Hoằng Hóa: Tổ chức tập huấn Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024

Đăng lúc: 15:10:38 26/03/2024 (GMT+7)

Ngày 26/3, Chi cục Thống kê huyện Hoằng Hóa đã tổ chức hội nghị triển khai, tập huấn nghiệp vụ phương án điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024 cho các Điều tra viên ở các xã, thị trấn trong huyện.

1.JPG
Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024 được triển khai trên phạm vi cả nước nhằm mục đích thu thập thông tin về dân số và nhà ở, làm cơ sở để đánh giá tình hình thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội thời kỳ 2021 - 2025; xây dựng chính sách, lập kế hoạch dân số và nhà ở phục vụ lập Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội thời kỳ 2026 - 2030; cập nhật kho dữ liệu phục vụ nghiên cứu, phân tích và dự báo quá trình phát triển dân số và nhà ở trên phạm vi cả nước và từng địa phương.
7 KM.JPG

Tại hội nghị, sau lời khai mạc, đồng chí Đoàn Thị Hải- Chi cục trưởng Chi cục Thống kê huyện đã trực tiếp phổ biến, triển khai phương án điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024, tập trung vào các nội dung như: Thông tin  về các thành viên hộ; nhân khẩu thực tế tại hộ; thông tin về di cư; nhà ở và điều kiện sống của hộ... Các điều tra viên, giám sát viên tham dự hội nghị được giới thiệu về các loại phiếu điều tra, phiếu thu thập thông tin đối với người nước ngoài đang cư trú trên lãnh thổ Việt Nam, một số lưu ý trong quá trình thu thập thông tin, xử lý và sử dụng số liệu điều tra; hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm CAPI ghi phiếu điều tra điện tử, sử dụng trang web tác nghiệp điều tra....

3.JPG

4.JPG

Hội nghị cũng tiến hành thảo luận, trao đổi, giải đáp các vướng mắc, vấn đề có thể phát sinh trong thực tế.

6.JPG

Theo kế hoạch, thời gian thu thập thông tin điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa sẽ được triển khai từ ngày 1/4/2024./.

Tuyết Mai: TT Văn hóa TTTT &DL