QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Kiểm tra việc thực hiện tháng hành động “Vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2016 tại Hoằng Hóa.

Đăng lúc: 20:02:59 12/05/2016 (GMT+7)

Ngày 12/5/2016, tại phòng họp HĐND huyện, đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Thanh Hóa do ông Nguyễn Xuân Đồng - Phó Chi cục trưởng chi cục quản lí chất lượng nông lâm sản và thủy sản - Sở Nông nghiệp phát triển nông thôn Thanh Hóa làm phó trưởng đoàn cùng đại diện sở công thương, sở y tế và công an tỉnh đã làm việc với huyện Hoằng Hóa về việc triển khai thực hiện tháng hành động vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn. Trực tiếp làm việc với đoàn, phía huyện Hoằng Hóa có đồng chí Đoàn Thị Hải- Thường vụ Huyện ủy- PCT UBND huyện và các đồng chí trong BCĐ liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện.

Tại hội nghị, đoàn công tác của tỉnh đã nghe phòng y tế huyện- cơ quan thường trực BCĐ huyện báo cáo nhanh quá trình thực hiện tháng hành động vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện. 

Theo đó, thực hiện tháng hành động vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2016 với chủ đề " tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn", huyện Hoằng Hóa  được tỉnh chọn là đơn vị điểm tổ chức ra quân phát động tháng hành động VSATTP năm 2016. Ngay sau lễ phát động, huyện đã tăng cường công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức như qua hệ thống truyền thanh và tuyên truyền trực quan. Đoàn kiểm tra liên ngành cấp huyện, xã đã kiểm tra 280 cơ sở dịch vụ ăn uống, 156 cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm. Trong đó có 371 cơ sở đạt, 5 cơ sở vi phạm; đã cảnh cáo 2 cơ sở, xử phạt 3 cơ sở với số tiền 5 triệu 250 ngàn đồng. Đối với việc kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trên lĩnh vực nông nghiệp: đã kiểm tra 238 cơ sở kinh doanh các loại thuốc bảo vệ thực vật, thức ăn chăn nuôi, giống cây trồng nông nghiệp, phân bón, thuốc thú y, nông lâm sản, cơ sở giết mổ gia súc…đồng thời yêu cầu 1237 cơ sở ký cam kết đảm bảo VSATTP trong lĩnh vực nông nghiệp.

Tại hội nghị, các thành viên trong BCĐ của huyện đã báo cáo với đoàn công tác của tỉnh quá trình thực hiện nhiệm vụ thuộc các lĩnh vực phụ trách, kiến nghị, đề xuất những khó khăn, bất cập khi thực hiện nhiệm vụ tại cơ sở. 

Kết thúc buổi làm việc, ông Nguyễn Xuân Đồng - Phó Chi cục trưởng chi cục quản lí chất lượng nông lâm sản và thủy sản - Sở Nông nghiệp phát triển nông thôn Thanh Hóa ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của huyện Hoằng Hóa  trong triển khai tháng hành động vệ sinh an toàn thực phẩm, đồng thời đề nghị huyện cần tiếp tục bám sát các văn bản chỉ đạo và các văn bản luật về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm để tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thanh kiểm tra và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm, góp phần cùng cả tỉnh thực hiện tốt công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn.

Trước đó, đoàn đã tổ chức kiểm tra đột xuất việc thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại nhà hàng Huyền Trang- xã Hoằng Quỳ, xử phạt cơ sở 3 triệu đồng do lỗi “giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm hết hạn trên 3 tháng”./.

Minh Hiếu- Đài TT Hoằng Hóa

Truy cập
Hôm nay:
5632
Hôm qua:
7094
Tuần này:
45656
Tháng này:
27771
Tất cả:
11776703