Tổ bầu cử số 6 HĐND huyện, khoá XXI tiếp xúc cử tri với cử tri các xã Hoằng Tân, Hoằng Trạch, Hoằng Phong, Hoằng Lưu, Hoằng Châu

Đăng lúc: 11:00:00 16/11/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 16/11/2023, tại hội trường xã Hoằng Phong, tổ bầu cử số 6 HĐND huyện Hoằng Hoá khoá XXI gồm: bà Đoàn Thị Hải – Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, ông Lê Văn Nghĩa – TVHU – Trưởng ban tổ chức huyện uỷ - Tổ trưởng, ông Chu Văn Đoàn – HUV – Chánh văn phòng HĐND – UBND huyện – Tổ phó, ông Nguyễn Xuân Hùng – Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện, bà Nguyễn Thị Huyền Trang – Bí thư đoàn thanh niên xã Hoằng Châu đã có buổi tiếp xúc cử tri với cử tri các xã Hoằng Tân, Hoằng Trạch, Hoằng Phong, Hoằng Lưu, Hoằng Châu.

IMG_2470.jpg
IMG_2464.jpg

IMG_2458.jpg
ông Chu Văn Đoàn – HUV – Chánh văn phòng HĐND – UBND huyện – Tổ phó thông tin về dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thứ XV, HĐND huyện khóa XXI
IMG_2474.jpg
Thay mặt tổ Đại biểu HĐND huyện, ông Chu Văn Đoàn – HUV – Chánh văn phòng HĐND – UBND huyện – Tổ phó đã thông tin về dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thứ XV, HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 sắp tới; Báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2023, mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024; ông Nguyễn Xuân Hùng – Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện báo cáo kết quả giải quyết, trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ X, HĐND huyện khoá XXI.
IMG_2478.jpg
Đại diện cử tri phát biểu ý kiến

Tại hội nghị, Cử tri các xã Hoằng Tân, Hoằng Trạch, Hoằng Phong, Hoằng Lưu, Hoằng Châu đã bày tỏ vui mừng phấn khởi trước những kết quả toàn diện mà huyện đạt được năm 2023. Cử tri cũng đánh giá cao việc HĐND, UBND huyện và các ngành, các cấp đã quan tâm giải quyết cơ bản các nhóm ý kiến, kiến nghị của cử tri, mong đợi kỳ họp thứ XV, HĐND huyện khóa XXI sắp tới sẽ ban hành nhiều quyết sách có lợi cho sự phát triển của huyện.

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cử tri 5 xã cũng đã kiến nghị đến các đại biểu một số vấn đề vướng mắc còn tồn tại ở địa phương như: Cử tri xã Hoằng Trạch đề nghị mở rộng Cống cầu Dừa, tuyến đường cầu Dừa - đường Thành Tân để đảm bảo cho nhân dân đi lại; đề nghị huyện tiếp tục mở rộng cải tạo nâng cấp tuyến đường ĐHHH16 trước UBND xã Hoằng Trạch; Quan tâm xây dựng trường Trung học cơ sở đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 và công nhận đạt chuẩn sau 5 năm; có hướng dẫn thực hiện hồ sơ xây dựng rãnh thoát nước khu dân cư có nắp đậy, hồ sơ đã được nộp nhưng chưa nhận được nguồn lực hỗ trợ. Cử tri xã Hoằng Châu có ý kiến về việc liên quan đến thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu cho các hộ dân thuộc trường hợp cấp trái thẩm quyền. Cử tri thôn Bắc Hội Triều, xã Hoằng Phong có ý kiến về việc liên kết dạy thêm, học thêm các môn văn hoá và kỹ năng sống. Cử tri xã Hoằng Lưu đề nghị huyện tiếp tục quan tâm có cơ chế, chính sách hỗ trợ cho phát triển sản xuất, công tác xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu; đề nghị UBND xã vận động các hộ dân còn lại của xã chấp thuận GPMB hoàn thiện tuyến đường Thịnh - Đông đoạn qua địa bàn xã; có các biển cảnh báo tại các tuyến giao, nút thắt tuyến đường Thịnh – Đông để đảm bảo an toàn giao thông. Cử tri xã Hoằng Phong đề nghị nâng cấp cải tạo kênh Thành Châu; quan tâm nâng cấp trạm bơm đã xuống cấp; có nhiều giải pháp vận động nhân dân sản xuất hết diện tích; xây dựng mới các tuyến mương tiêu cho các xã vùng Đông Nam phục vụ sản xuất nông nghiệp; công tác NTTS còn gặp nhiều khó khăn, nhất là chất lượng con giống; đề nghị huyện tiếp tục quan tâm chính sách cho đối tượng người có công.

IMG_1666.JPG
Bà Đoàn Thị Hải – Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ đã giải trình những kiến nghị, đề xuất của cử tri

Sau khi nghe cử tri các xã phản ánh, thay mặt tổ đại biểu HĐND huyện, bà Đoàn Thị Hải – Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ đã giải trình những kiến nghị, đề xuất của cử tri, đồng thời đề nghị cấp uỷ, chính quyền, các ban, ngành của các xã tập trung giải quyết theo quy định một số vấn đề mà cử tri kiến nghị thuộc thẩm quyền. Đối với những vấn đề vượt thẩm quyền, tổ đại biểu HĐND huyện tiếp thu, tổng hợp phản ánh tại kỳ họp thứ XV, HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 sắp tới. Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đoàn Thị Hải – Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ đề nghị các xã cần thực hiện rà soát các chỉ tiêu, kế hoạch trong năm 2023, phấn đấu hoàn thành mục tiêu đề ra./.

Thanh Hằng – Trung tâm VHTT TT&DL