Nông dân Hoằng Thắng: hoàn thành thu hoạch Khoai tây- xuống giống Dưa hấu vụ hè

Đăng lúc: 21:19:53 21/04/2024 (GMT+7)

Sau khi thu hoạch xong Khoai Tây- nông dân Hoằng Thắng đã khẩn trương xuống giống Dưa hấu vụ hè thu 2024.

Là xã có truyền thống trồng cây mang giá trị hàng hóa cao và cây khoai tây là 1 trong số các cây được Hoằng Thắng đưa vào trên đồng đất địa phương nhiều năm và thông qua liên kết với đơn vị  doanh nghiệp là công ty An Việt bao tiêu sản phẩm. Theo đó, công ty cung ứng giống khoai tây Marabel của Đức, hướng dẫn kỹ thuật và bao tiêu sản phẩm cho bà con trồng khoai với giá  thu mua từ 7000 đồng/kg.
636529807.jpg

Mặc dù chăm sóc tốt nhưng khi khoai xuống củ  gặp thời tiết không thuận đã ảnh hưởng đến năng suất, sản lượng. Mỗi sào chỉ đạt 1- 1,1 tấn/sào. Thấp hơn so với mọi năm.

ND H THANG CHĂM SOC DƯA 1.JPG
Nông dân Hoằng Thắng chăm sóc Dưa hấu  vụ Hè Thu

THỤ PHẤN HOA  DƯA HẤU .JPG

Để bù lại năng suất và giá trị trên ha canh tác trong năm, ngay sau khi thu hoạch xong khoai tây, bà con nông dân xã Hoằng Thắng đã khẩn trương vệ sinh đồng ruộng, cải tạo làm tơi đất và lên luống xuống giống dưa hấu vụ hè thu 2024 và 1 số cây trồng khác như dưa lê và ngô./.

Tuyết Mai: TT Văn hóa VHTTTT&DL