Họp liên tịch chuẩn bị nội dung, thời gian cho kỳ họp thứ 7, HĐND huyện khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đăng lúc: 15:37:50 03/11/2022 (GMT+7)

Sáng ngày 3/11/2022, Thường trực HĐND huyện đã tổ chức họp liên tịch cho ý kiến và thống nhất nội dung, chương trình, thời gian tổ chức kỳ họp thứ 7, HĐND huyện khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Lê Xuân Thu - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khai mạc và chủ trì hội nghị.

Ảnh 3. Đồng chí Lê Xuân Thu – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kết luận hội nghị.jpg
Tham dự hội nghị có đồng chí Đoàn Thị Hải - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Thanh Hải - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Huy Lượng - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; Trưởng - Phó các van HĐND huyện; Viện trưởng Viện kiểm sát; Chánh án Tòa án nhân dân, Trưởng phòng Tài chính - kế hoạch; Chánh văn phòng HĐND – UBND huyện.
Ảnh 1.jpg

Ảnh 2. Đồng chí Lê Huy Lượng – Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã thông qua dự thảo nội dung sẽ được trình tại kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khóa XXI.jpg
Tại hội nghị, đồng chí Lê Huy Lượng – Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã thông qua dự thảo nội dung sẽ được trình tại kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khóa XXI. Theo đó, kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khóa XXI diễn ra trong 1,5 ngày (trong khoảng từ 15-20/12/2022). Đây là kỳ họp quan trọng, tham dự kỳ họp các đại biểu sẽ dành nhiều thời gian tập trung thảo luận, chất vấn, trả lời chất vấn và tham gia đóng góp ý kiến vào các nghị quyết trình tại kỳ họp. Trong đó, chú trọng đánh giá kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của huyện trong năm 2022 và đề ra nhiệm vụ năm 2023 với mục tiêu đưa kinh tế huyện ngày càng phát triển, nâng cao đời sống, tinh thần của nhân dân…Để chuẩn bị tốt các điều kiện cho kỳ họp, tại hội nghị, các đại biểu đề nghị trong công tác tổ chức tiếp xúc cử tri cần bám sát kế hoạch và phối hợp với HĐND tỉnh tổ chức thời gian tiếp xúc cử tri cho phù hợp. Đại biểu cũng đề nghị xem xét có nên bố trí các đại biểu HĐND ngoài việc tiếp xúc tại nơi mình ứng cử thì tiếp xúc tại các địa phương khác nhằm nắm bắt tâm tư nguyện vọng của cử tri một cách sâu rộng hơn. Tài liệu cần gửi sớm để đại biểu tập trung thời gian nghiên cứu. Theo đó kỳ họp sẽ thông qua các báo cáo do Ủy ban nhân dân huyện trình bày; Báo cáo do Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, chi cục thi hành án; báo cáo của Thường trực HĐND và các Ban HĐND huyện; Thông báo của Ủy ban MTTQ huyện về hoạt động của mặt trấn Tổ Quốc tham gia xây dựng chính quyền và báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri của ủy ban MTTQ đối với HĐND, UBND và đại biểu HĐND huyện; các tờ trình và dự thảo Nghị quyết sẽ trình tại kỳ họp. Công tác thi đua – khen thưởng.
Kết luận tại hội nghị, đồng chí Lê Xuân Thu – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn: Kỳ họp thứ 7, HĐND huyện khóa XXI là kỳ họp quan trọng. Để kỳ họp đạt chất lượng cao, các cơ quan, ngành liên quan cần làm tốt công tác chuẩn bị tài liệu liên quan đến những nội dung sẽ được đưa ra tại kỳ họp. Tổ chức tiếp xúc cử tri tại cơ sở đạt chất lượng. Tổng hợp đầy đủ các ý kiến, kiến nghị của cử tri để phản ánh tại kỳ họp. Các Ban HĐND huyện căn cứ chức năng nhiệm vụ thực hiện giám sát, thẩm tra hoàn thiện báo cáo. Văn phòng HĐND & UBND huyện phối hợp với các ngành chuẩn bị nội dung liên quan, điều kiện cần thiết để kỳ họp lần thứ 7 HĐND huyện khóa XXI đảm bảo diễn thành công tốt đẹp./.
Thế Khải – Trung tâm VHTTTT&DL