Trao học bổng đỡ đầu cho các em học sinh mồ côi, khuyết tật vươn lên trong học tập trên địa bàn huyện

Đăng lúc: 09:00:00 31/08/2023 (GMT+7)

Nhân dịp chuẩn bị bước vào năm học mới, vừa qua, Hội Bảo trợ người khuyết tật – trẻ mồ côi (NKT – TMC) huyện phối hợp với Hội LHPN huyện tổ chức lễ trao học bổng đỡ đầu cho các em học sinh mồ côi, khuyết tật vươn lên trong học tập trên địa bàn huyện.

Về dự có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Chủ tịch UBND huyện, Hội Bảo trợ NKT - TMC đại diện lãnh đạo các phòng, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nhận đỡ đầu các em học sinh

1. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - PCT.UBND huyện phát biểu tại buổi lễ.jpg
 Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - PCT.UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Phát huy truyền thống tốt đẹp "tương thân tương tương ái", những năm qua, Hội Bảo trợ NKT - TMC huyện đã trở thành cầu nối nghĩa tình để các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp hỗ trợ, giúp đỡ nhiều mảnh đời bất hạnh, người người kém may mắn trên địa bàn huyện. Cùng với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền huyện, Hội bảo trợ NKT - TNC huyện đã thực hiện nhiều chương trình nhân ái, từ thiện, động viên NKT, TMC có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó chương trình nhận đỡ đầu và trao học bổng cho trẻ khuyết tật, trẻ mồ côi đã và đang thực hiện hiệu quả từ nhiều năm nay.

2. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - PCT.UBND huyện trao tiền học bổng cho các em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn.jpg

Tính đến nay toàn huyện có 88 em được nhận học bổng đỡ đầu trong đó có 40 em được nhận từ năm 2014 đến nay.

3. Các phòng UBND huyện, cơ quan, đơn vị cấp huyện trao tiền học bổng đỡ đầu cho các em học sinh mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn.jpg

Dịp này, toàn huyện có 49 em tiếp tục được nhận học bổng đỡ đầu, trong số này có 24 em được các đồng chí Lãnh đạo huyện, 10 phòng chuyên môn UBND huyện và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nhận đỡ đầu, 20 em tại xã Hoằng Tiến và Hoằng Thanh được Gia đình Tiến sỹ Lê Xuân Thảo, Lê Bích Thắng nhận đỡ đầu theo Chương trình "mẹ đỡ đầu" của Hội LHPN huyện và 5 em được Công ty TNHH Hoàng Tuấn nhận đỡ đầu từ năm 2015 đến nay... Mỗi suất học bổng đỡ đầu từ 500 ngàn đồng - 1 triệu đồng/tháng.

4. Công ty đầu tư và du lịch Hải Tiến trao tiền học bổng đỡ đầu cho các em nhỏ khó khăn ở xã Hoằng Tiến và Hoằng Thanh.jpg
5. Công ty TNHH Hoàng Tuấn tặng học bổng đỡ đầu.jpg

Công ty TNHH Hoàng Tuấn tặng học bổng đỡ đầu

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, cũng là phần thưởng động viên, khích lệ các em tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ, giàu thêm nghị lực để vượt qua khó khăn, nỗ lực học tập./.

Phương Trang – Trung tâm VHTTTT&DL