Hoằng Đông tập trung giải tỏa các vi phạm hành lang ATGT trên địa bàn

Đăng lúc: 14:00:00 06/11/2020 (GMT+7)

Thực hiện kế hoạch số 109/KH – UBND ngày 12/10/2020 của UBND huyện Hoằng Hóa về cao điểm giải tỏa các vi phạm lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè, hành lang an toàn giao thông các tuyến đường bộ trên địa bàn huyện, xã Hoằng Đông đã triển khai quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp giải tỏa, chống lấn chiếm, sử dụng trái phép vỉa hè, lòng, lề đường, hành lang giao thông đường bộ.

z2162251212383_c6c7502db30eadc067cf30d1ae75f109.jpg
Qua thống kê, rà soát, trên địa bàn xã Hoằng Đông có 39 trường hợp vi phạm hành lang an toàn giao thông (ATGT) trên các tuyến đường địa bàn xã. Ngay sau khi có kế hoạch của  UBND huyện về việc giải tỏa các vi phạm hành lang ATGT, thiết lập kỷ cương trật tự ATGT trên địa bàn huyện, nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác này, UBND xã Hoằng Đông đã thành lập Ban Chỉ đạo (BCĐ) giải tỏa các vi phạm hành lang ATGT, thiết lập kỷ cương ATGT do đồng chí Chủ tịch UBND xã làm Trưởng ban. Thành lập tổ công tác với nòng cốt là trưởng các ban nghành đoàn thể và công chức UBND xã xuống các thôn đóng vai trò quan trọng trong công tác tuyên truyền, vận động, phổ biến các quy định của pháp luật ngay tại khu dân cư. Mặt khác, BCĐ chủ động xây dựng phương án, kế hoạch cụ thể và chi tiết, xác định những công việc quan trọng phải làm trước khi tiến hành giải tỏa như: Xác định phần mốc giới, vị trí các hộ vi phạm... Ngay sau đó, các tổ công tác đã trực tiếp đến các gia đình, cá nhân, tổ chức vi phạm hành lang ATGT để thông báo, tuyên truyền, vận động và ký cam kết không vi phạm hành lang ATGT.

Nhờ sự tham gia vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, các trường hợp vi phạm đã nhận thức được tầm quan trọng trong việc đảm bảo hành lang ATGT đường bộ và tự giác tháo dỡ vi phạm, tạo hành lang thông thoáng, đảm bảo mỹ quan đường xá./.

Thanh Hằng – Trung tâm VHTT TT&DL huyện