Hội LHPN Hoằng Hóa sơ kết hoạt động 6 tháng và triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2023

Đăng lúc: 18:51:59 12/07/2023 (GMT+7)

Sáng 12-7, Hội LHPN Hoằng Hóa đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội phụ nữ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

1... toàn cảnh hội nghị.jpg
... toàn cảnh hội nghị
2. đại diện  lãnh đạo  huyện dự hội  nghị.jpg
 đại diện  lãnh đạo  huyện dự hội  nghị

Dự hội nghị có: Đồng chí Trịnh Thị Quế- TVHU- Trưởng ban Dân vận- CT UBMTTQ huyện,   Tham dự hội nghị, có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện; lãnh dạo các Ngân hàng Chính sách, NH NN&PTNT, quỹ TYM,  Tài chính vi mô; Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ các xã, thị trấn. Đồng chí Hoàng Thị Định- UV BCH HLHPN tỉnh-  Chủ tịch Hội LHPN huyện khai mạc chủ trì hội nghị.

6 tháng đầu năm, cấp Hội đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, của Hội cấp trên, sự tạo điều kiện của chính quyền đã tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện, cụ thể hóa các tiêu chí thi đua, lựa chọn vấn đề ưu tiên, xây dựng, duy trì và nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng cụ thể, thiết thực phù hợp đáp ứng với nhu cầu, nguyện vọng của hội viên phụ nữ, nhất là mô hình "Thu gom phế liệu đến triệu phần quà", mô hình phát triển kinh tế, mô hình câu lạc bộ văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, dân vũ phát triển mạnh mẽ...có 7/9 chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch góp phần tích cực hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế, chính trị, văn hoá, xã hội, quốc phòng, an ninh của huyện.

Cụ thể:Thực hiện có hiệu quả 3 công trình, phần việc quy mô cấp tỉnh, huyện như: Công trình “Tết trồng cây - đời đời nhớ ơn Bác Hồ”; công trình “nhà sạch- vườn đẹp”, “nhà sạch -vườn mẫu”: Cấp Hội đã trồng được 14.858 cây xanh, cây bóng mát Trồng được 16,550km hàng rào . Công trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương”: Cấp Hội tặng 1.173 suất quà cho trẻ em, phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với số tiền 626.300.000đ (vượt 873 xuất quà, 536.300.000đ so với chỉ tiêu Tỉnh giao và so với KH đề ra). Công trình “Áo dài - Sắc phục ngày Tết”: Cấp Hội đã tặng 678 bộ áo dài cho hội viên, phụ nữ chưa có áo dài truyền thống (vượt 428 bộ so với chỉ tiêu Tỉnh giao và so với KH đề ra). Tiêu biểu như Hội LHPN xã Hoằng Thịnh, Hoằng Thái, thị trấn Bút Sơn, Hoằng Thắng .....

Thực hiện chủ đề năm 2023 “Tập trung xây dựng cơ sở Hội vững mạnh”. Cấp Hội cử cán bộ Hội tham gia lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội, tập huấn giảng viên nguồn về giáo dục cha mẹ, giáo dục đời sống gia đình và kỹ năng kiểm tra, giám sát cho Chi hội “Tự quản về vệ sinh, an toàn thực phẩm” tại tỉnh. Và  tham mưu, giới thiệu cho cấp ủy được 31 nữ quần chúng ưu tú cho Đảng bồi dưỡng, kết nạp.

Đặc biệt, thực hiện có hiệu quả 3 nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội: Hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển và hội nhập; vun đắp giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam.

4 . Đồng chí Hoàng Thị Định- UV BCH HLHPN tỉnh-  Chủ tịch Hội LHPN huyện khai mạc chủ trì hội nghị.jpg

Phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế được cấp Hội quan tâm chỉ đạo thực hiện có hiệu quả. Điều hành có hiệu quả các nguồn vốn vay ngân hàng NN, ngân hàng CSXH, tổ chức Tài chính vi mô, TYM, số tiền 809 tỷ 632 triệu 831 ngàn đồng, giúp 11.748 thành viên vay vốn phát triển kinh tế gia đình; Xây dựng mới 5 tổ tiết kiệm với số tiền 65 triệu đồng, 5 tổ hùn vốn, số tiền 175.000.000đ giúp 23 hộ vay. Cấp Hội vận động, hỗ trợ thành lập mới 03 doanh nghiệp do nữ làm chủ và tham gia quản lý vượt kế hoạch đề ra. Thực hiện Đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp năm 2023 do Hội LHPN tỉnh tổ chức, cấp Hội có 100 cán bộ Hội tham gia các chuỗi hoạt động của đề án, huyện có 01 sản phẩm tham gia cuộc thi chung kết cấp tỉnh “Ý tưởng, sản phẩm khởi nghiệp”; sản phẩm đạt giải triển vọng và giải sáng tạo kỹ thuật. Có 30 chị là nữ chủ Doanh nghiệp, HTX, tổ liên kết, tổ hợp tác tham gia Diễn đàn “Phụ nữ khởi nghiệp - kết nối kinh doanh”, “Kỹ năng livestream và xây dựng kịch bản video maketting. Bên cạnh đó, hội cũng tích cực thực hiện  tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước, vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới.

Thực hiện có hiệu quả kế hoạch 99, 89, Đề án 1089 của UBND huyện gắn với thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, "Gia đình 5 có, 3 sạch", xây dựng mô hình "Nhà sạch, vườn mẫu", "Nhà sạch, vườn đẹp". Hỗ trợ 12.852 ngày công lao động tham gia chỉnh trang xây dựng vườn mẫu, vườn vườn hộ, xây dựng nhà văn hóa, trồng cây xanh... Gắn được 11 biển “Nhà sạch - vườn mẫu”, 90 biển “Nhà sạch - vườn đẹp”. Vận động gia đình hội viên, phụ nữ hiến 2.526m2 đất ở và đất vườn, 857m tường rào làm đường liên thôn; hỗ trợ trang trí nhà văn hóa; vận động gia đình hội viên phụ nữ mua thùng đựng rác thải sinh hoạt. Trồng và chăm sóc đường hoa, viền hoa; hàng rào xanh, quét ve tường rào. ..

5. Chủ tịch HLHPN xã  Hoằng Trường -phát biểu tham luận tại hội nghị.jpg
Chủ tịch HLHPN xã  Hoằng Trường -phát biểu tham luận tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã dành nhiều thời gian thảo luận, chỉ ra những tồn tại, hạn chế, chia sẻ kinh nghiệm và bàn các giải pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Trong đó, nhiệm vụ trọng tâm là thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, cuộc vận động; duy trì, nhân rộng và nâng cao chất lượng hoạt động các mô hình hỗ trợ hội viên, phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc; duy trì, Tiếp tục phát hiện, xây dựng và nhân rộng các mô hình, gương điển hình tập thể, cá nhân, gương người tốt việc tốt trong các lĩnh vực., chú trọng xây dựng mô hình “Nhà sạch - vườn đẹp - Hàng rào xanh”.. góp phần thực hiện có hiệu quả kế hoạch 99, 89, Đề án 1089 của UBND huyện và cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”./.

Tuyết Mai: TT Văn hóa TTTT&DL