Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Hoằng Hóa tổ chức Lớp tập huấn nghiệp vụ

Đăng lúc: 17:44:41 29/03/2024 (GMT+7)

Ngày 28/3/2024, tại Trung tâm Chính trị huyện, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Hoằng Hóa đã tổ chức Lớp tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ kiêm nhiệm, phối hợp thực hiện tín dụng chính sách là các chủ tịch Hội đoàn thể nhận ủy thác thuộc 19 xã, thị trấn trong huyện năm 2024.

nhcs.jpg
Dự và trực tiếp truyền đạt nội dung, có các đồng chí trong Ban Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội huyện.
nhcs2.jpg

Tại hội nghị, các đại biểu đã được Ngân hàng chính sách xã hội huyện giới thiệu tóm tắt các Chương trình đang thực hiện tại Ngân hàng chính sách xã hội huyện. Đồng thời, truyền đạt các nội dung về ủy thác cho vay qua các tổ hội, đoàn thể như: công tác tuyên truyền, vận động thực hiện tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng và Chính phủ về chính sách tín dụng ưu đãi và các chương trình tín dụng đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác...; Phối hợp tổ chức tập huấn nghiệp vụ ủy thác cho Ban giảm nghèo, Trưởng thôn và Ban quản lý Tổ TK&VV; Công tác kiểm tra, giám sát hoạt động của Tổ, Ban Quản lý Tổ và các tổ viên; Công tác tập huấn; Các hoạt động phối hợp thực hiện cùng NHCSXH huyện như: nhận và thông báo kết quả phê duyệt Danh sách hộ gia đình được vay vốn cho Tổ TK&VV để Tổ thông báo đến từng hộ gia đình; Phối hợp với NHCSXH huyện và chính quyền địa phương xử lý các trường hợp nợ chây ỳ, nợ quá hạn, người vay bỏ đi khỏi nơi cư trú và hướng dẫn hộ vay lập hồ sơ đề nghị xử lý nợ rủi ro do nguyên nhân khách quan; tham gia Tổ đôn đốc thu hồi nợ khó đòi cấp xã (nếu có); Phối hợp với NHCSXH huyện đánh giá phân loại chất lượng hoạt động của Tổ; thực hiện các giải pháp củng cố, kiện toàn hoạt động của các Tổ TK&VV,....

Cũng tại hội nghị tập huấn, Ngân hàng CSXH huyện đã hướng dẫn cụ thể quy trình, phương pháp kiểm tra, giám sát và chấm điểm đánh giá chất lượng hoạt động ủy thác của hội, đoàn thể các cấp; trong đó, nêu cụ thể mục đích, đối tượng kiểm tra, giám sát; nguyên tắc kiểm tra, giám sát; nhiệm vụ, quyền hạn và trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong quá trình kiểm tra, giám sát; phương pháp kiểm tra, giám sát; hồ sơ kiểm tra; bộ tiêu chí chấm điểm đánh giá chất lượng hoạt động ủy thác.Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu đã thảo luận, trao đổi những nội dung còn băn khoăn, vướng mắc và đã được lãnh đạo Ngân hàng CSXH huyện giải đáp cụ thể.

Qua hội nghị tập huấn đã cung cấp thêm nhiều kiến thức bổ ích, giúp cho các cán bộ các Hội, đoàn thể nhận uỷ thác nắm vững các chủ trương, chính sách, các Chương trình tín dụng chính sách để triển khai thực hiện đạt hiệu quả cao.

Theo kế hoạch ngày 29/3/2024 NHCSXH tiếp tục tổ chức lớp tập huấn thứ 2 cho các Chủ tịch Hội đoàn thể nhận ủy thác cấp xã ở 18 xã còn lại trên địa bàn huyện./.

NHCS Xã hội Hoằng Hóa