Hội nghị chuẩn bị khai mạc Festival Dù lượn Hải Tiến 2023

Đăng lúc: 23:15:18 24/04/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 24/4/2023, tại phòng họp cơ quan, UBND huyện tổ chức hội nghị nghe báo cáo công tác chuẩn bị khai mạc Festival dù lượn Hải Tiến 2023.

Đồng chí Lê Văn Phúc - Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Tham gia hội nghị có lãnh đạo Phòng văn hóa thông tin, Trung tâm VHTTTT&DL huyện, Công an, Quân sự, Trạm Rada 510, Đồn Biên phòng Hoằng Trường, Bệnh viện đa khoa Hải Tiến, Hiệp hội doanh nghiệp huyện, Chủ tịch CLB Dù lượn Vietwings Hà Nội, lãnh đạo xã Hoằng Tiến và Hoằng Trường.

1...jpg

Tại hội nghị đã nghe Chủ tịch CLB Dù lượn Vietwings Hà Nội báo cáo chi tiết các nội dung diễn ra trong khuôn khổ Festival; nghe Hiệp hội doanh nghiệp huyện và các phòng, ngành liên quan báo cáo công tác chuẩn bị khai mạc Festival dù lượn.

Festival Dù lượn Hải Tiến - là hoạt động nằm trong khuôn khổ chào mừng Lễ hội du lịch biển Hải Tiến năm 2023, do Hiệp hội doanh nghiệp Hoằng Hóa phối hợp với Công ty cổ phần Du lịch Việt Á Hà Nội và Câu lạc bộ Dù lượn Vietwings Hà Nội tổ chức. Festival quy tụ 60 vận động viên dù lượn đến từ các CLB dù lượn trong cả nước tham gia.

Festival Dù lượn biển Hải Tiến sẽ được khai mạc vào 7h sáng ngày 28/4 sắp tới tại trung tâm quảng trường biển Hải Tiến (đường 40m).

Sau một thời gian chuẩn bị, Ban tổ chức đã hoàn thiện các thủ tục pháp lý và được sự đồng ý của các cơ quan, ban ngành có liên quan cho phép tổ chức các hoạt động bay bằng dù lượn tại biển Hải Tiến. Công tác hậu cần, công tác đảm bảo ANTT, y tế, an toàn cho các vận động viên dù lượn đã và đang được chuẩn bị kỹ lưỡng, đảm bảo tốt nhất cho sự kiện khai mạc diễn ra thành công tốt đẹp.

Theo kế hoạch, Festival dù lượn biển Hải Tiến sẽ diễn ra trong 2 ngày: 28,29/4/2023 với các nội dung thi đấu dù lượn và dù lượn động cơ trong khuôn khổ Festival, điểm cất cánh tại ngọn Núi Linh Trường, xã Hoằng Trường, đây là ngọn núi có độ cao lý tưởng được nhiều người đam mê bộ môn dù lượn đánh giá là địa điểm bay đẹp nhất miền Bắc. Bên cạnh đó, trước khi bước vào khai mạc Lễ hội du lịch biển Hải Tiến 2023, CLB dù lượn cũng sẽ biểu diễn phục vụ nhân dân và du khách.

2. Đồng chí Lê Văn Phúc - TVHU - PCT.UBND huyện phát biểu kết luận.jpg
Đồng chí Lê Văn Phúc - TVHU - PCT.UBND huyện phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chi Lê Văn Phúc - Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị của Hiệp hội doanh nghiệp, CLB dù lượn Hà Nội và các phòng, ngành liên quan để tổ chức thành công Festival Dù lượn biển Hải Tiến; CLB dù lượn cần có phương án tổ chức Festival chi tiết hơn; các phòng ngành, 2 xã Hoằng Tiến, Hoằng Trường đảm bảo tốt công tác an ninh, an toàn khi diễn ra Festival dù lượn Hải Tiến; thống nhất ngày 26/4 sẽ duyệt, kiểm tra lần cuối công tác chuẩn bị tổ chức Festival dù lượn.

Festival Dù lượn biển Hải Tiến là sự kiện đặc biệt, lần đầu tiên có mặt tại khai mạc lễ hội du lịch biển Hải Tiến 2023, nhằm góp phần quảng bá vẻ đẹp của biển Hải Tiến, núi non hữu tình của quê hương Hoằng Hóa đến với du khách trong cả nước./.

Phương Trang – Trung tâm VHTTTT&DL