HĐND xã Hoằng Trung khóa XXI tổ chức kỳ họp thứ Bảy, nhiệm kỳ 2021 – 2026 (Kỳ họp chuyên đề)

Đăng lúc: 20:00:00 14/12/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 14/12, HĐND xã Hoằng Trung đã tổ chức Kỳ họp Bảy - (Kỳ họp chuyên đề) để bầu chức danh Chủ tịch UBND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

1. Toàn cảnh kỳ họp..jpg
Toàn cảnh kỳ họp.

Dự kỳ họp có đồng chí Lê Văn Phúc - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trịnh Thị Quế - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Hoàng Thị Định – Chủ tịch Hội LHPN huyện; đồng chí Lê Sỹ Thắng – Phó Trưởng Phòng Nội vụ huyện;

2. Các đồng chí lãnh đạo huyện, đại biểu HĐND huyện bầu tại khu vực dự kỳ họp..jpg
Các đồng chí lãnh đạo huyện, đại biểu HĐND huyện bầu tại khu vực dự kỳ họp.

Phía xã có đồng chí Nguyễn Ngọc Quang – Bí thư Đảng ủy xã cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã, trưởng các ban ngành đoàn thể và 23 ông bà đại biểu HĐND xã Hoằng Trung, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

3. Đồng chí Nguyễn Ngọc Quang - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Hoằng Trung khai mạc kỳ họp..jpg

Sau khai mạc kỳ họp của đồng chí Nguyễn Ngọc Quang – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, kỳ họp đã thực hiện quy trình miễn nhiệm đại biểu hội đồng nhân dân xã và chức danh Chủ tịch UBND xã Hoằng Trung, khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đối với ông Lê Văn Tý do nhận nhiệm vụ công tác mới theo quyết định số 742 - QĐ/HU, ngày 5 tháng 12 năm 2023 của BTV Huyện ủy Hoằng Hóa về việc thôi tham gia Ban chấp hành, Ban thường vụ, thôi giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng ủy xã Hoằng Trung, nhiệm kỳ 2020 – 2025, thôi giữ chức chủ tịch UBND xã Hoằng Trung, nhiệm kỳ 2021 – 2026 để chỉ định tham gia Ban chấp hành, Ban thường vụ và giữ chức vụ Phó Bí thư xã Hoằng Qúy, nhiệm kỳ 2021 – 2025; quy trình miễn nhiệm đại biểu HĐND xã đối với ông Trịnh Đức Hải do đi làm ăn xa nhà, thường xuyên không có mặt tại địa phương.

4. Đồng chí Nguyễn Văn Trỗi - Phó Chủ tịch HĐND xã thông qua các Nghị quyết tại kỳ họp..jpg

Đồng thời, tiến hành quy trình bầu bổ sung chức danh Chủ tịch UBND xã Hoằng Trung khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Lê Đăng Trọng theo Quyết định số 743 – QĐ/HU, ngày 5 tháng 12 năm 2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy Hoằng Hóa về việc chỉ định tham gia Ban chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức vụ Phó Bí thư  Đảng ủy xã Hoằng Trung, nhiệm kì 2020- 2025; giới thiệu ứng cử bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã Hoằng Trung, nhiệm kì 2021- 2026.

5. Các đại biểu HĐND xã biểu quyết thông qua Nghị quyết..jpg
 Các đại biểu HĐND xã biểu quyết thông qua Nghị quyết.

Với tinh thần thống nhất cao, tại kỳ họp, các vị đại biểu Hội đồng nhân dân xã đã biểu quyết thống nhất việc miễn nhiệm chức danh Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã đối với ông Lê Văn Tý do chuyển công tác đến nơi khác và ông Trịnh Đức Hải do đi làm ăn xa; bầu ông Lê Đăng Trọng - Phó Bí thư Đảng ủy xã giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Hoằng Trung, nhiệm kỳ 2021 - 2026, với số phiếu thống nhất cao 21/21 phiếu, đạt tỷ lệ 100% đại biểu có mặt.

6. Đồng chí Lê Văn Tý - Nguyên Chủ tịch UBND xã Hoằng Trung phát biểu tại kỳ họp..jpg
 Đồng chí Lê Văn Tý - Nguyên Chủ tịch UBND xã Hoằng Trung phát biểu tại kỳ họp.

Đồng chí Lê Đăng Trọng sinh năm 1973, trước khi là chủ tịch UBND xã Hoằng Trung, đồng chí từng kinh qua nhiều chức vụ tại xã Hoằng Qúy và từ tháng 7 năm 2020 đến tháng 11 năm 2023, đồng chí giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch UBND xã Hoằng Qúy. Trong thời gian giữ chức vụ, đồng chí Lê Đăng Trọng làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy vai trò trách nhiệm, luôn gương mẫu đoàn kết nội bộ, góp phần hoàn thành thắng lợi mục tiêu phát triển KTXH – QPAN địa phương.

7. Đồng chí Lê Đăng Trọng - Chủ tịch UBND xã Hoằng Trung, nhiệm kỳ 2021 - 2026 phát biểu nhận nhiệm vụ..jpg

Phát biểu ra mắt nhận nhiệm vụ, đồng chí Lê Đăng Trọng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hoằng Trung trân trọng cảm ơn Ban Thường vụ Huyện ủy, các ông bà đại biểu HĐND xã Hoằng Trung đã tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã với số phiếu tín nhiệm cao. Trên cương vị công tác mới của mình, đồng chí mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp, các ngành; đặc biệt là tập thể cán bộ, nhân dân xã Hoằng Trung. Đồng chí cũng bày tỏ sự quyết tâm nỗ lực để cùng cấp ủy, chính quyền và nhân dân phấn đấu xây dựng xã Hoằng Trung ngày càng phát triển hơn.

8. Các đồng chí lãnh đạo huyện và xã Hoằng Trung tặng hoa chúc mừng các đồng chí nhận nhiệm vụ công tác mới..jpg

Nhân dịp này, đại diện các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo xã Hoằng Trung đã tặng những bó hoa tươi thắm, chúc mừng hai đồng chí Lê Đăng Trọng và Lê Văn Tý được BTV Huyện ủy tin tưởng, tín nhiệm, giao nhiệm vụ công tác mới .

Thanh Qúy – Trung tâm VHTT TT&DL

11962