Đại hội MTTQ xã Hoằng Đạt nhiệm kỳ 2024-2029 thành công tốt đẹp

Đăng lúc: 14:53:35 01/03/2024 (GMT+7)

Vừa qua, UB MTTQ xã Hoằng Đạt đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2024-2029.

Dự Đại hội có các đồng chí: Hoàng Văn Tâm - Phó Chủ tịch thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam Huyện, các đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ các xã trong cụm kinh tế số 3; phía xã, có đồng chí Lê Thị Hoa – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND – UBND, trưởng các ban, ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp cùng 85 đại biểu đại diện cho khối đại đoàn kết trong xã.
637239223.jpg

Trong nhiệm kỳ qua, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Hoằng Đạt và các tổ chức thành viên đã nỗ lực phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, khơi dậy tinh thần yêu nước, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động và đã đạt được những kết quả nổi bật. Trong triển khai thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Hoằng Đạt đã tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia đóng góp 15.118 triệu đồng ( cả chỉnh trang nhà ở ), hơn 3.000 ngày công lao động, tự phá dỡ 500 m2 tường rào để mở rộng đường giao thông. Công tác vận động xây dựng cứng hóa đường giao thông nông thôn và các công trình phúc lợi được nhân dân nhiệt tình hưởng ứng bằng nguồn vốn xã hội hóa. Với các  nguồn vốn hỗ trợ có mục tiêu của cấp trên và nguồn xã hội hóa, đóng góp của nhân dân đã xây dựng mới hơn 20 công trình phúc lợi như: cải tạo nhà văn hóa 3 thôn, sửa chữa nâng cấp trạm y tế, trường học, xây dựng rãnh thoát nước, lát vỉa hè khu dân cư, hệ thống đường điện chiếu sáng công cộng, thảm nhựa các tuyến đường….; Vận động ủng hộ được hơn 35 triệu đồng vào quỹ “ Vì người nghèo ”, hơn 75 triệu đồng quỹ “ Từ thiện nhân đạo ”; hỗ trợ cho hộ nghèo xây mới 03 căn nhà đại đoàn kết với số tiền 140 triệu đồng ( cấp trên hỗ trợ 130 triệu, xã 10 triệu đồng ); thăm hỏi tặng quà cho các đối tượng với hơn 700 xuất quà trị giá trên 300 triệu đồng.

Phong trào xây dựng thôn đạt chuẩn thôn nông thôn mới kiểu mẫu, đến nay 2/4 thôn đều đạt danh hiệu “thôn nông thôn mới kiểu mẫu” đạt 100%; Cơ quan UBND xã, Trạm Y tế xã và 3 nhà trường đã được công nhận là cơ quan văn hóa. Thu nhập bình quân đầu người / năm  đạt 65 triệu đồng.

Công tác giảm nghèo, an sinh xã hội luôn được quan tâm. Trong nhiệm kỳ qua, MTTQ xã phối hợp với các cấp, các ngành trao tặng những xuất quà; tổ chức xây sửa nhà cho 03 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…Cùng với đó MTTQ xã còn làm tốt việc ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, “Quỹ Bảo trợ trẻ em”, “Vì người nghèo”

Với những kết quả đạt được, trong nhiệm kỳ qua MTTQ xã luôn được các cấp ủy Đảng và Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp trên đánh giá là đơn vị vững mạnh. Nhiều năm liên tục Ủy ban MTTQ xã Hoằng Đạt được Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và Tỉnh tặng giấy khen. Tại Đại hội, các đại biểu cũng đã thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức, hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, đồng thời đề ra chương trình hành động trong nhiệm kỳ 2024 - 2029 với quyết tâm tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của MTTQ, góp phần xây dựng quê hương Hoằng Đạt giàu mạnh, văn minh.

Với tinh thần “ Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển” Đại hội đã hiệp thương cử 33 đồng chí tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa mới nhiệm kỳ 2024-2029 và cử 3 đại biểu chính thức dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện nhiệm kỳ 2024-2029. Đồng chí Nguyễn Xuân Hoàng tiếp tục tái cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hoằng Đạt, nhiệm kỳ 2024-2029.

1 kt.jpg

2.kt.jpg

Nhân dịp này, UBND xã Hoằng Đạt đã khen thưởng cho 4 tập thể và 9 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận và trong các cuộc vận động giai đoạn 2019 – 2024./.

Hữu Oai - CCVH xã Hoằng Đạt