Tổ đại biểu số 3 HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại xã Hoằng Đức

Đăng lúc: 20:24:56 13/06/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 13/6/2023, tại hội trường UBND xã Hoằng Đức, tổ đại biểu số 3 HĐND huyện đã về tiếp xúc với đại diện cử tri xã Hoằng Đức, Hoằng Quỳ, Hoằng Hợp, Hoằng Xuyên, Hoằng Cát.

1. (1).JPG

Tổ đại biểu số 3 HĐND huyện gồm các ông, bà: ông Lê Huy Lượng - Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch HĐND huyện - tổ trưởng, ông Chu Hữu Khuyến - Trưởng phòng Thanh tra huyện, ông Lê Văn Khanh - Chính trị viên BCHQS huyện, bà Lê Thị Xuân Quý - Phó Ban pháp chế HĐND huyện, bà Phùng Thị Huyền - Chủ tịch Hội LHPN xã Hoằng Xuyên đã về tiếp xúc với đại diện cử tri xã Hoằng Đức, Hoằng Quỳ, Hoằng Hợp, Hoằng Xuyên, Hoằng Cát.

Nhìn chung các cử tri các xã đều bày tỏ phấn khởi trước kết quả KTXH, QPAN của huyện 6 tháng đầu năm, thống nhất với phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Đồng thời, cử tri cũng có kiến nghị đến tổ đại biểu HĐND huyện, cụ thể như: Đại diện cử tri xã Hoằng Quỳ có ý kiến: cần làm rõ chính sách kích cầu cho người dân được mua máy móc phục vụ sản xuất nông nghiệp; Cử tri Hoằng Đức: thôn Phúc Lộc, thôn Khang Thọ Hưng hiện gặp khó khăn dẫn nước, lấy nước cho cấy lúa, dẫn đến năng suất lúa kém, nông dân không gắn bó với đồng ruộng, ruộng bị bỏ hoang; tình trạng bãi rác thải trên địa bàn đang gây bức xúc trong nhân dân, xử lý rác không kịp thời gây ảnh hưởng môi trường, sức khỏe của người dân, huyện cần có phương án di dời bãi rác thải ra khu vực hợp lý hơn; sớm giải quyết việc cấp GCNQSD đất cho một số hộ dân thôn Phúc Lộc; sớm thực hiện công tác đền bù cho các hộ dân ảnh hưởng GPMB thực hiện các công trình phúc lợi trên địa bàn; cần kiên cố hóa tuyến kênh N18 do đã xuống cấp, khó khăn trong dẫn nước tưới sản xuất nông nghiệp; sớm trùng tu tôn tạo ngôi đền Đồng Cổ thôn Mỹ Đà. Cử tri xã Hoằng Hợp: cần đầu tư kinh phí nối tuyến đường HH11  đường Kim - Quỳ; quan tâm hỗ trợ phòng học cho trường mầm non xã Hoằng Hợp, hỗ trợ kiên cố hóa tuyến mương trên địa bàn xã. Cử tri xã Hoằng Quỳ: cần đẩy nhanh tiến độ đấu giá đất đối với mặt bằng đã quy hoạch xong; làm rõ việc ngành điện cắt điện liên tục không thông báo trước và giá điện tăng; vv...

2. Lãnh đạo UBND xã Hoằng Đức giải trình ý kiến cử ti thuộc thẩm quyền.JPG
Lãnh đạo UBND xã Hoằng Đức giải trình ý kiến cử ti thuộc thẩm quyền
Sau khi lắng nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, lãnh đạo xã Hoằng Đức đã trả lời các ý kiến của cử tri trong xã thuộc thẩm quyền.

3. Đại biểu Lê Huy Lượng - PCT.HĐND huyện trả lời và tiếp thu các ý kiến kiện nghị của cử tri.JPG

Đại biểu Lê Huy Lượng - Phó Chủ tịch HĐND huyện trả lời các ý kiến thuộc thẩm quyền và tiếp thu cá ý kiến còn lại để trình tại kỳ họp HĐND huyện sắp tới./.

Phương Trang – Trung tâm VHTTTT&DL