Cây Khoai tây vụ đông xuân 2023 ở Hoằng Thắng cho năng suất cao

Đăng lúc: 08:11:18 07/04/2023 (GMT+7)

Theo ông Hoàng Văn Mạo- Giám đốc HTX dịch vụ nông nghiệp xã Hoằng Thắng, phấn khởi cho biết vụ đông xuân năm 2023, toàn xã có trên 18ha khoai tây, riêng HTX DVNN Hoằng Thắng trồng 15 ha theo hình thức liên kết. Hiện bà con đã thu hoạch xong Khoai tây. Có thể nói đây là vụ được mùa.

1.jpg

HTX dịch vụ nông nghiệp xã Hoằng Thắng ký hợp đồng liên kết với Công ty CP Quốc tế An Việt để được cung cấp giống, phân bón, chế phẩm sinh học để giúp người nông dân chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho cây và bao tiêu toàn bộ sản phẩm làm ra.

2.jpg

Với việc trồng, chăm sóc khoai theo hướng dẫn kỹ thuật, cộng với thời tiết thuận lợi nên khoai thu hoạch đạt năng suất, chất lượng. Bình quân chung toàn xã, năng suất ước đạt 2,4 tấn/sào. Giá đơn vị liên kết thu mua hiện tại là 7.000 đồng/kg.

Trồng khoai tây trên đất Hoằng Thắng mang lại năng suất, hiệu quả kinh tế cao, một sào khoai tây có thể mang lại hiệu quả gấp nhiều lần so với trồng lúa. Đặc biệt, tận dụng diện tích đất canh tác tại cánh đồng này, mỗi năm sản xuất được 3-4 vụ, ngoài vụ lúa thu mùa, người dân sản xuất khoai tây và dưa hấu, dưa lê góp phần tăng thêm hiệu quả trên đơn vị canh tác. /.

Tuyết Mai: TT Văn hóa TTTT&DL