QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Hành động đẹp trong công tác phòng chống dịch Covid 19 tại xã Hoằng Châu

Đăng lúc: 17:00:00 15/03/2022 (GMT+7)

Thời gian qua, số ca nhiễm bệnh tại xã Hoằng Châu, huyện Hoằng Hoá đang tăng nhanh, địa phương đã áp dụng điều trị F0 không triệu chứng/ triệu chứng nhẹ tại nhà theo quy định. Trước tình hình trên, để hỗ trợ người dân và chính quyền địa phương, anh Trịnh Minh Chung, là ngừơi con xa quê của xã đang sinh sống và làm việc tại Vũng Tàu đã phối với đoàn thanh niên xã Hoằng Châu và cán bộ thôn thành lập đội tình nguyện tổ chức phun khử khuẩn miễn phí trên địa bàn toàn xã.

 73f5440b4c23837dda32.jpeg
a6c603a4088cc7d29e9d.jpeg
Được biết, anh Trịnh Minh Chung là đội trưởng đội phòng chống tội phạm hỗ trợ an toàn giao thông thị xã Phú Mỹ - Vũng Tàu. Từ đợt bùng phát dịch lần thứ tư tháng 5/2021 đến nay đội của anh tập trung cho cống tác phòng chống dịch COVID-19 tại nơi anh sinh sống. Qua theo dõi tình hình quê hương anh đã chủ động liên hệ với lãnh đạo địa phương mang 3 máy phun khử khuẩn công suất lớn  và hỗ trợ toàn bộ số tiền để mua Cloramin B, lá xông. Đặc biệt, anh đã trực tiếp tham gia cùng với lực lượng đoàn thanh niên xã và cán bộ thôn len lỏi khắp nơi để phun khử khuẩn từ các nơi công cộng, chợ, khu công sở, trạm y tế, nhà văn hoá thôn, các khu di tích lịch sử của xã đến từng hộ gia đình... Với kinh nghiệm sẳn có, để việc khử khuẩn an toàn anh phối hợp với địa phương để lên kế hoạch, bố trí, phân công công việc cho các thành viên trong đội và đoàn viên thanh niên của xã thực hiện các biện pháp an toàn khi tham gia phun khử khuẩn phòng chống dịch và trang bị đầy đủ các trang thiết bị thiết yếu đảm bảo an toàn trong thực hiện nhiệm vụ: găng tay, khẩu trang, kính chắn, bộ đồ bảo hộ.

e16a7ba5738dbcd3e59c.jpeg

Theo ghi nhận, từ ngày 11/3 đến nay, bất kể ngày hay đêm, dẫu thời tiết nắng nóng các thành viên đội tình nguyện vẫn kín mít đồ bảo hộ, bắt đầu thực hiện công việc thường nhật, len lỏi khắp nơi phun khử khuẩn. Dự kiến việc phun khử khuẩn trên địa bàn toàn xã sẽ hoàn thành vào ngày 20/3.
Khi nói về đội tình nguyện phun xịt khử khuẩn và hành động đẹp của anh Trịnh Minh Chung, đồng chí Vũ Bá Lĩnh, Bí thư đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã Hoằng Châu cho biết: “Hành động của lực lượng tình nguyện và nhất là tấm lòng hướng về quê hương của anh Trịnh Minh Chung trong việc tổ chức phun khử khuẩn miễn phí trên địa bàn toàn xã là một hành động đẹp, có sức lan toả ra cộng đồng. Các thành viên trong đội đã không ngại khó, không ngại khổ tình nguyện vào những vùng nguy hiểm để hỗ trợ địa phương trong công tác khử khuẩn. Ngoài khử khuẩn ra sắp tới anh Trịnh Văn Chung còn tài trợ 200 túi lá xông phòng chống dịch Covid 19 hỗ trợ bà con mắc Covid 19 điều trị bệnh. Qua đó, đã góp phần quan trọng cùng địa phương từng bước đẩy lùi dịch bệnh, để cuộc sống mọi người đều được trở lại bình thường.”

 

a8428892fc55330b6a44.jpeg

Với tinh thần tự nguyện sẵn sàng, Đội tình nguyện phun thuốc khử khuẩn đã cùng với địa phương chung tay hạn chế sự lây lan và đẩy lùi dịch bệnh và cùng nhau thực hiện các hoạt động tình nguyện bảo vệ sức khỏe cho chính mình và cộng đồng hướng về ngày kỷ niệm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3)./.

Thanh Hằng – Trung tâm VHTT TT&DL

 

Truy cập
Hôm nay:
1413
Hôm qua:
11379
Tuần này:
25152
Tháng này:
175392
Tất cả:
11924324