Thanh niên Hoằng Hóa sáng tạo, khởi nghiệp

Đăng lúc: 10:22:55 02/08/2024 (GMT+7)

Xác định khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo là chìa khóa quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội của địa phương, Huyện đoàn, Hội LHTN huyện Hoằng Hóa đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ, khuyến khích thanh niên khởi nghiệp, góp phần thúc đẩy phong trào “tuổi trẻ sáng tạo, khởi nghiệp”. Từ những ý tưởng đã có nhiều mô hình kinh tế hiệu quả, nâng cao thu nhập và giúp thanh niên vươn lên làm giàu chính đáng.

z5685051629189_21b355d31772533785e759b165c64c85.jpg
Tuyên dương doanh nhân trẻ tiêu biểu tại Đại hội Hội LHTN huyện Hoằng Hóa, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Tổ chức Hội từ huyện đến cơ sở đã tích cực chỉ đạo đẩy mạnh phong trào thanh niên khởi nghiệp trong toàn huyện, đặc biệt trong việc hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, thanh niên phát triển kinh tế trên địa bàn huyện. Các mô hình CLB “Thanh niên giúp nhau phát triển kinh tế” tiếp tục được duy trì và hoạt động có hiệu quả, thu hút nhiều lao động thanh niên tham gia. Xuất hiện nhiều gương thanh niên phát triển kinh tế giỏi, chất lượng cuộc sống của hội viên, thanh niên được nâng lên đáng kể. Tiêu biểu như: Mô hình sản xuất nước mắm Bà Hảo của anh Nguyễn Văn Đạo (Hội LHTN xã Hoằng Phụ), mô hình VAC của anh Lê Duy Trọng (Hoằng Tiến), mô hình nuôi Đông Trùng Hạ Thảo của anh Lê Trương Trường (Hoằng Hải), mô hình OCOP rượu sim rừng Phương Trinh của chị Lương Thị Phương (Hội LHTN xã Hoằng Xuân) …

Các mô hình phát triển kinh tế tập thể trong thanh niên tiếp tục được duy trì, hoạt động hiệu quả cả về số lượng và quy mô; duy trì hiệu quả CLB Doanh nhân trẻ huyện Hoằng Hóa với 52 thanh niên làm chủ các mô hình kinh tế tham gia hoạt động trong Câu lạc bộ. Đoàn Thanh niên, Hội LHTN huyện cũng tiến hành nhiều giải pháp hỗ trợ và có 3 mô hình được chứng nhận sản phẩm OCOP do thanh niên làm chủ.

Phong trào tuổi trẻ sáng tạo tiếp tục được các cơ sở Hội trong huyện đẩy mạnh triển khai thực hiện và đạt nhiều kết quả, nổi bật; cuộc vận động “Mỗi thanh niên một ý tưởng, sáng kiến” toàn huyện đã có hơn 2.642 ý tưởng, sáng kiến được đăng nhập trên cổng thông tin ytuongsangtao.net. Các hoạt động hỗ trợ thanh thiếu nhi, học sinh nghiên cứu khoa học được các đơn vị quan tâm thực hiện thông qua việc tổ chức các hội thi, diễn đàn, hỗ trợ thanh niên nghiên cứu khoa học. Các cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng”, “Ý tưởng sáng tạo”, “Tin học trẻ”, “Ý tưởng khởi nghiệp trong đoàn viên thanh niên” ngày càng thu hút đông đảo các đối tượng thanh niên tham gia, nhất là cán bộ, thanh niên và trí thức trẻ.

Phong trào tuổi trẻ sáng tạo đã và đang lan tỏa sâu rộng trong đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện, nhất là trong khởi nghiệp, lập nghiệp. Với sức trẻ, tinh thần dám nghĩ dám làm, tuổi trẻ Hoằng Hóa đang dần khẳng định những đóng góp cho nền kinh tế địa phương.

Thanh Qúy – Trung tâm VHTT TT&DL