HĐND huyện Hoằng Hóa tổ chức kỳ họp thứ 12, nhiệm kỳ (2021- 2026)

Đăng lúc: 13:47:42 20/08/2023 (GMT+7)

Chiều ngày18/8 /2023, tại Phòng họp cơ quan UBND huyện, HĐND huyện Hoằng Hóa tổ chức kỳ họp thứ 12, nhiệm kỳ (2021- 2026)- Kỳ họp chuyên đề. Tại kỳ họp đã làm công tác nhân sự, thông qua 1 số tờ trình và Nghị quyết kỳ họp.

1.....jpg

Tham dự kỳ họp có, đồng chí Lê Xuân Thu – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Đoàn Thị Hải – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Lê Thanh Hải – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Lê Huy Lượng- TVHU- Phó CT HĐND huyện, các đại biểu HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ (2021-2026).

2....jpg

3....jpg

Sau lời khai mạc của đồng chí Lê Xuân Thu -TUV- BT huyện ủy- CT HĐND huyện, đồng chí Lê Thanh Hải- Phó Bí thư- Chủ tịch UBND huyện đã thông qua tờ trình miễn nhiệm, bầu bổ sung Ủy viên, UBND huyện nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó, kỳ họp đã thống nhất miễn nhiệm thành viên UBND huyện đối với ông Nguyễn Văn Tiệm- nguyên Trưởng phòng Tài nguyên môi trường và ông Lê Văn Đạm – Nguyên Chỉ huy trưởng BCH quân sự huyện- do chuyển công tác và bầu bổ sung thành viên UBND huyện nhiệm kỳ 2021- 2026 đối với ông Hồ Thái Dũng – Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện với số phiếu đạt 100%.

Tiếp đó, đồng chí Lê Trọng Trường- Trưởng phòng Tài chính- KH đã thông qua 8 tờ trình (trong đó có 6 dự án mới và 2 dự án điều chỉnh).

Đồng chí Lê Văn Nghĩa- TVHU- Trưởng ban tổ chức – trưởng ban KT XH  HĐND huyện thông qua báo cáo thẩm tra của ban đối với  dự thảo các NQ  trìnhtại kỳ họp.

Trên cơ sở các tờ trình của UBND huyện, kỳ họp đã  nghiên cứu, thảo luận và thống nhất ban hành 10 NQ về công  tác cán bộ, chủ trương các số dự án mới, điều chỉnh chủ trương đầu tư 1 số  dự án đã được HĐND huyện quyết nghị từ kỳ họp trước.

4. đồng chí  Lê Xuân Thu- TUV - Bí thư huyện ủy- CT HĐND huyện tặng hoa cho các đồng chí  thôi không tham gia  và mới được kỳ họp bầu bổ sung UV UBND  huyệnnhiệm kỳ 2021-2026.jpg
đồng chí  Lê Xuân Thu- TUV - Bí thư huyện ủy- CT HĐND huyện tặng hoa cho các đồng chí  thôi không tham gia  và mới được kỳ họp bầu bổ sung UV UBND  huyệnnhiệm kỳ 2021-2026

Bế mạc kỳ họp, đồng chí Bí thư huyện ủy- CT HĐND huyện đã nhấn mạnh: 10 NQ mà kỳ họp vừa quyết nghị, thông qua là những NQ quan trọng góp phần hoàn thiện hệ thống giao thông, tạo các mặt bằng khu dân cư đô thị mới, các công trình văn hóa của huyện. Đề nghị UBND huyện tập trung trong công tác chỉ đạo, điều hành, xây dựng lộ trình, kế hoạch cụ thể và có giải pháp phù hợp, triển khai thực hiện có hiệu quả. Lãnh đạo các xã có liên quan đến các địa điểm thực hiện dự án cần nắm vững chủ trương tuyên truyền, vận động nhân dân bị ảnh hưởng, liên đới  dự án phối hợp cùng các cấp, ngành chức năng thực hiện./.

Tuyết Mai: TT Văn hóa TTTT&DL