Khai giảng lớp bồi dưỡng đại biểu HĐND cấp xã, nhiệm kỳ 2021-2026 cho 4 xã Hoằng Phú, Hoằng Xuân, Hoằng Giang và Hoằng Phượng.

Đăng lúc: 13:07:22 11/11/2022 (GMT+7)

Ngày 11/11/222, tại xã Hoằng Phú, UBND huyện Hoằng Hóa phối hợp với Trường chính trị tỉnh tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) cấp xã nhiệm kỳ 2021- 2026, có 99 đại biểu Hội đồng nhân dân các xã Hoằng Phú, Hoằng Xuân, Hoằng Giang và Hoằng Phượng.

ảnh 1. Toàn cảnh lễ khai giảng lớp bồi dưỡng HĐND xã nhiệm 2021 - 2022..JPG
 Toàn cảnh lễ khai giảng lớp bồi dưỡng HĐND xã nhiệm 2021 - 2022.

Về dự và phát biểu khai mạc có đồng chí Lê Văn Phúc – Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng Nội vụ huyện, đại biểu HĐND 4 xã Hoằng Phú, Hoằng Xuân, Hoằng Giang và Hoằng Phượng.

Ảnh 2. Đồng chí Lê Văn Phúc – Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc tai buổi lễ..JPG

Phát Phát biểu tại lễ khai giảng, chí Lê Văn Phúc – Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trong huyện vừa trải qua một năm hoạt động rất khó khăn do tác động bởi đại dịch COVID-19. Song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, linh hoạt và hiệu quả của cấp ủy Đảng cùng với sự chủ động tích cực, nỗ lực bám sát các quy định của pháp luật và thực tiễn của địa phương, HĐND các cấp đã thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện hoàn thành mục tiêu kép vừa phòng chống dịch COVID-19 bảo vệ sức khỏe nhân dân, vừa phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh với những thành tựu nổi bật. Việc nâng cao trình độ, kiến thức, kỹ năng hoạt động cho các đại biểu HĐND các cấp. Các đại biểu tham gia lớp bồi dưỡng phát huy tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc học tập; tiếp thu các chuyên đề, tích cực trao đổi, thảo luận và vận dụng linh hoạt, sáng tạo những kiến thức, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng thời đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị các học viên đóng góp tích cực vào Ban quản lý lớp học để tiếp tục quản lý các lớp tiếp theo.

Ảnh 3.JPG

Trong thời gian 03 ngày (từ ngày 11 đến ngày 13/11), các đại biểu sẽ được nghiên cứu 4 chuyên đề, gồm: Chính quyền địa phương và đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã; Kỹ năng giám sát của đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã; Kỹ năng thuyết trình, thảo luận, tranh luận của đại biểu hội đồng nhân dân cấp xã; Kỹ năng tiếp xúc cử tri, tiếp công dân của đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã.

Thông qua công tác bồi dưỡng giúp các đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của pháp luật, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ; nâng cao kỹ năng và hiệu quả hoạt động, nâng cao năng lực thực thi công vụ của mỗi đại biểu Hội đồng nhân dân. Đây cũng là dịp để các đại biểu có điều kiện trao đổi, thảo luận, chia xẻ những kinh nghiệm, cách làm hay, những giải pháp thiết thực để khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động của người đại biểu dân cử./.

Thế Khải – Trung tâm VHTTTT&DL

120858