Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho thương binh Thiều Đình Tám.

Đăng lúc: 08:00:00 21/09/2020 (GMT+7)

Ngày 20.09.2020, Ban chỉ huy quân sự huyện Hoằng Hóa tổ chức khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho thương binh Thiều Đình Tám, thôn Hoàng Trì 2, xã Hoằng Thắng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Dự lễ có đồng chí Lê Văn Phúc – Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo UBMTTQVN huyện; Phòng lao động thương binh và xã hội huyện; Trung tá Vũ Văn Thọ - Phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện. Đại diện lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể và nhân dân thôn Hoàng Trì 2, xã Hoằng Thắng.

Ảnh 1. Toàn cảnh Lễ khởi công xây dựng Nhà tình nghĩa cho thương binh Thiều Đình Tám, xã Hoằng Thắng..JPG

Những năm qua, thương binh Thiều Đình Tám, thôn Hoàng Trì 2, xã Hoằng Thắng vết thương, bệnh tật tái phát, cuộc sống gặp nhiều khó khăn, ngôi nhà của ông hiện đã xuống cấp gia đình không có điều kiện để tu sửa, xây dựng lại. Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” và được sự đồng ý của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thanh Hóa, Ban chỉ huy quân sự huyện phối hợp với xã Hoằng Thắng đã tiến hành khảo sát, xác định đối tượng thương binh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Theo kế hoạch ngôi nhà cấp 4 xây dựng có diện tích gần 100m2; kinh phí hơn 200 triệu đồng, trong đó Bộ Tư lệnh quân khu 4 trích từ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”  80.000.000 đồng của cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang Quân khu hàng năm đóng góp; số tiền còn lại do gia đình, người thân bảo đảm. BCH QS huyện, các tổ chức đoàn thể thôn, xóm, nhân dân giúp đỡ gia đình thương binh Thiều Đình Tám bằng ngày công lao động. Đây là nguồn động viên cổ vũ kịp thời đối với thương binh Thiều Đình Tám và gia đình; mong gia đình tiếp nhận và bổ sung nguồn kinh phí để xây dựng công trình bền đẹp, khang trang, ấm áp cho tình cảm tốt đẹp của tình quân dân.

Ảnh 2. Đại diện lãnh đạo huyện Hoằng Hóa, Ban chỉ huy quân sự huyện và lãnh đạo xã Hoắng cùng làm lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa.jpg

Công trình dự kiến hoàn thành và bàn giao nhân kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020). Đây là hoạt động thể hiện tình cảm, trách nhiệm, sự tri ân của cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang, cán bộ, nhân dân đối với những gia đình có công với cách mạng, gia đình chính sách, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, giúp họ từng bước vươn lên ổn định cuộc sống./.

Thế Khải – Trung tâm VHTT, TT&DL huyện

12008