“Ngày nắng về” của Hội Đồng hương Hoằng Hóa- Trường Đại học Y Hà Nội tại xã Hoằng Đức

Đăng lúc: 15:45:15 14/07/2024 (GMT+7)

Sáng ngày 13/7, tại trạm Y tế xã Hoằng Đức đã diện ra chương trình Khám bệnh tình nguyện “Ngày nắng về” của Hội Đồng hương Hoằng Hóa Trường Đại học Y Hà Nội tại xã Hoằng Đức.

4....JPG
TC.JPG

Dự chương trình, có đồng chí Nguyễn Đình Bằng- PBT- CT UBND xã, Nguyễn Đình Tú- PBT TT – CT HĐND xã, các đồng chí Phó CT UBND,  Trưởng các  Đoàn thể chính trị- xã hội. Về phía Hội Đồng hương Hoằng Hóa trường Đại học Y Hà Nội, đồng chí: Ngô Tấn Cảnh -  Hội trưởng Hội Đồng hương Hoằng Hóa trường Đại học Y hà Nội. Đồng chí: Lê Văn Uyên Minh - Hội phó Hội đồng hương Hoằng Hóa Đại học Y Hà Nội - Trưởng BTC.
TNV.JPG
KH2.JPG

Hội Đồng hương Hoằng Hoá- Trường Đại học Y Hà Nội được thành lập từ năm 2005, với mục đích ban đầu kết nối những người con huyện nhà Hoằng Hoá đã và đang học tập, công tác tại ngôi trường Đại học Y Hà Nội. Và đây đã trở thành nơi các thành viên giao lưu, học hỏi, giúp đỡ lẫn nhau trong học tập, công việc và cuộc sống. Tiếp nối sự lớn mạnh đó, Hội đã có nhiều thêm các chương trình thiết thực, ý nghĩa hướng về quê hương.

Nổi bật và tiêu biểu nhất trong số đó là chương trình Khám bệnh, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho trẻ em, người cao tuổi. Chương trình với mục đích thăm khám, sàng lọc và cung cấp những kiến thức cần thiết về chăm sóc sức khỏe, góp phần giúp các đối tượng trẻ em, người già có cơ hội tiếp cận dễ dàng hơn đối với các dịch vụ chăm sóc Y tế.

KHÁM.JPG

Tiếp nối và phát huy tinh thần “uống nước nhớ nguồn, lá lành đùm lá rách”, nhân hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/1947 - 27/7/2024, Hội Đồng hương Hoằng Hóa Trường Đại học Y Hà Nội đã phối hợp với Đoàn Thanh niên xã Hoằng Đức tổ chức chương trình Khám bệnh tình nguyện tại xã.

K4.JPG
KHM 3.JPG

Các đối tượng thăm khám là: thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng, người già neo đơn và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. /.

Tuyết Mai: TT Văn hóa TTTT & DL