Hoằng Hóa: Tổng kết thực hiện thoả thuận liên ngành số 01, 02 về nguồn vốn tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp và nông thôn

Đăng lúc: 13:51:14 27/03/2024 (GMT+7)

Sáng ngày 27/03, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Chương trình phối hợp số 01 huyện Hoằng Hóa đã tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện Thỏa thuận liên ngành số 01, số 02 năm 2023; triển khai nhiệm vụ năm 2024.

1.1.JPG
Các đại biểu dự hội nghị
1.2 .JPG

Dự Hội nghị có đồng chí Trịnh Ngọc Hùng, Phó Giám đốc Ngân hàng Agribank Chi nhánh Bắc Thanh Hóa, các đồng chí trưởng, phó 1 số phòng kinh doanh Chi nhánh Bắc Thanh Hóa. Dự hội nghị còn có các đồng chí thành viên BCĐ Chương trình phối hợp huyện. Các thành viên BCĐ thực hiện Chương trình phối hợp các xã, thị trấn. Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội Nông dân, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ các xã, thị trấn, các cá nhân được khen thưởng.
độ 3.JPG

Đồng chủ trì hội nghị có: Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Ủy viên BCH Đảng bộ- Phó Chủ tịch UBND huyện- Trưởng BCĐ, đồng chí Lê Nguyên Anh, Giám đốc Agribank Chi nhánh Hoằng Hóa và các đồng chí Chủ tịch Hội Phụ nữ, Hội Nông dân huyện.

c Hà .JPG
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà- PCT UBND huyện- Trưởng BCĐ chương trình phối hợp khai mạc hội nghị

Trong năm 2023, Ngân hàng, Hội Nông dân, Hội liên hiệp Phụ nữ huyện đã tích cực thực hiện chương trình phối hợp số 01/CTPH-NHNN-HND-HLHPN ngày 23/06/2016, Cấp ủy chính quyền địa phương quan tâm chỉ đạo, ủng hộ ngân hàng. Công tác phối hợp thực hiện đã chuyển tải vốn tới đúng đối tượng một cách nhanh chóng, thuận tiện, giúp hội viên sử dụng vốn có hiệu quả, góp phần thiết thực cải thiện đời sống và phát triển kinh tế xã hội. Dư nợ đến 31/12/2023 đạt 1.386 tỷ đồng, tăng 82 tỷ đồng so với đầu năm; tốc độ tăng 6,3%. Chất lượng tín dụng được đảm bảo, tỷ lệ nợ xấu 0,011%/tổng dư nợ; số tổ xếp loại A đạt 98,13%. Dư nợ bình quân tổ là 4.318 4.050 triệu đồng/tổ, tăng 268 triệu đồng so với đầu năm; dư nợ bình quân tổ viên đạt 148,6 triệu đồng, tăng 13 triệu đồng so với năm 2022; tổng 37/37 xã có các tổ vay vốn của hội nông dân và hội phụ nữ cùng hoạt động, 100% các tổ hoàn thành chỉ tiêu thu lãi.

Nguyên anh .JPG

Đồng chí Lê Nguyên Anh- Giám Đốc Agribank chi nhánh Hoằng Hóa báo cáo kết quả thực hiện năm 2023

hực hiện quy chế hoạt động và chương trình kiểm tra của Ban chỉ đạo huyện năm 2023, Ban chỉ đạo đã tổ chức kiểm tra được 4 xã, 27 tổ vay vốn, số tổ viên được kiểm tra là 874 tổ viên, dư nợ được kiểm tra 128,2 tỷ đồng; Ban chỉ đạo cấp xã đã kiểm tra được 206 tổ vay vốn, số tổ viên được kiểm tra 6.331 tổ viên, với dư nợ là 921,7 tỷ đồng. Ban chỉ đạo đã có kế hoạch kiểm tra đến các xã gắn với chương trình kiểm tra tại cơ sở của hội. Qua kiểm tra đã phát hiện các tồn tại và chỉ đạo chấn chỉnh kịp thời, từ đó đưa ra các giải pháp, hướng dẫn giải quyết, đồng thời nắm bắt các khó khăn, vướng mắc từ cơ sở. Do vậy chất lượng hoạt động của tổ vay vốn năm 2023 đã có nhiều bước chuyển biến tốt hơn các năm trước đây.

tham luận .JPG
Đại diện Chính quyền cơ sở và các tổ vay vốn  phát biểu  tham luận
tu tham luan .JPG

Bên cạnh kết quả đạt được,  báo cáo đánh giá cũng nêu lên những khó khăn, tồn tại. Hội nghị đã  dành nhiều thời gian cho thảo luận, đã có nhiều ý kiếm tham luận, thảo luận tại hội nghị,  chia sẻ cách làm hay tại cơ sở, của các tổ và nêu những khó khăn trong quá trình thực hiện để cấp có liên quan  đưa ra  1 số giải pháp nhằm thực hiện tốt  mục tiêu nhiệm vụ năm 2024. Phấn đấu năm 2024 các chỉ tiêu chủ yếu như:  tỷ lệ tăng trưởng đạt 8%, số tuyệt đối tăng tối thiểu 110 tỷ đồng. Số tổ xếp loại A: đạt 99% trở lên; số tổ đạt 7 yêu cầu: đạt 46% trở lên; tỷ lệ nợ xấu: dưới 0,03%/tổng dư nợ.

ngaan hangf tinhr .JPG

Đồng chí  Trịnh Ngọc Hùng, Phó Giám đốc Ngân hàng Agribank Chi nhánh Bắc Thanh Hóa  phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

C Haf 2222 .JPG
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí  Trịnh Ngọc Hùng, Phó Giám đốc Ngân hàng Agribank Chi nhánh Bắc Thanh Hóa và trong ý kiến kết luận hội nghị của đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà BCĐ Chương trình phối hợp huyện đã đạt được trong năm 2023. Đồng thời đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024.  Cần phân  công nhiệm vụ đối với từng thành viên phụ trách cơ sở, thường xuyên nắm bắt tình hình triển khai thực hiện tại các BCĐ xã, tổ vay vốn, hàng tháng báo cáo, trao đổi thông tin, nắm bắt những vấn đề khó khăn, vướng mắc để giải quyết kịp thời, duy trì chế độ giao ban định kỳ. Chỉ đạo ba ngành thực hiện công tác điều tra, khảo sát nắm bắt nhu cầu vốn tín dụng của tổ vay vốn xuyên suốt trong năm.  Liên ngành phối hợp chặt chẽ trong việc cung cấp thông tin về nhu cầu vốn tín dụng, về việc thành lập tổ vay vốn mới để Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện tiếp cận giải quyết nhu cầu vốn kịp thời cho tổ viên phát triển sản xuất kinh doanh dịch vụ.

C haf trao th][ngr .JPG
ddinhj .JPG
Dooo .JPG

Nhân dịp này, tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thị  Thu Hà đã  trao tặng  Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện và Chủ tịch các hội Hội Phụ nữ, hội Nông dân  cũng đã trao  giấy khen  của hội  cho các cá nhân vì đã có thành tích trong thực hiện cho vay qua tổ theo thỏa thuận Liên ngành số 01; 02 năm 2023./.

Tuyết Mai: TT Văn hóa TTTT&DL