Gói 3.000 bánh chưng xanh mang Tết ấm đến với trẻ em khó khăn trên địa bàn huyện

Đăng lúc: 17:57:32 28/01/2024 (GMT+7)

Ngày 27-28/1/2024, Trung tâm từ thiện xã hội Chùa Hồi Long, Trung tâm từ thiện xã hội Chùa Hồi Long xã Hoằng Thanh phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí huyện Hoằng Hóa, UB Hội Liên hiệp Thanh niên và CLB doanh nhân trẻ tổ chức Chương trình “Tết yêu thương – gói bánh chưng xanh mừng xuân Giáp Thìn 2024”.

1..jpg

2. Đồng chí Lê Anh Tuần- TVHU - Trường Ban Tuyên giáo cùng tham gia gói bánh chưng.jpg
 Đồng chí Lê Anh Tuấn - TVHU - Trường Ban Tuyên giáo cùng tham gia gói bánh chưng
3.jpg

Tới dự và cùng tham gia chương trình có đồng chí Lê Anh Tuấn – Thường vụ Huyện ủy – Trưởng Ban Tuyên giáo – GĐ Trung tâm chính trị huyện; Lãnh đạo Huyện đoàn Hoằng Hóa, UB Hội LHTN huyện, CLB doanh nhân trẻ, Lãnh đạo Trung tâm Văn hóa thông tin thể thao và du lịch huyện và đại diện Lãnh đạo Đồn Biên phòng Hoằng Trường.

4.jpg

5. Trong tiết trời xuân mọi người cùng quây quần gói bánh chưng xanh đem tết ấm đến với các em nhỏ khó khăn.jpg

Chương trình từ thiện gói bánh chưng xanh là chương trình có ý nghĩa đặc biệt nhân văn thể hiện truyền thống “tương thân tương ái”, “thương người như thể thương thân” của dân tộc, với mong muốn gói 3.000 chiếc bánh chưng xanh dành tặng cho các em nhỏ khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, mang Tết ấm xuân vui đến với các em. Chương trình đã thu hút hàng trăm tình nguyện viên tham gia bao gồm: lực lượng đoàn viên thanh niên toàn huyện, cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Hoằng Trường và đông đảo phật tử chùa Hồi Long từ khắp nơi cùng chung tay gói bánh chưng.

6. Đông đảo phật tử chùa Hồi Long từ khắp nơi đến tham gia chương trình.jpg
 Đông đảo phật tử chùa Hồi Long từ khắp nơi đến tham gia chương trình
7. Các bạn trẻ cũng sôi nổi tham gia.jpg
 Các bạn trẻ cũng sôi nổi tham gia
8. Mỗi người một tay, mỗi người mỗi công đoạn, việc gói bánh chưng trở nên nhanh chóng hơn.jpg

Sư trụ trì chùa Hồi Long Thích Đàm Ngoan cho biết: Chương trình diễn ra vô cùng sôi nổi và hào hứng , mọi người cùng nhau tụ lại nơi này, cùng nhau góp công, góp sức gói nên những chiếc bánh chưng. Mỗi chiếc bánh chưng đều gói trọn trong đó tình yêu thương, chia sẻ, dành cho trẻ em khó khăn - một việc làm vô cùng ý nghĩa trong dịp tết đến xuân về. Bên cạnh đó, chương trình đã nhận được sự ủng hộ, tài trợ nhiệt tình của đông đảo các mạnh thường quân từ khắp nơi và sự đồng hành của CLB doanh nhân trẻ huyện Hoằng Hóa.

9.jpg

10. Bánh chưng sau khi gói xong được luộc ngay tại Trung tâm từ thiện chùa Hồi Long.jpg
  Bánh chưng sau khi gói xong được luộc ngay tại Trung tâm từ thiện chùa Hồi Long

Bánh chưng gói xong được luộc ngay tại Trung tâm từ thiện xã hội Chùa Hồi Long và dự kiến, vào ngày 29/1/2024 sẽ được các tình nguyện viên đưa bánh đến tặng tất cả các em nhỏ khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong huyện./.

Phương Trang – Trung tâm VHTTTT&DL

12008