đầu lắp dựng. Tại khu vực sân khấu này sẽ diễn ra chương trình buổi lễ khai mạc, chương trình nghệ thuật đặc sắc, do đó, việc lắp ráp khung và màn hình led cỡ lớn được chuẩn bị từ rất sớm, kỹ lưỡng, chu đáo, đồng thời hệ thống âm thanh, ánh sáng sẽ được triển khai ngay sau khi lắp xong phần khung và một số trang thiết bị cần thiết, đảm bảo tuyệt đối an toàn, thông suốt cho buổi lễ.

1. Khu sân khấu đang được gấp rút lắp đặt.jpg
Khu sân khấu đang được gấp rút lắp đặt

Phóng viên chúng tôi có mặt tại một số công ty du lịch trong khu du lịch, hàng trăm công nhân đang hối hả, khẩn trương lau chùi, dọn dẹp trong và ngoài cơ sở lưu trú, một số khách sạn đã bắt đầu đón khách du lịch. Mùa du lịch năm nay, toàn khu có hơn 6.500 phòng nghỉ hoạt động, tuy không có nhiều công ty xây mới cơ sở lưu trú song lại đa dạng nhiều loại hình dịch vụ kèm theo như: các hoạt động vui chơi giải trí, thể thao, massage, khu chụp ảnh “check in”, ẩm thực, giải khát, tour du lịch kết nối thăm quan các điểm di tích văn hóa, lịch sử, tâm linh… thu hút du khách. Bên cạnh đó, các công ty cũng đang tích cực chuẩn bị các điều kiện cho ngày khai mạc lễ hội du lịch biển hải Tiến vào ngày 30/4 tới nói riêng và suốt mùa du lịch 2022 nói chung theo kế hoạch của huyện.

2. Khu vui chơi cảm giác mạnh.jpg
Khu vui chơi cảm giác mạnh

Sau 1 thời gian dài tàm dừng hoạt động du lịch do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, tại Khu tổ hợp khách sạn Ánh Phương- Hải Tiến của cty TNHH đầu tư và du lịch Hải Tiến, các nhân viên từ quản lý đến lễ tân, các nhân viên đều đang tất bật cho các công việc chuẩn bị đón khách; sơn sửa phòng, tân trang lại tất cả các thiết bị, đồ dùng tại các phòng nghỉ và 1 số hạng mục như: bể bơi ngoài trời, khu tắm nước ngọt giành cho trẻ nhỏ, khu vui chơi giải trí ngoài trời, khu nhà điều hành trung tâm du lịch trong khu.

3. chỉnh trang khuôn viên trong khu du lịch.jpg
Chỉnh trang khuôn viên trong khu du lịch
4.jpg

Một số cty khác như công ty Ngân Hạnh, công ty Phương Trang và các cty doanh nghiệp thuộc Hiệp hội doanh nghiệp huyện cũng đang chỉnh trang cảnh quan khu du lịch như: trồng thảm cỏ, hoa và cây xanh, thuê lao động thường xuyên dọn vệ sinh môi trường bãi biển. Hoạt động tắm biển đã dược các cty chú trọng đến công tác cứu hộ cứu nạn như: xây dựng thêm chòi canh, có hệ thống loa cảnh báo, xuồng máy và nhân viên túc trực tại khu vực bãi tắm và có bảng nội quy tăm biển; đầu tư ca nô lớn, mô tô nước, ao bơi, phao bơi vừa phục vụ du khách vừa cứu hộ cứu nạn khi cần thiết. Đặc biệt, các cty cũng phối hợp với Công an huyện, xã và Đồn Biên phòng Hoằng Trường tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự tại khu du lịch, kiên quyết không để tình trạng chèo kéo khách, ép giá hoặc mất trật tự. Ngoài ra, việc tuyên truyền, quảng bá hình ảnh khu du lịch biển Hải Tiến liên tục được các công ty chú trọng, nhất là qua hệ thống mạng internet. Qua các trang mạng này, khách du lịch có thể truy cập để hiểu rõ thông tin về các khu nghỉ dưỡng trong5. Dọn vệ sinh bãi biển.jpg

Dọn vệ sinh bãi biển

Với các xã trong khu du lịch đang thường xuyên thông báo nội dung kế hoạch tổ chức khai mạc du lịch của huyện rộng rãi trên loa truyền thanh, giao nhiệm vụ cho các thành viên là cán bộ ở các đoàn thể xã tham gia đảm bảo mọi hoạt động diễn ra trước, trong và sau lễ khai mạc du lịch, trong đó kiện toàn tổ công tác đảm bảo an ninh trật tự tại khu du lịch, đồng thời có kế hoạch và phương án cụ thể tổ chức lực lượng công an xã phối hợp với công an huyện, Đồn Biên phòng Hoằng Trường đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông cho Lễ khai mạc và suốt mùa du lịch, giải tỏa các tụ điểm bán hàng không đúng quy định, quản lý chặt chẽ các hoạt động kinh doanh trên tuyến đường vào khu du lịch, không để các hộ lấn chiếm lòng lề đường để kinh doanh, nhất là khu vực đường 40m- nơi sẽ tổ chức lễ khai mạc du lịch; phối hợp với các cty du lịch và Đồn Biên phòng Hoằng Trường đảm bảo các hoạt động tắm biển, tổ chức đội cứu hộ, cứu nạn đảm bảo an toàn cho du khách tại các bãi biển công cộng; bố trí và quản lý nơi trông giữ xe, các dịch vụ cho thuê phao bơi, áo tắm, tắm nước ngọt…trên địa bàn xã quản lý. Đặc biệt, để tạo nên môi trường xanh, sạch, đẹp môi trường biển, các xã đang bắt đầu tổ chức dọn vệ sinh môi trường khu dân cư và dọc bãi biển địa bàn quản lý và treo cờ đảng, cờ tổ quốc trước cổng nhà tạo không khí hướng về lễ khai mạc…

6. Đội giao thông huyện chỉnh trang tuyến đường Gòng - Hải Tiến.jpg
Đội giao thông huyện chỉnh trang tuyến đường Gòng - Hải Tiến

Lễ khai mạc mùa du lịch năm nay được tổ chức đúng vào dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, là đợt nghỉ lễ dài ngày, nên lượng khách đến với khu du lịch biển Hải Tiến sẽ rất đông, thời gian lưu trú dài. Việc tổ chức thành công Lễ khai mạc lễ hội du lịch biển Hải Tiến năm 2022 rất quan trọng, tạo điểm nhấn sâu đậm trong lòng du khách, thu hút du khách về với biển Hải Tiến không chỉ 1 lần mà nhiều lần, trở thành điểm du lịch lý tưởng khi hè về. Chính vig vậy tất cả công việc hướng tới lễ khai mạc lễ hội du lịch biển Hải Tiến đang được các cấp, các ngành trong huyện cũng như các công cty đầu tư trong Khu du lịch thực hiện tích cực, sẵn sàng cho buổi lễ khai mạc du lịch Hải Tiến 2022 diễn ra thành công tốt đẹp vào tối ngày 30/4 sắp tới./.

Phương Trang – Trung tâm VHTTTT&DL