Tại Trường Mầm non Hoằng Trường khai giảng và đón bằng công nhận trường Mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Đăng lúc: 15:16:28 05/09/2019 (GMT+7)

Ngày 5/9/2019, Tại Trường Mầm non xã Hoằng Trường đã tổ chức khai giảng và đón bằng công nhận trường Mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

văn nghệ chào mừng.JPG

Về dự chỉ đạo và chia vui với nhà trường, có đồng chí Trương Văn Đào - TVHU- Trưởng ban tổ chức huyện ủy; Đồng chí Chu Thế Sâm – TVHU- chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy, lãnh đạo phòng GD ĐT.
Năm học 2018 - 2019, được sự quan tâm lãnh đạo của Huyện uỷ - Hội đồng nhân dân - UBND huyện Hoằng Hóa, của Phòng GD&ĐT, sự quyết tâm của Đảng uỷ, chính quyền địa phương, Trường mầm non Hoằng Trường đã phấn đấu và hoàn thiện 5 tiêu chuẩn của trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Nhà trường đã huy động 98% số trẻ mẫu giáo và 6% số trẻ nhà trẻ vào học theo đúng chương trình của độ tuổi, tiếp tục đạt Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi với kết quả vững chắc và cao hơn năm trước ở từng tiêu chí; 100% số trẻ được khám sức khoẻ, được tiêm chủng, được theo dõi sức khoẻ bằng biểu đồ tăng trưởng theo đúng quy định. Tỷ lệ trẻ ăn bán trú đạt 100%, 100% số trẻ SDD được ăn phục hồi dinh dưỡng; trẻ phát triển kênh bình thường về cân nặng đạt 98,7%; về chiều cao đạt 97,8%. Trong năm học100% số trẻ được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Đồng chí Trương Văn Đào - TVHU- Trưởng Ban tổ chức trao bằng công nhận cho nhà trường.JPG

Đồng chí Chu Thế  Sâm - TVHU- CN UBKT HU trao quà cho nhà trường.JPG
Đồng chí Chu Thế Sâm - TVHU- CN UBKT HU trao quà cho nhà trường.

Nhà trường thực hiện nghiêm túc chương trình giáo dục mầm non, tích cực đổi mới phương pháp và hình thức tổ chức các hoạt động giáo dục, tăng cường làm và sử dụng đồ dùng, đồ chơi, thiết bị dạy học để nâng cao chất lượng giáo dục trẻ. Trường được tập trung về một điểm với diện tích sử dụng là 4.428m2, có đầy đủ khối phòng học và phòng chức năng, công trình vệ sinh, nước sạch, nhà kho và thiết bị dạy học, có hệ thống hàng rào bảo vệ, khu vui chơi ngoài trời, vườn cổ tích và đồ chơi ngoài trời đảm bảo đủ theo yêu cầu của trường MN đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Công tác xã hội hóa được đặc biệt quan tâm, nhân dân tham gia hơn 100 ngày công lao động cải tạo, nâng cấp khuôn viên trường xanh, sạch, đẹp, an toàn và thân thiện; Đội ngũ CBQL, GV và NV luôn đoàn kết, thống nhất có tinh thần trách nhiệm cao, tích cực học tập và thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành, 100% giáo viên có trình độ chuyên môn chuẩn trở lên trong đó trên chuẩn đạt 75%.
Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo huyện đã trao bằng công nhận trường Mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 và trao quà cho nhà trường./.
Thu Thủy – Văn Tiếp - Đài TT Hoằng Hóa
12008