Các hộ nuôi trồng thủy sản trên địa bàn xã Hoằng Lưu tập trung xuống giống nuôi thả thủy sản vụ xuân hè năm 2023

Đăng lúc: 07:00:00 20/04/2023 (GMT+7)

Thời điểm này, thời tiết tương đối thuận lợi cho việc thả nuôi các loài thủy sản. Vì vậy, các hộ nuôi trồng thủy sản trên địa bàn xã Hoằng Lưu đang tập trung xuống giống nuôi thả thủy sản vụ xuân hè năm 2023.

Vụ xuân hè này, xã Hoằng Lưu duy trì tổng diện tích NTTS 165 ha, trong đó diện tích nuôi đan xen tôm sú và các đối tượng thủy sản nước lợ khác theo hình thức quảng canh, quảng canh cải tiến khoảng 140 ha, còn lại 29 ha nuôi tôm thẻ chân trắng theo hình thức công nghệ cao trên bạt và nhà màng (tăng 5ha nuôi hình thức công nghệ cao năm 2020). Công tác cải tạo ao đầm và chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho vụ NTTS vụ xuân hè được địa phương quan tâm chỉ đạo, thực hiện có hiệu quả. Hầu hết các hộ nuôi, nhất là những hộ nuôi tôm đã cơ bản thực hiện tốt việc cải tạo và lấy nước vào ao đầm nuôi để xử lý nước ao nuôi như khử trùng, gây màu nước chuẩn bị cho công tác thả giống.

Thực hiện chỉ đạo của huyện về lịch thời vụ thả giống thủy sản vụ xuân hè, xã Hoằng Lưu đang tích cực đôn đốc người dân xuống giống NTTS vụ mới bảo đảm thời vụ và đối tượng, mật độ, kích cỡ con giống. Thời gian thả đại trà khoảng ngày 15/4, phấn đấu hoàn thành thả giống trước ngày 30/4/2023. Với mật độ nuôi từ 5 -7 con/ m2 đối với hình thức nuôi quảng canh và quảng canh cải tiến; mật độ 100 – 200 con/ m2 đối với hình thức nuôi công nghệ cao. Đồng thời, xã còn phối hợp với ngành chức năng huyện thực hiện công tác quản lý chất lượng giống trên địa bàn.

Với sự chuẩn bị kỹ càng ngay từ đầu vụ, người dân NTTS xã Hoằng Lưu đang kỳ vọng một mùa vụ bội thu, giành thắng lợi lớn trong năm 2023./.

Thanh Hằng – Trung tâm VHTT TT&DL.