Hàng nghìn đoàn viên thanh niên Hoằng Hóa ra quân dọn vệ sinh môi trường, khi du lịch biển Hải Tiến

Đăng lúc: 11:20:11 23/04/2023 (GMT+7)

Nhằm góp phần cho khai mạc Lễ hội du lịch biển Hải Tiến năm 2023 diễn ra thành công vào ngày 28/4 sắp tới, ngày 23/4, Huyện đoàn Hoằng Hóa đã huy động đông đảo lực lượng đoàn viên thanh niên trên địa bàn ra quân dọn vệ sinh môi trường khu du lịch biển Hải Tiến.

1....jpg

2.jpg

Với hơn 1.000 cán bộ, đoàn viên thanh niên của 8 xã ven biển và học sinh các trường: THPT Hoằng Hoá 3, THPT Hoằng Hoá tham gia dọn vệ sinh 12km bờ biển Hải Tiến, khuôn viên và các trục đường trong khu du lịch biển Hải Tiến. Đặc biệt chú trọng dọn sạch đoạn từ bờ biển từ xã Hoằng Tiến đến Hoằng Thanh và khu vực trung tâm quảng trường biển (đường 40m) - nơi tổ chức Lễ khai mạc Lễ hội du lịch biển Hải Tiến.

3.jpg

4. Đoàn viên thanh niên nhỏ cỏ, quét dọn sạch sẽ các tuyến đường trong khu du lịch biển Hải Tiến.jpg

Vì mục tiêu “hành động vì môi trường biển không rác”, các đoàn viên thanh niên, học sinh đã tích cực quét dọn, thu gom rác; lượng rác thải trôi nổi từ biển đẩy vào bờ được thu dọn sạch sẽ, bỏ bao tải để đem đi xử lý theo quy định. Trên khu vực kè biển, dọc tuyến đường trung tâm quảng trường cũng được quét dọn sạch.

5.jpg

6.jpg

Bên cạnh ra quân dọn vệ sinh bãi biển Hải Tiến, Huyện đoàn Hoằng Hóa hiện đã phát động cho các cơ sở đoàn trong toàn huyện đồng loạt tổ chức tổng dọn vệ sinh môi trường trong khu dân cư, những đoạn đường chính của các xã, các tuyến đường dẫn về khu du lịch biển Hải Tiến - đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện tinh thần thanh niên xung kích tình nguyện chung tay vì môi trường xanh – sạch – đẹp, chào đón sự kiện khai mạc lễ hội du lịch biển Hải Tiến năm 2023.

7.jpg

8.jpg

Hoạt động phát động đoàn viên thanh niên ra quân dọn vệ sinh bãi biển Hải Tiến đã trở thành hoạt động thường niên của Đoàn thanh niên huyện, thông qua hoạt động này nhằm nâng cao nhận thức, ý thức của mỗi đoàn viên thanh niên và người dân trong khu vực đối với công tác bảo vệ môi trường, đặc biệt là môi trường biển; đồng thời góp phần xây dựng hình ảnh khu du lịch biển Hải Tiến trong lành, sạch sẽ, làm hài lòng khách du lịch.

9. Bãi biển Hải Tiến sach sẽ sau khi được dọn sạch.jpg
Bãi biển Hải Tiến sach sẽ sau khi được dọn sạch

10..jpg

Được biết, để đảm bảo vệ sinh môi trường tại khu du lịch biển Hải Tiến nói chung, trên bãi biển Hải Tiến nói riêng, huyện Hoằng Hóa đã triển khai kế hoạch, bố trí lực lượng thường trực có mặt tại bãi biển để duy trì nhiệm vụ dọn vệ sinh môi trường, thu gom rác thải nhằm tạo cảnh quan môi trường trong lành, sạch đẹp, phục vụ khách du lịch đến nghỉ dưỡng tại Hải Tiến./.

Phương Trang – Trung tâm VHTTTT&DL