Các xã cụm KTXH số 2 – sôi nổi ngày hội toàn dân

Đăng lúc: 11:05:08 23/05/2021 (GMT+7)

Sáng 23/5, hàng nghìn cử tri các xã thuộc cụm KTXH số 2, gồm các xã: Hoằng Trinh, Hoằng Sơn, Hoằng Xuyên, Hoằng Cát, Hoằng Quỳ, Hoằng Hợp đã phấn khởi đến các điểm bầu cử, bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Ảnh 1.jpg

Để bảo đảm ngày bầu cử diễn ra thành công, an toàn, trước đó, các xã trong cụm đẩy mạnh tuyên truyền đến cán bộ, chiến sĩ, nhân dân hiểu, nắm rõ các quy định của pháp luật về thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân về bầu cử, chú trọng giới thiệu những điểm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Ảnh 2.jpg

Với tinh thần thực hiện mục tiêu kép là đảm bảo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 vừa đảm bảo tốt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, Ủy ban bầu cử các xã đã xây dựng và triển khai kế hoạch đảm bảo an toàn phòng chống COVID-19 trong công tác bầu cử, xây dựng phương án bầu cử khi có tình huống có dịch COVID-19 trên địa bàn; bố trí cán bộ y tế cho các khu vực bỏ phiếu, hướng dẫn các cử tri thực hiện tốt khẩu hiệu 5K.... Do đã được thông báo, tuyên truyền thường xuyên của ban bầu cử địa phương, nên cử tri nắm rõ thông tin ngày bầu cử và tham gia rất đông đủ.

Ảnh 3.jpg

Ngay từ sáng sớm, 747 cử tri trong thôn Quý Thọ xã Hoằng Hợp trong trang phục chỉnh tề đã có mặt đông đủ tại nhà văn hóa thôn để chuẩn bị bầu cử. Dường như, mỗi cử tri – mỗi người dân nơi đây ai cũng chọn cho mình những bộ quần áo mới. Mọi người đều bày tỏ sự phấn khởi, háo hức được tham gia bầu cử để thực hiện quyền lợi công dân của mình. Sau nhiều tháng chuẩn bị và chờ đợi, hôm nay, cử tri thôn Quý Thọ xã Hoằng Hợp phấn khởi đi bỏ phiếu bầu những đại biểu có đủ đức, đủ tài vào cơ quan quyền lực Nhà nước ở Trung ương và địa phương. Có mặt tại Quý Thọ trong giờ sau khai mạc, chúng tôi cảm nhận rõ nét không khí tưng bừng của ngày hội non sông ở  đây. Mặc dù đã nhiều lần tham gia bỏ phiếu thực hiện quyền công dân của mình nhưng bác Nguyễn Văn Chuân - 69 tuổi làng Quý Thọ xã Hoằng Hợp vẫn còn nguyên tâm trạng phấn khởi, tin tưởng khi thực hiện quyền công dân của mình trong cuộc bầu cử lần này.

Ảnh 4.jpg

Theo tổng hợp nhanh, toàn xã Hoằng Hợp có 4.115 cử tri tham gia bỏ phiếu bầu cử ở 5 khu vực bỏ phiếu. Đến 9 giờ đã có gần 50% cử tri tham gia bỏ phiếu.

Ảnh 5.jpg

Tại Hoằng Sơn, 4.492 cử tri của xã có tâm trạng náo nức, phấn khởi hơn so với kỳ bầu cử trước. Bởi cử tri địa phương tham gia bầu cử những đại biểu HĐND xã Hoằng Sơn khoá đầu tiên – sau sáp nhập 2 địa phương Hoằng Lương và Hoằng Sơn. Trước cuộc bầu cử năm 2021 này, cử tri Hoằng Sơn đã nghiên cứu rất kỹ tiểu sử, chương trình hành động của các ứng cử viên, để lựa chọn ra các đại biểu xứng đáng nhất. Toàn xã Hoằng Sơn có 9 khu vực bỏ phiểu, được đặt tại 9 nhà văn hoá thôn, địa phương đang thực hiện đúng các quy định bầu cử với mục tiêu 100% cử tri tham gia bỏ phiếu để lựa chọn ra những người xứng đáng là đại diện cho tiếng nói của nhân dân.

Ảnh 6.jpg

Cùng với các khu vực bỏ phiếu của xã Hoằng Hợp, Hoằng Sơn, ngay từ sáng sớm trên khắp ngả đường trong 6 xã thuộc cụm số 2, các cử tri đã về những điểm bầu cử để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Hệ thống đài truyền thanh cơ sở trên địa bàn 6 xã cũng liên tục truyền đi các thông tin cổ động cho ngày hội lớn của non sông.

Ở tất cả các khu vực bỏ phiếu, các tổ bầu cử, ban bầu cử và Ủy ban bầu cử các xã đã nỗ lực hết mình, tạo mọi điều kiện tốt nhất để cử tri thực hiện quyền lợi, nghĩa vụ của mình. Cử tri hăng hái, nô nức đi bầu cử đúng thời gian quy định.

Thanh Quý – Trung tâm VHTT TT&DL