Đoàn kiểm tra Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa kiểm tra mô hình nuôi cá Đù Đỏ trong ao đất đảm bảo an toàn thực phẩm tại xã Hoằng Đạt.

Đăng lúc: 15:03:26 02/06/2022 (GMT+7)

Sáng nay ngày 2/6/2022, Đoàn kiểm tra Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh kiểm tra mô hình nuôi cá Đù Đỏ trong ao đất đảm bảo an toàn thực phẩm tại xã Hoằng Đạt.

Tham gia đoàn công tác phía huyện có đồng chí Lê Hồng Quang - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cùng lãnh đạo Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện; Lãnh đạo trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện, đại diện UBND xã Hoằng Đạt tham dự cùng buổi kiểm tra.

Ảnh 1 (11).jpeg

Ảnh 2 (15)b.jpeg

Ảnh 3 (7).jpeg
Ảnh 4 (6)b.jpeg

Năm 2022, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Hoằng Hóa phối hợp với Trung tâm khuyến nông Thanh Hóa xây dựng mô hình nuôi cá Đù Đỏ trong ao đất đảm bảo an toàn thực phẩm tại xã Hoằng Đạt, với quy mô 0,35ha tại 2 hộ tham gia mô hình. Các hộ tham gia mô hình được hỗ trợ kỹ thuật nuôi trong suốt quá trình triển khai. Sau gần 2 tháng nuôi trọng lượng cá ước đạt 300 đến 350g/con, ước tính đến 15/2/2023 (tức 10 tháng là thu hoạch). Mô hình “Xây dựng mô hình nuôi cá Đù Đỏ trong ao đất đảm bảo an toàn thực phẩm tại xã Hoằng Đạt gắn với tiêu thụ sản phẩm” đã góp phần đa dạng hóa đối tượng nuôi, hạn chế ô nhiễm môi trường và dịch bệnh, mở ra hướng phát triển mới, mang lại hiệu quả kinh tế cao, cũng như làm cho người nuôi thay đổi tư duy về nuôi trồng thủy sản bền vững, từ đó nâng cao sản lượng, chất lượng sản phẩm, tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập cho người dân.

ẢNh 5 (6)b.jpeg

Ảnh 6 (8)b.jpeg

Ảnh 7 (7)b.jpeg

Tại buổi kiểm tra, Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện đã được nghe báo cáo về hình nuôi cá Đù Đỏ trong ao đất đảm bảo an toàn thực phẩm tại xã Hoằng Đạt trong thời gian qua: cải tạo 2 ao đất với diện tích 0,35ha, lắp đặt hệ thống thiết bị (quạt, máy bơm,…), xử lý nước ao nuôi, thả cá giống, chăm sóc cá và theo dõi các yếu tố môi trường, ghi nhật ký, theo dõi tỷ lệ sống của cá; Các đồng chí đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm giúp đỡ để mô hình đạt kết quả tốt nhất, đây là cơ sở để nhân rộng mô hình nuôi cá Đù Đỏ thương phẩm đến các cơ sở nuôi, hộ nuôi trên địa bàn huyện./.

Thế Khải – Trung tâm VHTTTT&DL