Hoằng Hóa bế mạc kỳ họp thứ 5, HĐND huyện khó XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đăng lúc: 16:24:26 08/07/2022 (GMT+7)

Ngày 08/07/2022, HĐND huyện Hoằng Hóa tiếp tục ngày làm việc thứ 2 kỳ họp thứ 5, HĐND huyện khoá XXI, nhiệm kỳ 2021- 2026 với nhiều nội dung quan trọng.

Tham dự có đồng chí Lê Xuân Thu – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đoàn Thị Hải – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Sỹ Nghiêm - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Huy Lượng - Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện; đại biểu HĐND huyện khóa XXI; Trưởng, Phó Ban các Ban HĐND huyện; đại diện các Ban của Huyện ủy; Chủ tịch MTTQ huyện; Trưởng các đoàn thể huyện; Chánh Văn phòng Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; Trưởng các phòng, ban chuyên môn UBND huyện; Trực Hội đồng thi đua khen thưởng huyện; Viện trưởng viện kiểm soát nhân dân, chánh án toà án nhân dân huyện; Chi cục trưởng chi cục thi hành án, Trưởng đoàn hội thẩm tòa án nhân dân huyện; thủ trưởng ngành, cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, UBND 43 xã, thị trấn.

Ảnh 1. Toàn cảnh kỳ họp HĐND huyên.JPG
Toàn cảnh kỳ họp HĐND huyên
Ảnh 2. Đồng chí Lê Huy Lượng - Phó Chủ tịch HĐND huyện thông thoog qua chương trình tại kỳ họp.JPG
Ảnh 4. Đồng chí Lê Sỹ Nghiêm- PBT- CT UBND tiếp thu và giải trình các ý kiến tại kỳ họp (1).JPG

Trong ngày làm việc thứ 2, các đại biểu HĐND huyện tiếp tục dành thời gian cho thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn của đại biểu HĐND huyện đối với các Trưởng phòng tài nguyên môi trường; Chi cục trưởng chi cục thuế; Giám đốc chi nhánh Thủy Lợi huyện xoay quanh những vấn đề mà cử tri quan tâm, kiến nghị ở cơ sở. Đồng thời tại kỳ họp này các đại biểu đã biểu quyết nhất trí thông qua Nghị quyết kỳ họp.

Cũng tại kỳ họp, đồng chí Lê Sỹ Nghiêm - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã tiếp thu, giải trình một số vấn đề mà đại biểu HĐND huyện và cử tri quan tâm; đồng thời, thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong công tác chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm 2022, đồng thời nhấn mạnh các nhiệm vụ, giải pháp quan trọng cần thực hiện hiệu quả trong 6 tháng cuối năm và những năm tiếp theo, nhằm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển trên địa bàn huyện năm 2022.

ẢNh 5.JPG

Ảnh 6.JPG

Ảnh 7.JPG
Ảnh 8.JPG

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo huyện đã trao thưởng cờ thi đua của Chủ tịch UBND tỉnh cho 6 tập thể có thành tích xuất sắc, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm 2021; Trao thưởng chiến sỹ thi đua cấp tỉnh cho 2 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2019-2021; Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 2 tập thể và 2 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở” giai đoạn 2019 -  2025; Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 5 tấp thể và 5 cá nhân có thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2020 - 2021; Trao danh hiệu của chủ tịch UBND tỉnh cho 6 tập thể hoàn thành xuất sắc “tập thể lao động xuất sắc” năm 2021.

Ảnh 9. Đồng chí Lê Xuân Thu – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kết luận và bế mạc.JPG

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Lê Xuân Thu – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Nhiệm vụ 6 tháng cuối còn rất nặng nề, kkoois lượng công việc còn nhiều, để hoàn thanh chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra cho cả năm 2022. HĐND huyện yêu cầu UBND huyện, các cấp, các nhàng, địa phương tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm và các giải pháp chủ yếu sau: ập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và đề ra các giải pháp để chuyển dịch cơ cấu kinh tế , ứng dụng khoa học kỹ thuật nhằm nâng cao giá trị sản xuất; Tiếp tục thực hiện tốt cải cách thủ tục hành chính, cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh; phát huy nội lực, tranh thủ ngoại lực để huy động nguôn vốn từ ngân sách cấp trên; Tiếp tục thực hiện đa dạng hóa các hoạt động tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và nhiệm vụ chính trị của huyện; Thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng-an ninh, chủ động nắm bắt tình hình, phát hiện và giải quyết kịp thời những nhiệm vụ phát sinh, không để bị động bất ngờ; tổ chức huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ, diễn tập khu vực phòng thủ theo kế hoạch; tăng cường kỷ luật, kỷ cương, nâng cao năng lực quản lý, chỉ đạo , điều hành của chính quyền gắn với đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, phát huy tốt hơn nữa vai trò của ủy ban MTTQ và các đoàn thể. Thực hiện tốt công tác dân vận chính quyền, tăng cường giám sát, phản biện xã hội; nâng cao hiệu quả công tác phối hợp trong giải quyêt công việc, đảm bảo hiệu quả, toàn diện và kịp tời trong tổ cjuwcs thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh.

Sau 1,5 ngày làm việc nghiêm túc, khẩn trương kỳ họp thứ 5 HĐND huyện  khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã kết thúc và thành công tốt đẹp./.

Thế Khải – Trung tâm VHTTTT&DL

11909418