Chung kết Hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2016

Đăng lúc: 15:01:19 17/06/2016 (GMT+7)

Sáng ngày 17/6/2016, tại trung tâm hội nghị huyện, Huyện ủy Hoằng Hóa đã tổ chức chung kết hội thi báo cáo viên giỏi năm 2016.

Tới dự hội thi có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; phía huyện Hoằng Hóa có đồng chí Phạm Bá Oai – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trương Tuấn An – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Trưởng ban tổ chức hội thi; đồng chí Lê Đức Giang – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện; đại diện lãnh đạo các Ban, ngành, đoàn thể huyện; các đồng chí Bí thư, chủ tịch UBND các xã, thị trấn, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, báo cáo viên cơ sở và các cổ động viên đến từ 12 đơn vị trong huyện.

Sau thời gian phát động và tổ chức sôi nổi từ cơ sở và 6 cụm, Ban tổ chức đã đã lựa chọn được 12 thí sinh có bài giảng nghị quyết tiêu biểu, xuất sắc về tham gia vòng thi chung kết. Tại hội thi, 12 Báo cáo viên đã tham gia 2 phần thi gồm: Xây dựng đề cương bài giảng và thuyết trình một chuyên đề hoặc một phần nội dung chuyên đề đã xây dựng đề cương. Với thời gian thuyết trình 15 - 20 phút cho một bài dự thi, mỗi báo cáo viên được lựa chọn các nội dung chính trong Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2015-2020 gắn với việc triển khai và thực hiện nghị quyết tại địa phương, đơn vị.  Do có sự chuẩn bị tốt nên các thí sinh tham gia Hội thi đã thể hiện bài thuyết trình của mình đảm bảo thời gian, đúng chủ đề, nhiều bài thuyết trình được đánh giá cao bởi kỹ năng truyền đạt lưu loát, có tính tích hợp cao.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Trịnh Thị Hương – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng trường tiểu học Lê Tất Đắc, Báo cáo viên Đảng ủy thị trấn Bút Sơn, 2 giải nhì cho thí sinh Lê Thị Hiếu - Bí thư Chi bộ, báo cáo viên Chi bộ Đài truyền thanh huyện và Hắc Bá Đồng - Bí thư đoàn thanh niên, báo cáo viên Đảng ủy xã Hoằng Ngọc; trao đồng giải ba cho 3  thí sinh: Hán Văn Long – Báo cáo viên Đảng ủy cơ quan Huyện ủy, Hoàng Thị Oanh –Phó Trưởng phòng giáo dục và đào tạo huyện, báo cáo viên Đảng ủy cơ quan UBND huyện, Nguyễn Xuân Khởi – Bí thư đoàn thanh niên, báo cáo viên Đảng ủy xã Hoằng Đồng và 6 giải khuyến khích cho các đơn vị còn lại.

Đây là dịp để đội ngũ báo cáo viên có điều kiện trao đổi, học tập kinh nghiệm về kỹ năng triển khai nghị quyết tại các tổ chức cơ sở đảng. Thông qua đó góp phần đẩy mạnh, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền miệng và hoạt động của báo cáo viên, đồng thời tuyên truyền sâu rộng tới cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về những nội dung cơ bản của Nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2015-2020, góp phần nâng cao nhận thức tư tưởng, tạo phong trào thi đua sôi nổi, mạnh mẽ trong toàn Đảng bộ thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 – 2020./.

Thế Khải – Đài TT Hoằng Hóa

*Một số hình ảnh tại chung kết Hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2016

17.6.2016.4.JPG

17.6.2016.5.JPG