6 tháng đầu năm 2020 sản lượng khai thác và nuôi trồng thủy sản đạt 54,33% kế hoạch, 108% cùng kỳ

Đăng lúc: 19:05:29 17/07/2020 (GMT+7)

Với việc tập trung triển khai tốt các giải pháp phát triển sản xuất nên hoạt động khai thác đánh bắt và nuôi trồng thủy sản (NTTS) trên địa bàn huyện trong 6 tháng đầu năm 2020 tiếp tục giữ vững và tăng trưởng khá.

IMG_0174.JPG

Hiện huyện đang khuyến khích ngư dân và nông dân đẩy mạnh các mô hình liên kết sản xuất, nhằm nâng cao giá trị và hiệu quả kinh tế. 6 tháng đầu năm 2020, sản lượng khai thác và nuôi trồng thủy sản đạt 12.622 tấn, bằng 54,33% kế hoạch, 108% cùng kỳ. Trong đó, khai thác đạt 14.153 tấn, bằng 72,6% kế hoạch năm; nuôi trồng đạt 2.654 tấn, bằng 48,3% kế hoạch.

Nhìn chung, đạt được những kết quả trên là nhờ vào việc chủ động chỉ đạo phát triển sản xuất của UBND huyện, Phòng NN&PTNT và các địa phương đã làm tốt công tác phối hợp trong việc đẩy mạnh vận động, tuyên truyền, thông báo lịch thời vụ sản xuất, dự báo thời tiết, ngư trường khai thác và các giải pháp kỹ thuật ứng dụng vào sản xuất giúp bà con chủ động trong khai thác trên biển và NTTS. Đặc biệt, quan tâm tuyên truyền, thông tin kịp thời về công tác phòng chống các dịch bệnh trên cây trồng - vật nuôi, kế hoạch ứng phó hạn bảo vệ sản xuất nông nghiệp và NTTS trên địa bàn huyện đã góp phần hạn chế được các rủi ro, thiệt hại trong sản xuất. Bên cạnh đó, cùng với việc thi công các công trình thủy lợi - thủy nông nội đồng phục vụ sản xuất, các xã, thị trấn còn tổ chức tập huấn, chuyển giao khoa học - kỹ thuật mới cho nông dân và thực hiện có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở NN&PTNT về phòng chống dịch bệnh... Các mô hình phát triển nuôi trồng thủy sản trên địa bàn huyện được triển khai phổ biến rộng rãi, giúp người nông dân tiếp tục phát triển sản xuất và mở rộng thâm canh.

Thanh Quý – Trung tâm VHTT – TT&DL