Đại biểu HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021- 2026 tiếp xúc với đại diện cử tri các xã vùng biển

Đăng lúc: 19:00:00 16/11/2023 (GMT+7)

Ngày 16/11/2023, Tổ đại biểu số 7 HĐNĐ huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã về tiếp xúc với đại diện cử tri xã Hoằng Ngọc, Hoằng Thanh, Hoằng Đông, Hoằng Phụ.

1.jpg

Tổ đại biểu số 7 HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm ông Chu Thế Sâm – Thường vụ Huyện ủy – Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Huyện ủy, ông Nguyễn Hùng Thao – Trưởng phòng Nội vụ, bà Nguyễn Thanh Hường – Hiệu trưởng Trường THPT Hoằng Hóa, ông Trương Văn Hiền – Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã Hoằng Ngọc và bà Lê Thị Chung – Chủ tịch UBMTTQ xã Hoằng Thanh đã về tiếp xúc với đại diện cử tri xã Hoằng Ngọc, Hoằng Thanh, Hoằng Đông, Hoằng Phụ.

Tại các cuộc tiếp xúc, đại diện cử tri các xã bày tỏ phấn khởi trước tình hình KTXH – QPAN của huyện nhà năm 2023, đồng thời đề xuất, kiến nghị những vấn đề của địa phương tới đại biểu HĐND huyện quan tâm, giải quyết. Có 7 ý kiến của đại diện cử tri các xã chủ yếu tập trung các nhóm vấn đề như: cần quan tâm sớm nâng cấp tuyến đường 510B từ Hoằng Đông đi Lạch Trào (Hoằng Phụ) và tuyến đường từ Hoằng Ngọc đi Hoằng Phụ do đã xuống cấp nhiều; cần có cơ chế hỗ trợ cho các thôn đã đạt thôn NNTM kiểu mẫu trong việc xây dựng, nâng cấp một số hạng mục trong thôn, nâng cấp tuyến kênh N28A (Hoằng Phụ) và N28 (đoạn xã Hoằng Ngọc); huyện cần quan tâm, quản lý các hoạt động du lịch nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, văn minh, lịch sự, thu hút du khách về với KDL biển Hải Tiến, làm sao để phát triển du lịch 4 mùa và bền vững; huyện cần quan tâm và sớm giải quyết tình trạng thiếu nhiều giáo viên, nhất là giáo viên Tiếng Anh ở trường THCS xã Hoằng Đông, quan tâm việc giải quyết việc làm cho quân nhân xuất ngũ...

2. Ông Chu Thế Sâm – Thường vụ Huyện ủy – Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy tiếp thu và giải trình kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền.jpg

Tại các cuộc tiếp xúc cử tri, lãnh đạo phòng Nội vụ huyện đã giải trình, làm rõ những băn khoăn, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền; ông Chu Thế Sâm – Thường vụ Huyện ủy – Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy – tổ trưởng bầu cử số 7 đại biểu HĐND huyện đã giải trình ý kiến cử tri thuộc thẩm quyền và tiếp thu các ý kiến vượt thẩm quyền, tổng hợp báo cáo trình tại kỳ họp thứ XV HĐND huyện sắp tới./.

Phương Trang – Trung tâm VHTTTT&DL