Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại Hoằng Quỳ.

Đăng lúc: 21:33:20 07/07/2020 (GMT+7)

Ngày 07/7/2020, tổ đại biểu số 3 HĐND huyện Hoằng Hóa khóa XX gồm các ông: Chu Thế Sâm - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy – Tổ trưởng, ông Nguyễn Văn Khánh - Chánh thanh tra UBND huyện, bà Võ Thị Nga - Trưởng Khoa điều dưỡng Bệnh viện đa khoa huyện, ông Nguyễn Quang Khánh - Bí thư Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã Hoằng Hợp và ông Lê Văn Bàn - Chủ nhiệm HTX DVNN Quỳ Chử xã Hoằng Quỳ đã có buổi tiếp xúc với đại diện cử tri 4 xã: Hoằng Cát, Hoằng Xuyên Hoằng Hợp, Hoằng Quỳ và cử tri thôn Đông Khê xã Hoằng Quỳ.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại Hoằng Quỳ.JPG

Tổ đại biểu số 3 HĐND tiếp xúc cử tri tại Hoằng Quỳ .JPG
Tổ đại biểu số 3 HĐND tiếp xúc cử tri tại Hoằng Quỳ

Cử tri 4 xã Hoằng Cát, Hoằng Xuyên và Hoằng Quỳ, Hoằng Hợp bày tỏ vui mừng phấn khởi trước những kết quả toàn diện mà huyện đạt được trong 6 tháng đầu năm. Cử tri cũng đánh giá cao việc HĐND, UBND huyện và các ngành, các cấp đã quan tâm giải quyết cơ bản các nhóm ý kiến, kiến nghị của cử tri, mong đợi kỳ họp thứ 10 sắp tới HĐND huyện sẽ ban hành nhiều quyết sách có lợi cho sự phát triển của huyện. Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cử tri 4 xã Hoằng Cát,  Hoằng Xuyên và Hoằng Quỳ, Hoằng Hợp đã kiến nghị đến các đại biểu một số vấn đề vướng mắc còn tồn tại ở các địa phương. Xã Hoằng Cát đề cập: đoạn đê tả Lạch Trường xuống cấp trầm trọng, cần được nâng cấp; nước tưới tiêu nông nghiệp của xã gặp khó khăn; hỗ trợ áo phao cho thôn Hà Nội trước mùa mua bão. Cử tri xã Hoằng Xuyên phản ánh: cần nâng cấp tuyến đê từ cầu Sài đến Hoằng Xuyên, đảm bảo an toàn mùa mưa lũ; cần có trạm bơm tiêu phục vụ tiêu úng cho vùng rốn nước Hoằng Xuyên; việc hỗ trợ giống lúa về cơ sở còn nhiều bất cập. Cử tri xã Hoằng Quỳ phản ánh: Cần làm sổ đỏ đất nông nghiệp cho nhân dân sau đổ đền, đổi thửa; các nhà thầu làm các công trình cần đẩy nhanh tiến độ; đầu tụ xây dựng cầu Đông Khê; chính sách đẩy mạnh trong nông nghiệp; cần di chuyển lò đốt rác xã Hoằng Cát đi chỗ khác. Xã Hoằng Hợp, cử tri đã kiến nghi là cần quan tâm về sản xuất nông nghiệp; hỗ trợ đầu tư kiên cố hóa kênh mương; khó khăn về lấy nước để tưới tiêu cho nhân dân.

Ông Chu Thế Sâm – Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy – Trưởng đoàn đại diện cho đoàn đã giải trình những vấn đề thuộc thẩm quyền cấp huyện.JPG

Sau khi nghe cử tri phản ánh, thay mặt tổ đại biểu số 3 HĐND huyện khóa XX, ông Chu Thế Sâm – Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy – Trưởng đoàn đã giải trình những vấn đề thuộc thẩm quyền cấp huyện. Những vấn đề thuộc thẩm quyền cao hơn, đoàn tiếp thu, tổng hợp để trình kỳ họp thứ 13 HĐND huyện tại kỳ họp tới./.

Thế Khải – Trung tâm VHTT TT&DL huyện