Xã Hoằng Tiến duy trì hiệu quả hệ thống wifi miễn phí nơi công cộng

Đăng lúc: 12:24:00 24/04/2024 (GMT+7)

Nhờ đẩy mạnh chuyển đổi số, xã Hoằng Tiến đã và đang làm thay đổi tích cực cuộc sống của người dân địa phương.

Các lĩnh vực: chính quyền số, xã hội số, kinh tế số và hạ tầng số đều cơ bản đạt các tiêu chí đề ra. Trong đó, lĩnh vực hạ tầng số đang phục vụ đắc lực cho đời sống của đại đa số người dân trong xã, góp phần giúp mọi người, mọi nhà tiếp cận được thông tin đa chiều, nhanh chóng và góp phần tạo thuận lợi cho kinh tế số phát triển vượt trội thông qua việc người dân được truy cập internet nhanh chóng từ hệ thống wifi tốc độ cao miễn phí được xã Hoằng Tiến lắp đặt tại nhiều điểm công cộng trên địa bàn.

Thực hiện tiêu chí 4.5 thuộc lĩnh vực Hạ tầng số: xã Hoằng Tiến đã hoàn thiện lắp đặt và đồng loạt đưa vào sử dụng hệ thống wifi miễn phí phục vụ nhân dân, bao gồm 9 điểm phát wifi công cộng tại: UBND xã, 6 nhà văn hóa thôn, khu vực thăm quan Đền thờ Tô Hiến Thành, khu vực fu lịch biển Hải Tiến (địa bàn xã quản lý).

z5378033519006_9b6482faa6991aedfb04f838bce84508.jpg
Thôn kiểu mẫu Kim Sơn xã Hoằng Tiến là thôn được lắp wifi đầu tiên tại Nhà văn hóa - đây cũng là thôn đang tích cực xây dựng thôn thông minh năm 2024

Tại các nhà văn hóa: Từ khi lắp đặt mạng wifi miễn phí, ngày nào người dân trong thôn cũng tập trung đến nhà văn hóa thôn đông hơn. Khi đến đây, ngoài thời gian tập luyện thể thao, bà con còn sử dụng điện thoại di dộng kết nối wifi để đọc báo, xem các chương trình văn nghệ, giải trí, thông tin thời sự. Nhiều người đến đây để vào mạng xã hội nhằm kết nối, trò chuyện với người thân, bạn bè. Trước đây, nhiều người dân trong thôn phải dùng mạng 3G, 4G để vào mạng nên sử dụng rất tiết kiệm. Giờ nhà văn hoá thôn đã có wifi miễn phí nên mọi người có thể dễ dàng truy cập internet mà không phải đăng ký mạng 3G, 4G vừa tốn tiền mà đường truyền không tốt bằng dùng wifi. Không những vậy, hệ thống wifi miễn phí được lắp đặt còn giúp cho thôn tổ chức tốt các hoạt động hội họp, sinh hoạt cộng đồng. ..

Cũng hiện nay xã Hoằng Tiến có 6 thôn có hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến được kết nối thông suốt từ cấp xã đến thôn, đến cấp huyện, tỉnh và Trung ương, có hệ thống camera an ninh gồm 27 mắt Camera được kết nối đến Công an xã để quản lý và giám sát, do đó việc lắp đặt hệ thống wifi miễn phí là điều rất cần thiết, vì chỉ khi có mạng internet thông suốt thì mới có thể duy trì tốt các hoạt động như hội nghị trực tuyến và camera an ninh giám sát./.

Phương Trang – Trung tâm VHTTTT&DL