Hoằng Hóa: Tổng kết công tác tổ chức khai mạc Lễ hội du lịch biển Hải Tiến năm 2016.

Đăng lúc: 21:30:37 05/05/2016 (GMT+7)

Ngày 5/5/2016, tại phòng họp cơ quan, Ban tổ chức Lễ hội du lịch biển Hải Tiến năm 2016 huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tổ chức khai mạc Lễ hội du lịch biển Hải Tiến năm 2016.

Đồng chí Lê Đức Giang- Phó Bí Thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện dự, chủ trì hội nghị. Thành phần tham gia hội nghị có các thành viên Ban tổ chức Lễ hội du lịch biển Hải Tiến năm 2016 huyện; các Công ty đầu tư trong Khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến; lãnh đạo các xã trong vùng du lịch; đại diện CLB trống hội cung đình Phú Khê- Hoằng Phú.

Toàn cảnh hội nghị

Khai mạc Lễ hội du lịch biển Hải Tiến năm 2016 được huyện Hoằng Hóa tổ chức thành công tốt đẹp vào tối ngày 28/4 vừa qua, đã tạo ấn tượng sâu sắc và thu hút đông đảo nhân dân trong huyện và du khách thập phương đến xem. Sau ngày khai mạc là kỳ nghỉ lễ kéo dài dịp 30/4-1/5 nên lượng khách đến với khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến rất đông, ướt đạt 70 nghìn lượt người; các phòng nghỉ trong khu du lịch sử dụng tối đa công suất, nhiều khách du lịch phải đặt phòng nghỉ tại các khách sạn bên ngoài khu du lịch; các dịch vụ ăn uống, vui chơi, giải trí trong khu du lịch được đa dạng hóa đáp ứng nhu cầu của du khách; công tác đảm bảo an ninh, an toàn, vệ sinh môi trường, ATTP tại khu du lịch được tăng cường, chú trọng, tạo hình ảnh đẹp trong lòng du khách.

Để có được sự thành công cho Lễ khai mạc Lễ hội du lịch biển Hải Tiến năm 2016, công tác chuẩn bị các điều kiện tổ chức khai mạc Lễ hội du lịch biển Hải Tiến đã được các cấp, các ngành trong huyện và các công ty đầu tư trong khu du lịch tích cực thực hiện với tinh thần nghiêm túc, khẩn trương và trách nhiệm. Trong đó công tác tuyên truyền được đẩy mạnh từ tuyên truyền, quảng bá hình ảnh khu du lịch trên các phương tiện thông tin đại chúng đến tuyên truyền trực quan tạo không khí sôi nổi phấn khởi hướng tới khai mạc Lễ hội du lịch biển Hải Tiến; các lực lượng chức năng huyện như Công an, Quân sự, Đồn Biên phòng Hoằng Trường, Phòng cảnh sát PCCC số 1 tỉnh Thanh Hóa và Đội quản lý thị trường đã phối hợp với chính quyền các xã vùng du lịch và các công ty trong Khu du lịch triển khai các phương án chi tiết đảm bảo an ninh trật tự, ATGT, cứu hộ cứu nạn, kiểm tra kiểm soát việc kinh doanh trong và ngoài khu du lịch; công tác vệ sinh môi trường được các công ty, các phòng liên quan và các xã, thị trấn trên địa bàn tích cực ra quân dọn vệ sinh bãi biển và trong khu dân cư; các tuyến đường dẫn về Khu du lịch được huyện duy tu sửa chữa; triển khai thực hiện tốt Chỉ thị 04 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về giải tỏa các trường hợp lấn chiếm hành lang an toàn giao thông, tạo đường thông hè thoáng, đảm bảo đi lại thông suốt, an toàn. Về phía các công ty đầu tư trong khu du lịch đã khẩn trương đẩy nhanh tiến độ xây dựng thêm cơ sở lưu trú, khu vui chơi giải trí để kịp đưa vào phục vụ khách du lịch vào đúng dịp khai mạc lễ hội du lịch biển Hải Tiến. Đặc biệt, Chương trình nghệ thuật tại lễ khai mạc được chuẩn bị chu đáo, có sự dàn dựng công phu, quy mô hoành tráng; các CLB văn nghệ có trò chơi, trò diễn dân gian trên địa bàn huyện tập luyện tích cực để tham gia vào Đêm giao lưu văn hóa dân gian được tổ chức sau ngày khai mạc, nhằm tôn vinh và quảng bá nét đẹp văn hóa truyền thống của quê hương Hoằng Hóa…

Tại hội nghị đã thảo luận, đóng góp ý kiến, đánh giá những mặt đạt được và tồn tại hạn chế, rút kinh nghiệm trong công tác tổ chức khai mạc Lễ hội du lịch biển Hải Tiến năm 2016, để Khu du lịch biển Hải Tiến- Hoằng Hóa trở thành điểm du lịch hấp dẫn ngày càng đông du khách trong và ngoài tỉnh đến thăm quan, nghỉ dưỡng.

05.5.2016.3.JPG
Đồng chí Lê Đức Giang- Phó Bí thư- Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị

Phát biệu hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Đức Giang đánh giá cao sự vào cuộc của các cấp các ngành và nhân dân trong huyện đã cùng tham gia tích cực vào công tác chuẩn bị cho khai mạc Lễ hội du lịch biển Hải Tiến năm 2016 được diễn ra thành công tốt đẹp. Đồng thời, đồng chí nhấn mạnh: Thời gian tới, các cấp các ngành và các địa phương tiếp tục tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, quảng bá hình ảnh du lịch biển Hải Tiến; đối với các ngành chức năng như Công an, Quân sự, Biên phòng tiếp tục triển khai tốt kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự tại khu du lịch, sử dụng hiệu quả bãi đỗ xe Hải Tiến và quy hoạch 1 số điểm đỗ xe công cộng; Phòng Kinh tế- hạ tầng huyện quản lý tốt việc xây dựng, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng xây dựng trái phép, tham mưu cho huyện công bố bản vẽ, điều chỉnh quy hoạch xây dựng trên khu đô thị Hải Tiến, quán triệt hoạt động của các xe điện tại khu du lịch đảm bảo giá cả và chất lượng; Phòng Tài Nguyên môi trường: làm tốt công tác vệ sinh môi trường, tham mưu cho UBND huyện điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất và một số cơ sở hạ tầng khác, tập trung giải phóng mặt bằng đường Gòng đi Hải Tiến…; Phòng văn hóa thông tin: Tập trung quản lý tốt khu du lịch, ứng phó kịp thời với những luồng thông tin gây xấu hình ảnh khu du lịch; Đội quản lý thị trường số 3 tăng cường công tác quản lý việc kinh doanh của các cơ sở kinh doanh trong và ngoài khu du lịch; các xã thuộc vùng du lịch làm tốt công tác vệ sinh môi trường, quản lý xây dựng, đất đai trên địa bàn; các công ty du lịch làm tốt công tác kinh doanh, phục vụ, đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách; một số phòng, ngành liên quan căn cứ vào nhiệm vụ huyện giao để triển khai thực hiện hiệu quả trong công tác phát triển du lịch của huyện.

05.5.2016.4.JPG
Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có đóng góp tích cực trong công tác tổ chức khai trương lễ hội du lịch biển Hải-Tiến

Ghi nhận sự tích cực trong công tác triển khai, tổ chức khai mạc Lễ hội du lịch biển Hải Tiến năm 2016, Chủ tịch UBND huyện đã tặng giấy khen cho 10 cá nhân và 11 tập thể./.

Phương Trang- Đài TT Hoằng Hóa