Hoằng Hóa: Chuẩn bị tốt các điều kiện –sẵn sàng bước vào thực hiện Tổng điều tra Nông thôn, Nông nghiệp và Thủy sản năm 2016

Đăng lúc: 14:19:44 28/06/2016 (GMT+7)

Cùng cả nước khẩn trương triển khai các bước cho cuộc tổng điều tra nông nghiệp, nông thôn và thủy sản năm 2016, đến nay, huyện Hoằng Hóa đã sẵn sàng mọi điều kiện tổ chức tổng điều tra trên toàn địa bàn theo đúng thời gian quy định.

Qua rà soát, thống kê, huyện Hoằng Hóa sẽ tiến hành Tổng điều tra tại 398 địa bàn với gần 56.000 hộ, 90 trang trại tổng hợp. Toàn huyện có 240 hộ điều tra mẫu, trong đó có 180 hộ chính thức, 60 hộ dự phòng. Theo đó, huyện Hoằng Hóa đã lựa chọn 398 điều tra viên chính thức, 12 điều tra viên dự phòng, 59 tổ trưởng.  Đến thời điểm hiện nay, các bước chuẩn bị cho Tổng điều tra như: Kiện toàn Ban Chỉ đạo và Tổ thường trực giúp việc ở các cấp; công tác bảng kê hộ nông thôn và hộ có tham gia sản xuất Nông - Lâm - Thủy sản, công tác tập huấn cho các thành viên Ban chỉ đạo, các tổ điều tra ở xã, thị trấn đã hoàn tất. Đồng thời, tiến hành phát cuống phiếu điều tra, theo các biểu mẫu 01, 02, 03, 04 đến các tổ điều tra, địa bàn điều tra. Được biết, với số 398 địa bàn điều tra, Hoằng Hóa là đơn vị có số địa bàn điều tra lớn thứ 2 toàn tỉnh; trong đó, địa bàn điều tra có số hộ đông nhất là thôn Phú Thượng 1 xã Hoằng Phú, với 249 hộ, địa bàn có số hộ ít nhất là thôn Đồng Điều xã Hoằng Lưu, với 16 hộ và xã có số hộ điều tra nhiều nhất là xã Hoằng Phụ, có 2.500 hộ.

28.6.2016.6.JPG
Cấp phát các loại phiếu về các tổ, các địa bàn điều tra

Để cùng với cả nước bước vào cuộc Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản được diễn ra bắt đầu từ ngày 1-7 đạt kết quả; trong những ngày tới huyện Hoằng Hóa sẽ tiếp tục tập trung cao cho công tác tuyên truyền qua hệ thống truyền thanh từ huyện đến xã, thị trấn về mục đích, ý nghĩa, nội dung cuộc tổng điều tra nhằm nâng cao nhận thức cho người dân, để người dân tích cực phối hợp với điều tra viên trong việc cung cấp thông tin. Có thể nói. Hiện công tác chuẩn bị cho cuộc tổng điều đã hoàn tất, sẵn sàng bước vào  cuộc Tổng điều tra một cách nhanh gọn, hiệu quả, chính xác./.

Tuyết Mai: Đài Hoằng Hóa